icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách báo cáo bản quyền youtube

Nếu bạn nhận được cảnh cáo vi phạm bản quyền, chủ sở hữu bản quyền đã đưa ra yêu cầu pháp lý đầy đủ và hợp lệ để xóa video vì video đó sử dụng nội dung có bản quyền. Làm cách nào để báo cáo bản quyền youtube? Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết và chính xác hơn.

Hướng dẫn cách báo cáo bản quyền youtube

1. Thế nào là vi phạm bản quyền trên YouTube? 

Bản quyền của YouTube có nghĩa là khi ai đó tạo ra một sản phẩm video gốc thì việc bảo vệ bản quyền sẽ áp dụng cho video đó. Ai tải video lên trước không quan trọng vì video đó thuộc về người tạo. Bản quyền trao cho chủ sở hữu độc quyền sử dụng tác phẩm với một số ngoại lệ nhất định. Nếu một người tạo tác phẩm gốc được lưu trữ trên một phương tiện vật lý, thì người đó nghiễm nhiên sở hữu bản quyền đối với tác phẩm đó.

Vi phạm bản quyền là việc sử dụng trái phép tác phẩm có bản quyền của người khác được bảo vệ bởi luật bản quyền, chẳng hạn như quyền sao chép, phân phối, hiển thị hoặc thực hiện các tác phẩm có bản quyền. 

Vì vậy, mỗi yếu tố phải được xem xét để đảm bảo rằng một hành động cụ thể xác định chính xác hành vi vi phạm bản quyền của tác phẩm. Cần lưu ý rằng chỉ các đối tượng có bản quyền mới được kiểm tra vi phạm bản quyền. Việc xác định đối tượng được bảo hộ được thực hiện với các tài liệu, chứng cứ chỉ ra cơ sở làm phát sinh và hình thành một số quyền. 

Xem thêm: Dịch vụ mua sub Youtube – Hack/Buff/Tăng sub uy tín, giá rẻ tại Limoseo

Thế nào là vi phạm bản quyền trên YouTube? 

2. Các trường hợp vi phạm bản quyền trên YouTube

Các trường hợp vi phạm nào cần báo cáo bản quyền youtube? Nếu bạn thuộc một trong các loại sau, video của bạn có thể bị khiếu nại cao.

  • Vi phạm bản quyền hình ảnh. 
  • Vi phạm bản quyền âm thanh.
  • Vi phạm bản quyền hình ảnh, âm thanh (tải video của người khác). 
Các trường hợp vi phạm bản quyền trên YouTube

3. Nguyên tắc báo cáo bản quyền youtube

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để báo cáo bản quyền youtube do vi phạm bản quyền là điền vào biểu mẫu trực tuyến ngay trong YouTube Studio như sau.

  • Đăng nhập vào YouTube Studio. 
  • Chọn Bản quyền từ menu bên trái. 
  • Nhấp vào YÊU CẦU GỠ BỎ MỚI. 

Xem thêm: Dịch vụ mua view Youtube giá rẻ – Tăng view uy tín, hiệu quả tại Limoseo

Nguyên tắc báo cáo bản quyền youtube

3.1. Cách báo cáo bản quyền youtube trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Chuyển đến video bạn muốn báo cáo, nhấp vào dấu chấm lửng > nhấp vào biểu tượng báo cáo > chọn lý do báo cáo > chọn Báo cáo > chọn Đóng.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào video mà bạn muốn báo cáo vi phạm và nhấn vào dấu ba chấm ở đầu video.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Báo cáo vi phạm. Nhấp vào biểu tượng Báo cáo vi phạm

Bước 3: Chọn lý do báo cáo vi phạm và nhấn Báo cáo.

Bước 4: Nhấn Đóng là bạn đã report video. 

3.2. Cách báo cáo bản quyền youtube trên máy tính

Hướng dẫn nhanh 

Mở YouTube và chọn video bạn muốn report > nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm > chọn Báo cáo vi phạm > Chọn lý do và nhấn Tiếp theo > chọn khoảng thời gian nội dung bạn muốn báo cáo > Chọn Báo cáo > Chọn Đóng.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở youtube và chọn video mà bạn muốn report. Nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Báo cáo lạm dụng. 

Bước 2: Chọn lý do và nhấn Next. Tùy thuộc vào nội dung của báo cáo, Youtube sẽ gửi cho bạn các bước sau. Ở đây tôi chọn lý do tại sao video chứa nội dung bạo lực và phản cảm.

Bước 3: Chọn khung thời gian khi nội dung bạn muốn báo cáo sẽ xuất hiện và bạn cũng có thể thêm các chi tiết bổ sung để cung cấp cho YouTube một mô tả rõ ràng để xem xét. Chọn Báo cáo.

Bước 4: Nhấn Đóng để thoát. 

Trên đây là bài viết Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hướng dẫn bạn đọc cách báo cáo bản quyền youtube. Nếu độc giả còn thắc mắc hoặc quan tâm đến hướng dẫn báo cáo vi phạm bản quyền trên YouTube, độc giả vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá