icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Đăng video YouTube Shorts có bị bản quyền không? – Limoseo

Khi sử dụng YouTube Shorts, người dùng cũng cần tuân thủ các chính sách về bản quyền của YouTube. Vậy YouTube Shorts có bị bản quyền không và làm thế nào để tránh vi phạm bản quyền khi sử dụng YouTube Shorts? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp về YouTube Shorts và bản quyền.

1. Bản quyền là gì?

Bản quyền là một loại quyền sở hữu trí tuệ cho phép tác giả hoặc chủ sở hữu của một tác phẩm có quyền kiểm soát việc sử dụng tác phẩm đó. Bản quyền bảo vệ các tác phẩm sáng tạo như âm nhạc, video, sách, tranh ảnh, phần mềm… Bản quyền thường tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như trong suốt cuộc đời của tác giả và thêm 70 năm sau khi tác giả qua đời.

Bản quyền cho phép chủ sở hữu có các quyền độc quyền như:

 • Quyền sao chép hoặc phân phối tác phẩm
 • Quyền biên soạn hoặc sửa đổi tác phẩm
 • Quyền công diễn hoặc trình chiếu tác phẩm
 • Quyền thu âm hoặc phát sóng tác phẩm
 • Quyền chuyển nhượng hoặc cấp phép cho người khác sử dụng tác phẩm
Bản quyền là gì

2. YouTube Shorts có bị bản quyền không?

YouTube Shorts có bị bản quyền không? Thì, YouTube Shorts cũng phải tuân thủ luật bản quyền giống như các video thông thường trên YouTube. Điều này có nghĩa là bạn không được sử dụng các nội dung được bảo hộ bản quyền của người khác mà không có sự cho phép hoặc sự miễn trừ hợp pháp.

Nếu bạn vi phạm bản quyền, video của bạn có thể bị gỡ bỏ và bạn có thể nhận được cảnh cáo vi phạm bản quyền. Nếu bạn nhận được 3 cảnh cáo vi phạm bản quyền trong vòng 90 ngày, kênh của bạn có thể bị chấm dứt.

Ngoài ra, YouTube cũng có một hệ thống gọi là Content ID, cho phép các chủ sở hữu bản quyền đăng ký các nội dung của họ với YouTube và tự động kiểm tra xem có video nào sử dụng nội dung của họ không. Nếu Content ID phát hiện ra một trùng khớp, chủ sở hữu bản quyền có thể chọn một trong ba hành động sau:

 • Không làm gì cả
 • Theo dõi các số liệu thống kê về video
 • Yêu cầu YouTube gỡ bỏ video hoặc chặn video ở một số quốc gia
 • Yêu cầu YouTube chạy quảng cáo trên video và chia sẻ doanh thu
YouTube Shorts có bị bản quyền không

3. Làm thế nào để tránh vi phạm bản quyền khi sử dụng YouTube Shorts?

Để tránh vi phạm bản quyền khi sử dụng YouTube Shorts, bạn nên tuân theo các nguyên tắc sau:

 • Sử dụng nội dung gốc do chính bạn tạo ra hoặc có quyền sử dụng hợp lệ. Bạn không nên sử dụng các đoạn video, âm thanh, hình ảnh hoặc văn bản của người khác mà không có sự cho phép hoặc sự miễn trừ hợp pháp.
 • Sử dụng thư viện âm nhạc của YouTube để chọn các bài hát hoặc hiệu ứng âm thanh miễn phí và có thể sử dụng lại. Bạn có thể tìm thấy thư viện âm nhạc của YouTube trong trình chỉnh sửa video của YouTube Shorts hoặc trong YouTube Studio. Bạn cũng nên kiểm tra các điều khoản và điều kiện của các bài hát hoặc hiệu ứng âm thanh trước khi sử dụng.
 • Sử dụng các công cụ báo cáo bản quyền của YouTube để giải quyết các tranh chấp hoặc khiếu nại về bản quyền. Nếu video của bạn bị gỡ bỏ do vi phạm bản quyền, bạn có thể gửi thông báo phản đối nếu bạn tin rằng việc gỡ bỏ là sai lầm hoặc không chính xác. Nếu video của bạn bị yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, bạn có thể yêu cầu xem lại quyết định.
Làm thế nào để tránh vi phạm bản quyền khi sử dụng YouTube Shorts

4. Có thể kiếm tiền từ YouTube Shorts không?

Có. Nếu bạn là một đối tác tham gia kiếm tiền trên YouTube, bạn có thể kiếm doanh thu từ quảng cáo và YouTube Premium trên YouTube Shorts. Tuy nhiên, bạn cần phải chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts, trong đó có những điều khoản cho phép bạn kiếm tiền từ quảng cáo và YouTube Premium trên Shorts.

Bạn cũng cần phải tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube, bao gồm cả chính sách về nội dung lặp lại và nội dung sử dụng lại. Chỉ những video ngắn tuân thủ nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo mới đủ điều kiện được chia sẻ doanh thu.

Để kiếm tiền từ YouTube Shorts, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Kênh của bạn đã được duyệt để tham gia Chương trình Đối tác YouTube
 • Kênh của bạn đã có ít nhất 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem tích luỹ trong 12 tháng qua
 • Kênh của bạn đã chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts
 • Kênh của bạn đã liên kết với một tài khoản AdSense hợp lệ
 • Kênh của bạn đã tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube

YouTube Shorts là một tính năng hấp dẫn cho những người muốn tạo và xem các video ngắn trên YouTube.

Tuy nhiên, khi sử dụng YouTube Shorts, bạn cũng cần phải chú ý đến các chính sách về bản quyền của YouTube. Bạn không nên sử dụng các nội dung được bảo hộ bản quyền của người khác mà không có sự cho phép hoặc sự miễn trừ hợp pháp. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết về “YouTube Shorts có bị bản quyền không” đã giúp bạn hiểu rõ hơn về YouTube Shorts và bản quyền.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng share Youtube

👉 Tăng 4000 giờ xem Youtube

👉 Dịch vụ quảng cáo Youtube

👉 Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá