icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Ví shopee là gì? Cách rút tiền từ ví shopee đơn giản và dễ dàng

Ví Shopee là nơi bạn có thể lưu trữ tiền giao dịch từ các hoạt động mua bán trên Shopee. Ngoài ra còn có những lợi thế khi sử dụng ví này, chẳng hạn như: giúp người bán quản lý tiền của họ dễ dàng, rút ​​tiền về tài khoản ngân hàng nhanh chóng và bảo mật cao. Vì vậy, cả người bán và người mua hiện đang sử dụng ví này rất nhiều. Để bạn hiểu rõ điều đó hôm nay Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền từ ví shopee nhanh nhất.

Ví shopee là gì? Cách rút tiền từ ví shopee

1. Phân biệt ví Shopee và ShopeePay

Nhờ sự phát triển của Internet và công nghệ, hoạt động mua bán qua chợ điện tử ngày càng sôi động. Nhắc đến các sàn giao dịch tốt nhất với nhiều người mua và người bán Việt Nam, sẽ không thể bỏ qua Shopee.

Nếu dùng Shopee chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến: Ví Shopee và ShopeePay. Tuy nhiên, hai cụm từ “Shopee” không giống như nhiều người lầm tưởng.

1.1 Ví Shopee là gì?

Ví Shopee là thuật ngữ mô tả ví điện tử được sử dụng trên nền tảng Shopee. Bạn mở ứng dụng Shopee lên và tìm cụm từ “Số dư tài khoản Shopee” thì đây chính là tên gọi khác của ví này. Thay vì tìm kiếm “Ví Shopee” thì bạn hãy nhấn chọn ngay nhé! Có một lưu ý đặc biệt về ví Shopee mà bạn nên biết, ví chỉ dành cho người bán hàng và không dùng để nạp tiền, đó là:

 • Lưu tổng tiền đơn hàng trên Sàn thương mại điện tử Shopee, bao gồm tiền lời của người bán và tiền hoàn lại của người mua.
 • Theo dõi chặt chẽ quy trình bán hàng từ A đến Z để toàn bộ quy trình diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

1.2 ShopeePay là gì?

ShopeePay trước đây được gọi là AirPay. Bản chất của ShopeePay là một ví điện tử cho phép người dùng nạp và rút tiền để thanh toán các giao dịch mua hàng qua Shopee. Định nghĩa này cho thấy ShopeePay được tạo ra để phục vụ khách hàng chứ không phải người bán như Ví Shopee. ShopeePay mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, nhưng cũng:

 • Hỗ trợ chuyển tiền từ ShopeePay sang các ví khác không có trong ví Lazada.
 • Cung cấp nhiều mã giảm giá hấp dẫn và mã miễn phí vận chuyển.

Xem thêm: Dịch vụ mua lượt theo dõi Shopee chuyên nghiệp tại Limoseo

2. Tại sao bạn nên dùng ví Shopee?

Khi sử dụng ví Shopee, bạn có thể dễ dàng theo dõi doanh thu của các đơn hàng đã bán qua Shopee. Đồng thời, bạn có thể chuyển tiền từ ví về tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng lọc doanh thu hoặc hoàn tiền theo khoảng thời gian bạn muốn. Bạn có thể đặt hoặc điều chỉnh tần suất thanh toán tự động hoặc thủ công bất kỳ lúc nào. 

Nếu việc rút tiền được thực hiện thủ công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN xác nhận để bảo vệ tài khoản của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều quản trị viên trên tài khoản của mình. Vậy làm sao rút tiền từ ví shopee?

Xem thêm: Dịch vụ tăng review 5 sao Shopee hiệu quả, an toàn của Limoseo

3. Hướng dẫn cách rút tiền từ số dư tài khoản Shopee không mất phí

Sau đây là cách rút tiền từ ví shopee không mất phí về tài khoản của bạn:

3.1. Cách rút tiền từ số dư tài khoản Shopee thủ công

Bạn có thể rút tiền thủ công từ số dư tài khoản Shopee của mình bằng cách làm theo hướng dẫn sau.

 • Bạn truy cập vào sử dụng ví Shopee Pay của mình. 
 • Bạn kiểm tra tần suất bạn vẫn có thể rút tiền miễn phí. 
 • Chuyển đến phần “Ví”. Chọn “Thanh toán”. 
 • Nhập số tiền cần rút rồi nhấn “Tiếp tục”. 
 • Chọn tài khoản ngân hàng mà bạn muốn rút tiền. 
 • Nhập mật khẩu ví để xác nhận và chờ tiền về tài khoản. 

Rút tiền thủ công từ ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng thường khá nhanh. Bạn sẽ thấy tiền trong tài khoản ngân hàng của mình trong vòng vài phút.

3.2. Cách rút tiền từ số dư tài khoản Shopee tự động

Nếu bạn nghĩ rằng rút tiền thủ công quá tốn thời gian mỗi lần muốn rút, Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền từ ví shopee tự động. Bạn cần phải làm theo các hướng dẫn này:

 • Bạn có thể sử dụng ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc trình duyệt web Shopee.vn. 
 • Nhấp vào biểu tượng công cụ (Cài đặt). 
 • Kích hoạt chức năng “Yêu cầu thanh toán tự động” và chọn thời gian thanh toán. Bạn chọn tài khoản ngân hàng muốn rút tiền về rồi nhập số tiền muốn rút mỗi tháng. Sau đó nhấp vào “Chấp nhận”. 
 • Sau đó, mã PIN phải được nhập để xác nhận yêu cầu rút tiền. 

Ưu điểm: Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào từ Shopee

Nhược điểm: Thời hạn thanh toán dài, có thể từ 2 tuần đến 1 tháng (tùy thuộc vào cài đặt của bạn)

Lưu ý: Thời hạn thanh toán là 2 lần/tháng, đó là ngày thứ Ba đầu tiên của tuần đầu tiên và ngày thứ Ba tuần thứ ba của tuần thứ ba. Thanh toán được thực hiện mỗi tháng một lần vào ngày 15 của tháng.

Xem thêm: Dịch vụ buff đơn Shopee chất lượng tại Limoseo

Hướng dẫn cách rút tiền từ số dư tài khoản shopee không mất phí

4. Lưu ý khi rút tiền từ Shopee về tài khoản

Việc rút tiền từ số dư Ví Shopee về tài khoản ngân hàng của bạn sẽ rất dễ dàng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Limoseo ở trên. Tuy nhiên, có một số lưu ý cần chú ý:

Nếu bạn rút tiền sau 8h, Shopee sẽ chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn ngay trong ngày. Trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ. 

Bạn có thể rút tối đa 300.000.000 VND từ ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng trong một ngày. Nếu bạn muốn rút thêm tiền, vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ và hướng dẫn. 

Trong các yêu cầu thanh toán tự động, không tính phí rút tiền và thời gian rút tiền phải là hàng tháng. Đối với yêu cầu rút tiền thủ công, phí rút tiền là 11.000 VND cho mỗi lần rút và bạn có thể rút bất cứ lúc nào. Nếu bạn chọn rút tiền tự động hàng tháng, bạn có thể đăng ký tối đa 4 lần rút tiền thủ công miễn phí. Nếu bạn chọn rút tiền tự động hàng tuần, bạn sẽ nhận được một lần rút tiền thủ công miễn phí.

Lưu ý khi rút tiền từ shopee về tài khoản

5. Những câu hỏi thường gặp

Sau khi hướng dẫn mọi người rút tiền qua Shopee, đây là một số câu hỏi mà mọi người có thể thắc mắc, chẳng hạn như các câu hỏi chung:

Phí rút tiền của Shopee là bao nhiêu? => Phí rút tiền thông thường là 11.000 VND cho mỗi lần rút và bạn được miễn phí một lần rút mỗi tuần. 

Mã pin để rút tiền là gì? => Mã PIN thanh toán là mã gồm 6 chữ số được thiết lập khi bạn liên kết tài khoản ngân hàng trực tiếp từ ví Shopee. Mã PIN rút tiền có tác dụng bảo vệ ví Shopee tốt hơn. 

Lịch trình rút tiền Shopee là gì? => Người nộp tiền có thể rút tiền hàng tháng hoặc hàng tuần tùy theo yêu cầu. Nếu người dùng chọn rút tiền tự động hàng tuần, tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn vào thứ Ba hàng tuần và nếu bạn chọn rút tiền hàng tháng, tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn vào ngày 15 hàng tháng. 

Tại sao bạn không rút được tiền từ ví Shopee? => Nếu bạn không rút được tiền, hãy kiểm tra lại xem bạn đã làm đúng hướng dẫn chưa. Nếu vẫn không lấy được vui lòng liên hệ CSKH Shopee để được hỗ trợ

Rút tiền từ ví Shopee mất bao lâu? => Nếu bạn quyết định rút tiền tự động, thời gian nhận được tiền phụ thuộc vào tài khoản ngân hàng liên kết của bạn, chính xác hơn là:

 • Nếu ví Shopee của bạn có liên kết với BIDV, Vietcombank hoặc Vietinbank: Tiền sẽ được tự động chuyển trong vòng 24h (không tính ngày lễ, thứ 7, CN) kể từ khi Shopee chuyển khoản cho bạn. 
 • Nếu ví Shopee của bạn có liên kết với các ngân hàng khác: tiền sẽ tự động được chuyển trong vòng 4 ngày làm việc (không tính ngày lễ hoặc thứ 7, chủ nhật) kể từ khi thực hiện chuyển khoản Shopee.
 • Nếu bạn chọn rút tiền thủ công, tiền cũng sẽ được trả về tài khoản của bạn theo quy tắc rút tiền tự động, nhưng nó phụ thuộc vào thời điểm đặt hàng, cụ thể là:
 • Nếu rút tiền trước 8h sáng: Shopee sẽ hoàn tất chuyển khoản trong ngày có hiệu lực trong ngày đó (không tính ngày lễ, thứ 7, CN). 
 • Nếu rút tiền sau 8h sáng: Shopee sẽ chuyển sang ngày làm việc tiếp theo (trừ ngày lễ, thứ 7 và Chủ Nhật). 

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách rút tiền từ ví shopee. Chúc các bạn rút tiền từ tài khoản Shopee một cách thành công nhất.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá