icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Sử dụng YouTube Analytics tối ưu hóa hiệu suất video

Youtube Analytics là gì là một trong những thắc mắc mà rất nhiều người dùng Youtube muốn tìm hiểu về nó. Có thể nói Youtube Analytics là một công cụ bổ trợ tuyệt vời, đặc biệt dành cho những ai đang xây dựng kênh YouTube và muốn quản lý, theo dõi kênh của mình một cách chính xác nhất có thể. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Youtube Analytics nhé!

1. Youtube Analytics là gì? 

Mục tiêu chung khi bắt đầu một kênh YouTube đối với mỗi người đều là tải các video của mình lên nền tảng đó. Vì vậy, có lẽ bạn sẽ tự hỏi người xem bao gồm những ai? Có bao nhiêu người đã xem video của bạn? Mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận video của bạn như thế nào?… Bên cạnh đó có những thuật toán rất phức tạp khác trên YouTube mà bạn không thể phân tích được hết hoặc rất khó để phân tích. Tất cả những điều này đều được hỗ trợ bởi một công cụ hữu ích – công cụ Youtube Analytics.

Vậy khái niệm Youtube Analytics là gì? YouTube Analytics là một công cụ được tích hợp trong YouTube Studio hỗ trợ bạn theo dõi hiệu quả hoạt động của kênh bằng cách cung cấp các báo cáo tổng thể, báo cáo tương tác, báo cáo doanh thu, cả báo cáo về lượt xem và lượng người xem của kênh có hao hụt hay tăng thêm không.

Youtube Analytics là gì? 

2. Tầm quan trọng của việc sử dụng YouTube Analytics là gì?

Thuật toán của YouTube (giống như hầu hết các thuật toán xã hội) rất khó để dự đoán. Hơn thế nữa, sự cạnh tranh trên nền tảng này cũng rất khốc liệt. Và đó là lý do tại sao bạn cần một công cụ để đo lường hiệu quả của các video được đăng trên kênh của bạn.

Do đó, dữ liệu được phân tích có thể được sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất của kênh. Bạn có thể tạo số liệu thống kê bằng công cụ YouTube Analytics.

Một số video tốt nhất về lượt xem, thời gian xem, lượng người xem và mức độ tương tác có thể kể đến như:

 • Các chủ đề nội dung có liên quan đến đối tượng của bạn (ví dụ: hướng dẫn, hướng dẫn, vlog, hội thảo trên web)
 • Các chi tiết video như hình thu nhỏ, tiêu đề và thời lượng video ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất video

Tóm lại, YouTube Analytics Tool có thể cung cấp lộ trình chi tiết để doanh nghiệp của bạn thành công với chiến lược tiếp thị video.

Xem thêm: https://limoseo.vn/mua-view-youtube/

Tầm quan trọng của việc sử dụng YouTube Analytics là gì?

3. Các báo cáo của công cụ YouTube Analytics là gì?

3.1. YouTube Analytics: Báo cáo chung

Nếu bạn muốn truy cập YouTube Analytics, vui lòng truy cập trực tiếp vào trang YouTube Analytics. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào thẻ “Analytics” trong YouTube Studio. 

 • The Overview Report (báo cáo tổng quan)

Báo cáo này là một bản tóm tắt về hiệu suất video mới nhất. Nó giống như Google Analytics cho YouTube. Một báo cáo tổng quan sẽ cho bạn biết liệu các con số có tăng lên hay không. Ví dụ, số liệu về mức độ tương tác cung cấp cho bạn bức tranh hoàn chỉnh về hiệu suất tổng thể của kênh bạn, chẳng hạn như số giờ đã xem và số lượt xem.           

 • The Real Time Report (báo cáo thời gian thực)

Báo cáo này cung cấp ước tính về dữ liệu xem video mới nhất, bao gồm cả lượng người xem theo thời gian thực. Nếu bạn đang quảng cáo nội dung video của mình một cách thường xuyên, thì báo cáo cũng sẽ hiển thị liệu có mức tăng đột biến về mức độ tương tác đối với các video mới hay không.

3.2. YouTube Analytics: Báo cáo thời gian xem và đối tượng

Hai báo cáo này được cho là quan trọng nhất đối với việc tối ưu hóa YouTube. Nếu khán giả của bạn xem hết nội dung có thời gian xem và tỷ lệ giữ chân cao, điều đó có nghĩa là bạn đang phát triển các video của mình đúng hướng. Các số liệu này không nhất thiết quan trọng đối với YouTube Analytics, nhưng chúng rất quan trọng để điều chỉnh chiến lược video của bạn.

 • Báo cáo thời gian xem

Báo cáo này tổng hợp dữ liệu từ tất cả các nguồn xem để tạo bảng phân tích tỷ lệ giữ chân người xem một cách toàn diện. Những nguồn này bao gồm trang chủ YouTube, nền tảng truyền phát video và ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động. Bạn cũng có thể so sánh dữ liệu thời gian xem cho từng video.

 • Báo cáo lượng người xem

Báo cáo này cho biết liệu người xem có xem video của bạn hay không. Dựa trên các số liệu và tỷ lệ phần trăm này, bạn có thể tìm kiếm các chủ đề phổ biến trong số những nội dung hay nhất. Mặt khác, lượng người xem thấp ở giữa các video có thể hiện mối liên quan hay không từ đó điều chỉnh cho thích hợp.

Nó cũng có thể cho biết phần nào của video là phổ biến nhất. YouTube khuyên bạn nên chú ý đến 15 giây đầu tiên của mỗi video. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ người xem tương đối để so sánh các video YouTube có thời lượng tương tự.         

Youtube Analytics tool
 • Báo cáo phát lại

Báo cáo này rất được quan tâm khi làm việc với các cộng tác viên và đối tác. Điều này cho biết nơi video đang phát nguyên bản trên YouTube hoặc các nơi khác. Ví dụ: tổng số lượt xem mới từ các video được xem trên các trang web khác hoặc trực tiếp trên YouTube. Nếu video của bạn được xem trên YouTube, thì bạn có thể xác định xem video đó được xem từ một trang cụ thể của video hay trực tiếp từ trang kênh của bạn.

 • Báo cáo nguồn truy cập

Một báo cáo quan trọng khác cần xem là Báo cáo Nguồn truy cập. Báo cáo này hiển thị các trang web và tính năng của YouTube mà người xem đã sử dụng để tìm thấy nội dung của bạn.

Việc hiểu liệu người xem có tìm kiếm trực tiếp trên YouTube không, việc nhấp vào hình thu nhỏ cho các video được đề xuất hay theo các liên kết trên mạng xã hội giúp đảm bảo rằng các chiến lược tối ưu hóa và quảng cáo trên YouTube có liên quan và hiệu quả hay không.

3.3. YouTube Analytics: Báo cáo tương tác

Tất nhiên, lượt xem không phải là tất cả khi nói đến hiệu suất video. Phân tích video trên YouTube có thể được phân loại thành các số liệu báo cáo khác nhau, bao gồm:

 • Thích (Like)
 • Không thích (Dislike)
 • Bình luận (Comment)
 • Đăng ký (Subscribe)
 • Chia sẻ (Share)

Các số liệu này được ưu tiên dựa trên loại nội dung được tạo. Ví dụ: video hướng dẫn có thể được sử dụng làm công cụ hỗ trợ khách hàng, nơi khuyến khích các bình luận qua lại. Mặt khác, các video được đăng chủ yếu nhằm mục đích giải trí thu hút lượt thích và chia sẻ.

3.4. YouTube Analytics: Báo cáo thu nhập

YouTube đã chứng kiến một thị phần “adpocalypse” trong những năm qua. Vì vậy, tất nhiên, các công ty xuất bản nội dung có liên quan phù hợp với quảng cáo cần theo dõi thu nhập của họ.

Khi trở thành đối tác YouTube với tài khoản AdSense được liên kết, quyền truy cập vào một số báo cáo lợi nhuận sẽ được cập nhật.

Công cụ Youtube Analytics


Việc phân tích số lượng kênh của bạn rất quan trọng không chỉ để cải thiện nội dung hiện tại mà còn để hiểu nội dung cần tạo trong tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Youtube Analytics là gì, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết để bộ phận hỗ trợ của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo có thể tư vấn và giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Đánh giá