icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Youtube Adblock là gì? Có những tính năng nổi bật nào?

Youtube Adblock Chrome, Cốc Cốc hay bất kỳ trình duyệt nào khác có thể bạn đã từng nghe đến nhưng chưa để ý hoặc chưa biết nó là gì và cách sử dụng như thế nào? Đây là một tiện ích rất hay sẽ giúp trải nghiệm xem YouTube Adblock của bạn trở nên mượt mà hơn bao giờ hết. Vậy Youtube adblock là gì? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu nhé.

1. Youtube adblock là gì? 

Youtube adblock là một tiện ích mở rộng của trình duyệt cho phép người dùng chặn quảng cáo trên Internet (bao gồm cả Youtube). Công cụ này được ra đời vào năm 2009 bởi 2 tác giả là Michael Gundlach và doanh nhân Brian Kennish. Phiên bản gốc của Adblock là một tiện ích mở rộng của Firefox, sau đó được chuyển sang Chrome, Safari, Opera và Android.

Adblock hiện là một trong những tiện ích mở rộng trên trình duyệt phổ biến nhất thế giới với hơn 60 triệu người dùng.

Youtube adblock là gì?

2. Các tính năng tuyệt vời của Youtube adblock chrome là gì?

Không khó để lý giải sự phổ biến toàn cầu của Youtube Adblock vì những lý do sau:

  • Đây là một trong những trình chặn quảng cáo hiệu quả nhất. Tắt quảng cáo bằng Youtube Adblock bao gồm quảng cáo trong luồng – Skippable In-stream Ads, quảng cáo hiển thị banner, quảng cáo đệm, v.v.
  • Ngoài ra, nó cũng xóa quảng cáo khỏi các video bạn đang xem và khỏi các video được đề xuất.
  • Adblock cũng vô hiệu hóa các tab “Được tài trợ” trên các kênh YouTube.
  • Cuối cùng, một ưu điểm nữa của Youtube adblock là gì? Tiện ích này rất dễ cài đặt và sử dụng. Adblock có thể tự động chặn quảng cáo trong video của bạn bằng cách thực hiện theo một số thao tác đơn giản.
Các tính năng tuyệt vời của Youtube adblock chrome là gì?

3. Cách Bật/Tắt Youtube adblock chrome là gì

Để sử dụng Adblock bạn cần tải tiện ích này cho trình duyệt Chrome (Youtube Adblock Chrome) và Cốc Cốc theo link sau:

https://chrome.google.com/webstore/detail/Adblock-%E2%80%94-best-ad-blocker/gighmmpiobklfepjocnamgkkbiglidom?hl=vi

Trình chặn quảng cáo Adblock cho Firefox:

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/Adblock-for-firefox/

3.1. Cách bật Youtube Adblock

Sau khi cài đặt Block YouTube Ads Chrome, bạn sẽ thấy biểu tượng bàn tay màu trắng trên nền đỏ ở góc trên cùng bên phải màn hình. Có nghĩa là Adblock đã được kích hoạt trong trường hợp này. Nếu biểu tượng này không sáng, hãy nhấp vào biểu tượng đó để kích hoạt.

3.2. Cách tắt Youtube Adblock 

Adblock có nhiều lợi ích, nhưng một số nội dung sẽ không hoạt động được với tính năng chặn quảng cáo. Để tắt Adblock, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào dấu ba chấm ⋮ trong trình duyệt Chrome của bạn, nhấp vào “Công cụ khác” và chọn “Tiện ích mở rộng”. Đối với Firefox, nhấp vào dấu ba gạch ☰ và chọn “Tiện ích mở rộng”.

Bước 2: Để tắt Adblock, bạn hãy kéo thanh trượt bên phải sang màu xám trong Chrome hoặc nhấn vào Disable nếu đang dùng Firefox.

Cách Bật/Tắt Youtube adblock chrome là gì

4. Cách tắt Adblock chỉ trong một trang web

Bước 1: Truy cập trang web mà bạn muốn tắt tính năng chặn quảng cáo.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Adblock phía trên bên phải màn hình và chọn “Không chạy đối với trang web trên miền này”. Adblock sẽ chuyển sang màu xanh và trang web sẽ được tải lại.

Cách tắt Adblock chỉ trong một trang web

5. Sự khác biệt giữa Adblock Plus và Adblock Youtube là gì

Adblock Youtube là phần mềm giúp loại bỏ các quảng cáo xuất hiện trên các trang web khi bạn truy cập. Đây là một công cụ phổ biến vì nó không chỉ chặn quảng cáo mà còn loại bỏ phần mềm độc hại.

Adblock Plus rất giống với Adblock, nhưng có thêm một số tính năng. Một trong những tính năng đó là khả năng cho phép quảng cáo “có thể chấp nhận được”. Điều này có nghĩa là Adblock Plus sẽ cho phép một số quảng cáo tiếp tục hiển thị ngay cả khi bạn đã bật Adblock.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Chrome nhiều, hãy cài đặt Adblock vì tiện ích mở rộng hoạt động tốt nhất với trình duyệt đó. Ngược lại, nếu đang dùng Firefox, hãy chọn Adblock Plus.

Sự khác biệt giữa Adblock Plus và Adblock Youtube là gì

6. Một số phần mềm chặn quảng cáo YouTube trên Android thông dụng nhất

6.1. Sử dụng Skip Ads for YouTube

Đây là một phần mềm mềm hỗ trợ ứng dụng YouTube chặn quảng cáo Android cho phép tắt toàn bộ âm thanh quảng cáo và người dùng có thể tự động xem tiếp video Youtube mà không cần đợi quảng cáo kết thúc.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng:

  • Auto skip ad: Bỏ qua tất cả quảng cáo khi xem video YouTube. 
  • Mute Ads: Tắt âm thanh cho các video quảng cáo trên YouTube. 
  • Auto play: Phát liên tục các video được đề xuất mà không cần đợi quảng cáo kết thúc. 

6.2. Phần mềm chặn quảng cáo YouTube – AutoSkip Ads

Phần mềm chặn quảng cáo YouTube Android AutoSkip dễ dàng cài đặt trên điện thoại như bao ứng dụng khác. Người nhận chỉ cần bấm Xác nhận và hệ thống sẽ tự động bỏ qua quảng cáo khi xem video YouTube, Afreeca TV và Naver TV. Các tính năng chặn quảng cáo tùy chọn trong ứng dụng:

  • Enable Youtube Ad Skip Auto Click: Tự động bỏ qua quảng cáo trên YouTube. 
  • Enable Afreeca TV Ad Skip Auto Click: Tự động bỏ qua quảng cáo trên Afreeca TV. 
  • Enable Naver TV Skip Auto Click: Tự động bỏ qua quảng cáo trên Naver TV.
Phần mềm chặn quảng cáo YouTube - AutoSkip Ads

Nói một cách đơn giản, Youtube Adblock là một tiện ích mở rộng của trình duyệt giúp cải thiện trải nghiệm internet của người dùng bằng cách chặn quảng cáo. Qua bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo các bạn đã hiểu rõ hơn về Youtube Adblock là gì, vì vậy hãy cài đặt Adblock ngay bây giờ và bạn sẽ không bao giờ bị quảng cáo làm phiền nữa.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá