icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách gửi yêu cầu theo dõi trên Instagram- Limoseo

Từ khi Instagram được ra mắt thì đã là ứng dụng tuyệt vời thực hiện chức năng kết nối những người dùng lại với nhau. Nếu người yêu yêu thích tài khoản nào thì nhấn follow tài khoản đó. Tuy nhiên, với tài khoản riêng tư thì người dùng phải gửi yêu cầu theo dõi trên Instagram. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Yêu cầu theo dõi trên Instagram là gì? 

Yêu cầu theo dõi trên Instagram là một tính năng khá đặc biệt mà đối với các tài khoản ở chế độ riêng tư thì người dùng nếu muốn follow tài khoản đó thì phải thực hiện thao tác gửi yêu cầu theo dõi trên Instagram. Người dùng trong quá trình nhận được yêu cầu theo dõi thì có thể chấp nhận yêu cầu hoặc từ chối yêu cầu tùy ý.

Nếu người dùng đồng ý với yêu cầu theo dõi, đối tượng gửi yêu cầu sẽ có thể xem được tất cả hoạt động trên ứng dụng Instagram của người dùng dùng từ lúc đồng ý yêu cầu đến lúc yêu cầu vẫn còn hiệu lực chấp nhận (người dùng chưa hủy yêu cầu).

Nếu người dùng nhấn nút từ chối yêu cầu theo dõi, thì đối tượng gửi yêu cầu kia không thể xem được các hình ảnh, bài viết, tin cũng như các hoạt động khác trên ứng dụng của người dùng. Người gửi yêu cầu khi đó chỉ có thể xem được tên tài khoản, ảnh đại diện và tiểu sử (nếu có) của người dùng.

Vậy nếu người dùng muốn gửi yêu cầu yêu dõi đến tài khoản đang ở chế độ riêng tư thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách yêu cầu theo dõi trên Instagram được đề cập ở phía dưới nhé.

Yêu cầu theo dõi trên Instagram là gì- Limoseo

2. Cách yêu cầu theo dõi trên Instagram

2.1 Mở ứng dụng Instagram

Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Instagram bằng cách cung cấp các thông tin cơ bản vào ô trống tương thích cho hệ thống. Sau khi đã xác thực thông tin, người dùng có thể bắt đầu quá trình đăng nhập vào tài khoản.

2.2 Tìm kiếm tài khoản và gửi yêu cầu

Để có thể tìm kiếm tài khoản muốn gửi yêu cầu thì người dùng nhập tên tài khoản đó vào thanh tìm kiếm ở phía trên cùng của giao diện ứng dụng. Khi đó, hệ thống sẽ đề xuất gợi ý những tên tài khoản tương tự theo thứ tự phù hợp với mức độ từ nhiều đến ít.

Nếu người dùng không thực hiện tìm kiếm tài khoản bằng cách vừa nêu trên thì người dùng cũng có thể tìm kiếm tài khoản bằng cách xem phần gợi ý kết bạn của ứng dụng Instagram. Tuy nhiên, cách đầu tiên vẫn là cách khả quan và được nhiều người dùng sử dụng nhất. 

Sau khi đã tìm được tài khoản, ngay phần đầu trang cá nhân của tài khoản đang ở chế độ riêng tư đó, người dùng nhấn nút theo dõi, khi đó hệ thống sẽ hiển thị ngay nội dung đã yêu cầu. Vậy là người dùng đã hoàn tất quá trình gửi yêu cầu theo dõi cho tài khoản Instagram mà mình muốn.

Tìm kiếm tài khoản và gửi yêu cầu- Limoseo

2.3 Chờ đợi phản hồi

Bước tiếp theo, sau khi đã gửi yêu cầu theo dõi thành công, người dùng cần chờ đợi kết quả phản hồi từ người được nhận yêu cầu theo dõi đó. Khoảng thời gian nhận lại phản hồi không cố định và tùy thuộc vào người sở hữu tài khoản đó.

Nếu người dùng nhận được thông báo tài khoản kia đã chấp nhận yêu cầu theo dõi thì tức là kể từ thời điểm này, người dùng đã có thể theo dõi các hoạt động của tài khoản đó trên Instagram. Ngược lại, nếu bị từ chối yêu cầu, người dùng không nhận được thông báo và cũng không thể xem được nội dung bài đăng hay ảnh của tài khoản riêng tư đó.

3. Cách hủy yêu cầu theo dõi trên Instagram

Để hủy yêu cầu theo dõi, người dùng có thể thực hiện bằng cách đăng nhập vào Instagram, sau đó vào lại trang cá nhân của tài khoản đã nhấn gửi yêu cầu theo dõi trước đó, tiếp theo người dùng nhấn lại vào vị trí đã yêu cầu thì ngay lập tức yêu cầu theo dõi sẽ bị hủy.

Cách hủy yêu cầu theo dõi trên Instagram- Limoseo

4. Cách chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu theo dõi trên Instagram

Để có thể chấp nhận hoặc từ chối những yêu cầu theo dõi trên Instagram từ người khác gửi cho mình, đầu tiên người dùng cần nhấn vào mục thông báo có biểu tượng hình trái tim. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị các yêu cầu theo dõi hiện có của người dùng. 

Với những tài khoản người dùng xác nhận và đồng ý yêu cầu theo dõi thì tải khoản đó sẽ được quyền xem bài đăng, ảnh cũng như tương tác với những nội dung được đăng lên từ phía người dùng. Ngược lại, với những tài khoản mà người dùng từ chối yêu cầu theo dõi thì người dùng đó không nhìn thấy các bài đăng, ảnh, story hay bất kỳ hoạt động nào khác từ phía người dùng.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm yêu cầu theo dõi trên Instagram là gì, cách yêu cầu theo dõi trên Instagram một cách chi tiết, dễ thực hiện, cách hủy yêu cầu theo dõi và cách phản chấp nhận hoặc từ chối các yêu cầu theo dõi đó. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá