icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách sao chép sản phẩm từ shopee sang tiki đơn giản nhất!

Đối với các người bán hàng trực tuyến, việc sao chép sản phẩm từ một sàn thương mại điện tử (TMĐT) sang sàn khác là một công việc quan trọng để tăng doanh số bán hàng. Trong bài viết này của Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sao chép sản phẩm từ shopee sang tiki một cách đơn giản nhất.

cách sao chép sản phẩm từ shopee sang tiki

1. Tại sao cần copy sản phẩm từ Shopee sang Tiki?

Hiện nay, Shopee và Tiki là hai trong số những sàn TMĐT lớn nhất tại Việt Nam. Với số lượng người dùng đông đảo và nhiều ưu đãi hấp dẫn, việc bán hàng trên hai sàn này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

Ngoài ra, việc sao chép sản phẩm từ Shopee sang Tiki cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc đăng tải thông tin sản phẩm lên sàn mới. Thay vì phải nhập liệu lại từ đầu, bạn chỉ cần sao chép và chỉnh sửa một số thông tin cần thiết.

2. Hướng dẫn chi tiết cách sao chép sản phẩm từ Shopee sang Tiki

Để sao chép sản phẩm từ Shopee sang Tiki, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee và Tiki

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên cả Shopee và Tiki. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký một tài khoản mới trên hai sàn này.

Bước 2: Chọn sản phẩm cần sao chép

Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy chọn sản phẩm cần sao chép từ Shopee sang Tiki. Bạn có thể chọn sản phẩm trong danh sách sản phẩm đã đăng hoặc tìm kiếm sản phẩm cụ thể.

Bước 3: Sao chép thông tin sản phẩm

Khi đã chọn được sản phẩm cần sao chép, bạn hãy nhấn vào nút “Sao chép” hoặc “Copy” để lấy thông tin sản phẩm. Thông tin sản phẩm sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm của máy tính.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Tiki và tạo sản phẩm mới

Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Tiki và chọn “Tạo sản phẩm mới”. Sau đó, bạn có thể dán thông tin sản phẩm đã sao chép từ Shopee vào các mục tương ứng trên Tiki.

Bước 5: Chỉnh sửa thông tin sản phẩm

Sau khi dán thông tin sản phẩm, bạn cần kiểm tra và chỉnh sửa lại các thông tin cần thiết như giá bán, mô tả sản phẩm, hình ảnh,… để phù hợp với yêu cầu của Tiki.

Bước 6: Lưu và đăng tải sản phẩm mới

Cuối cùng, bạn hãy lưu và đăng tải sản phẩm mới lên Tiki. Sau khi được duyệt, sản phẩm sẽ xuất hiện trên sàn TMĐT này và bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Tiki.

3. Một số lưu ý cần biết

Một số lưu ý cần biết
  • Nếu sản phẩm của bạn đã có trên Tiki, bạn không cần sao chép lại mà chỉ cần liên kết sản phẩm từ Shopee sang Tiki bằng cách nhập mã sản phẩm hoặc tìm kiếm sản phẩm trên Tiki.
  • Trong quá trình sao chép, bạn cần kiểm tra và chỉnh sửa lại các thông tin để đảm bảo sản phẩm đúng và hấp dẫn với khách hàng trên Tiki.
  • Nếu bạn có nhiều sản phẩm cần sao chép, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ để tiết kiệm thời gian và công sức.

4. Một số hỏi đáp giúp bạn hiểu rõ hơn về copy sản phẩm từ các sàn TMĐT

Tại sao cần phải copy sản phẩm từ một sàn TMĐT sang sàn khác?

Việc copy sản phẩm từ một sàn TMĐT sang sàn khác giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc đăng tải thông tin sản phẩm lên sàn mới. Ngoài ra, việc bán hàng trên nhiều sàn cũng giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

Có cách nào để sao chép sản phẩm từ sàn này sang sàn khác nhanh chóng hơn không?

Có, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để sao chép sản phẩm từ sàn này sang sàn khác một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tôi có thể sao chép sản phẩm từ Tiki sang sàn TMĐT khác được không?

Có, bạn hoàn toàn có thể sao chép sản phẩm từ Tiki sang sàn TMĐT khác như Lazada, Sendo,… tuy nhiên cần lưu ý là các sàn này có những yêu cầu và quy định riêng về thông tin sản phẩm, vì vậy bạn cần kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin sản phẩm trước khi đăng tải lên sàn mới.

Phần mềm nào sao chép sản phẩm từ sàn khác khi bán hàng online?

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ sao chép sản phẩm từ sàn này sang sàn khác như ShopMaster, DropshipMe, Oberlo,… Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là việc sử dụng phần mềm này cũng có thể gây ra các vấn đề về bản quyền và chất lượng sản phẩm, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Có thể copy sản phẩm từ Tiki sang sàn TMĐT nào khác không?

Có, bạn hoàn toàn có thể copy sản phẩm từ Tiki sang các sàn TMĐT khác như Lazada, Sendo,… Tuy nhiên, cũng giống như việc copy từ Shopee sang Tiki, bạn cần kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin sản phẩm để đảm bảo sản phẩm đúng và hấp dẫn với khách hàng trên sàn mới.

Việc sao chép sản phẩm từ Shopee sang Tiki là một công việc quan trọng và cần thiết đối với các người bán hàng trực tuyến. Với những hướng dẫn và lưu ý trong bài viết của Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách sao chép sản phẩm từ shopee sang tiki một cách đơn giản nhất. Tuy nhiên, hãy luôn lưu ý là việc copy sản phẩm cũng có thể gây ra các vấn đề về bản quyền và chất lượng sản phẩm, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Chúc bạn thành công trong việc bán hàng trên các sàn TMĐT!

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online

Đánh giá