icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Youtube Shop là gì? Cơ hội mới cho bán hàng trên Youtube

Tính năng Youtube shop đang trở thành một câu hỏi được tìm kiếm ngày càng nhiều. Youtube đã phát triển tính năng này, cho phép người dùng mở một gian hàng và liên kết sản phẩm của mình hoặc của người khác trong video để bán hàng. Điều này có thể là một bước ngoặt quan trọng đối với các nhà bán hàng trên Youtube. Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo khám phá thêm về Youtube Shop là gì trong bài viết này.

1. Youtube shop là gì?

Youtube Shop là gì? Trong cuộc đua để không bị thua kém so với TikTok, Youtube đã giới thiệu một tính năng mới cho phép người xem mua hàng trực tiếp từ video đó, được gọi là YouTube mua sắm.

Tương tự như TikTok Shop, bạn có thể gắn liên kết vào video khi đăng để liên kết đến giỏ hàng. Một ưu điểm của tính năng này là bạn có thể gắn liên kết vào nhiều định dạng video khác nhau, bao gồm video ngắn và video dài. Người xem có thể nhấp vào nút mua hàng trực tiếp trên mỗi video.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-mua-sub-youtube/

Youtube shop là gì?

2. Lý do bạn nên bắt đầu sử dụng Youtube shop ngay

Các công ty lớn đang cạnh tranh để chiếm lĩnh thị trường bán hàng trên mạng xã hội. TikTok là người dẫn đầu, nhưng sau một thời gian đầu “mềm” gần đây, đã trở nên khắt khe hơn rất nhiều. Facebook cũng đã tham gia cuộc đua này. Và Youtube cũng không ngoại lệ khi giới thiệu Youtube shop để cạnh tranh.

Hiện tại, Youtube shop đang giống như thời điểm khi TikTok shop mới ra mắt. Các chính sách bán hàng vẫn đang được áp dụng một cách linh hoạt. Vì vậy, đây là cơ hội lớn sau TikTok shop mà bạn nên nhanh chóng tìm hiểu và bắt đầu sử dụng.

2.1 Youtube shop mới và dễ sử dụng hơn so với TikTok shop

Trước đây, nếu bạn đã bỏ qua cơ hội kinh doanh trên TikTok Shop thì hiện nay, Youtube Shop đang là cơ hội mới. Khi TikTok Shop vừa mới ra mắt, đã có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho người bán hàng. Chính sách cũng thuận lợi hơn cho cả người bán hàng lẫn người tạo nội dung. Tuy nhiên, hiện tại, đã có nhiều thay đổi khó khăn hơn so với trước đây.

Youtube Shop là một tính năng mới, do đó, chắc chắn sẽ có nhiều chính sách được giãn nở cho các nhà sáng tạo nội dung. Ngoài ra, Youtube có nhiều loại video khác nhau như video dài, video ngắn, bạn có thể tập trung hoặc kết hợp nhiều loại video và thêm liên kết để bán hàng.

Không những thế, Youtube là một nền tảng hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc sản phẩm. Người dùng hiện đang có xu hướng mua hàng nhiều hơn từ những người có ảnh hưởng như KOC (Key Opinion Consumer), KOL (Key Opinion Leader). Vì vậy, nếu bạn đã tạo ra nhiều nội dung hữu ích và xây dựng được thương hiệu của mình trên Youtube, tỷ lệ chuyển đổi sẽ rất cao.

Xem thêm: https://limoseo.vn/mua-view-youtube/

Youtube shop mới và dễ sử dụng hơn so với TikTok shop

2.2 Youtube Shop có đông đảo người dùng có thể mua hàng

Youtube là một nền tảng có nhiều người dùng và nhu cầu sử dụng đa dạng. Người dùng thường tìm kiếm nội dung bằng cách sử dụng từ khóa và Youtube sẽ đề xuất các video liên quan đến chủ đề đó. Bằng cách kết hợp việc tối ưu hóa video theo SEO và sử dụng Youtube Shop, bạn có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Với lượng người dùng đông đảo đến từ các kênh miễn phí, bạn có thể tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp của mình.

2.3 Điều kiện mở Youtube shop đơn giản

Điều kiện để mở Youtube shop tương tự như điều kiện để bật kiếm tiền. Nếu bạn đang ở các quốc gia có chương trình đối tác Google, thì kênh của bạn phải đã bật được kiếm tiền. Hoặc điều kiện đơn giản là kênh phải có ít nhất 1000 người đăng ký.

Một số điều kiện khác cũng đang được nới lỏng dần để tạo điều kiện thu hút nhiều người dùng Youtube shop hơn. Nên nhìn chung, việc mở shop trên Youtube khá đơn giản.

Trong khi đó, với TikTok shop, hiện tại cần phải cung cấp thông tin cá nhân. Nếu TikTok shop không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định, không bán hàng, hay nhận được đánh giá xấu, thì shop sẽ bị khóa và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Điều kiện mở Youtube shop đơn giản

3. Các tính năng của Youtube Shop

Youtube Shop cung cấp một số tính năng hữu ích cho hoạt động bán hàng. Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng hiện có trên Youtube. Dưới đây là những tính năng nổi bật.

 • Khả năng gắn cửa hàng Youtube Shop vào video và buổi phát trực tiếp.
 • Cho phép bán các sản phẩm từ bên thứ ba trong video, Youtube shorts và livestream.
 • Cung cấp các công cụ phân tích hiệu quả bán hàng, bao gồm công cụ phân tích sản phẩm và khách hàng.
 • Đa dạng vị trí hiển thị sản phẩm và tính toán sao cho thu hút sự chú ý của người xem. Ví dụ, một số vị trí xuất hiện của sản phẩm bao gồm:
 • Cửa hàng trên kênh.
 • Sản phẩm trong màn hình kết thúc của video.
 • Sản phẩm được gắn thẻ trong video và livestream.
 • Sản phẩm được ghim trong cuộc trò chuyện trực tiếp.

Để bán sản phẩm trên YouTube mua sắm, có hai điều kiện khác nhau tùy thuộc vào việc bán sản phẩm của bạn hoặc của một cửa hàng khác. Dưới đây là những điều kiện cụ thể:

3.1 Điều kiện để bán sản phẩm của bạn

 • Kênh phải đạt 1000 người đăng ký hoặc đủ điều kiện để bật kiếm tiền.
 • Các video không được phân loại là nội dung dành cho trẻ em.
 • Kênh không vi phạm chính sách kiếm tiền hoặc tiêu chuẩn cộng đồng của Youtube.
 • Kênh không nhận cảnh báo và video không chứa nội dung gây căm phẫn hoặc thù địch.
 • Sau khi đảm bảo đủ điều kiện, bạn có thể kết nối kênh của mình với cửa hàng và bật chế độ Youtube Shop.

3.2 Điều kiện để gắn liên kết bán sản phẩm của người khác

Bạn có thể gắn liên kết bán sản phẩm của người khác trong video shorts, nhưng cần tuân thủ các điều kiện sau:

 • Kênh đã được bật kiếm tiền.
 • Hiện tại, chỉ có một số quốc gia được hỗ trợ, bao gồm Brazil, Ấn Độ, Anh và Mỹ.
 • Kênh không phải là kênh âm nhạc hoặc kết nối với các đối tác âm nhạc.
 • Các video không được phân loại là nội dung dành cho trẻ em.
 • Kênh phải tuân thủ các chính sách của Youtube.
 • Điều quan trọng nhất là kênh của bạn không vi phạm chính sách của Youtube. Mặc dù Youtube cung cấp một số hướng dẫn về vi phạm, tuy nhiên, tốt hơn hết là không vi phạm chính sách nào.

Qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, bạn đã hiểu về Youtube Shop là gì và điều kiện để bán hàng trên Youtube Shop. Đây là một cơ hội mới cho những nhà sáng tạo nội dung trên Youtube và giúp đơn giản hóa quá trình mua sắm cho khách hàng. Nếu bạn là một nhà bán hàng, hãy khai thác kênh kinh doanh hiệu quả này.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng share Youtube

👉 Tăng 4000 giờ xem Youtube

👉 Dịch vụ quảng cáo Youtube

👉 Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá