icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Inbox là gì? Ý nghĩa inbox trên facebook là gì? – Limoseo

Khi mới sử dụng mạng xã hội hoặc các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại hay máy tính, có thể bạn sẽ gặp thuật ngữ “Ib” nhưng không hiểu ý nghĩa của nó là gì. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải thích ý nghĩa inbox trên facebook và cách sử dụng từ “Ib” thường được sử dụng trên Facebook. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa inbox trên facebook

1. Định nghĩa của “ib”

Thuật ngữ Ib được hiểu là viết tắt của từ “Inbox” trong tiếng Anh, được hình thành từ sự kết hợp của hai từ “In” (trong) và “Box” (hộp). Inbox thường được sử dụng để chỉ nơi chứa các tin nhắn và thông điệp trong các ứng dụng thư điện tử hoặc tài khoản thư điện tử trực tuyến. Đây là một tính năng quan trọng cho phép người dùng trao đổi thông tin, gửi và nhận tin nhắn, email với nhau một cách thuận tiện và bảo mật.

Tính năng inbox cho phép người dùng lưu trữ, quản lý và truy cập các tin nhắn và thông điệp một cách dễ dàng và tiện lợi. Người dùng có thể xem và trả lời tin nhắn từ các bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác kinh doanh một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, inbox còn cung cấp tính năng tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm các tin nhắn cũ hoặc các thông điệp quan trọng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Định nghĩa của “ib”

2. Inbox trên Facebook là gì? Ý nghĩa inbox trên facebook? 

Ý nghĩa inbox trên facebook là gì? Trên Facebook, thuật ngữ “inbox” hay viết tắt là “ib” được dùng để chỉ chức năng nhắn tin, chat hay trò chuyện riêng tư qua ứng dụng Facebook Messenger. Thông qua tính năng này, người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn từ nhau một cách bảo mật, không cần phải chia sẻ thông tin với công chúng trên tường thời gian (timeline) của mình. Một số thuật ngữ thường gặp khi sử dụng ib trên Facebook bao gồm:

  • Reply ib (trả lời tin nhắn): Chức năng trả lời tin nhắn đang có trong hộp thư đến của mình.
  • Check ib (kiểm tra tin nhắn): Chức năng kiểm tra và xem các tin nhắn mới nhận được trong hộp thư đến của mình.
  • Ib riêng (nhắn tin riêng tư): Chức năng gửi tin nhắn riêng tư cho một người dùng cụ thể thông qua ứng dụng Facebook Messenger.
Inbox trên Facebook là gì? Ý nghĩa inbox trên facebook?

3. Cách inbox trên Facebook

3.1 Hướng dẫn sử dụng tính năng inbox trên Facebook

Để sử dụng tính năng inbox trên Facebook hiện nay, người dùng có thể truy cập vào ứng dụng Messenger trên cả thiết bị di động và máy tính. Ứng dụng này có biểu tượng màu xanh lá cây (trên điện thoại) hoặc biểu tượng tia chớp trên nền đen (trên máy tính).

Sau khi truy cập vào ứng dụng Messenger, người dùng có thể nhấp vào nút “Xem tổng cộng tại Messenger” – đây là liên kết nằm ở cuối hộp thư đến trên Facebook. Khi nhấp vào liên kết này, người dùng sẽ được đưa đến hộp thư đến trên Messenger.

Trong hộp thư đến này, người dùng có thể cuộn chuột để xem và tìm kiếm các tin nhắn mình cần. Các tin nhắn mới nhất sẽ xuất hiện đầu tiên, trong khi các cuộc trò chuyện cũ hơn sẽ nằm ở phía bên trong. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của trang, sau đó chọn “Chủ đề đã lưu trữ” để xem các tin nhắn đã được lưu trữ.

Ngoài việc nhắn tin, tính năng inbox trên Facebook còn cho phép người dùng chia sẻ tệp tin, hình ảnh, video và các tài liệu khác. Người dùng cũng có thể tạo nhóm chat để trò chuyện với nhiều người cùng một lúc. Tính năng này đang được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, giúp người dùng kết nối và trò chuyện với nhau một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng dẫn sử dụng tính năng inbox trên Facebook

3.2. Không bỏ lỡ tin nhắn trên Facebook

Để giảm thiểu tình trạng spam tin nhắn, Facebook đã tạo ra hai hộp thư: một dành cho tin nhắn từ bạn bè trên Facebook và một dành cho tin nhắn từ những đối tượng khác như các trang Facebook mà bạn thích hoặc những người chưa phải là bạn bè của bạn.

Mặc dù nhiều người đã biết về việc này, nhưng vẫn có một số người không biết. Facebook không gửi thông báo tin nhắn từ những người không phải là bạn bè của bạn, điều này có nghĩa là nếu một người không phải là bạn bè đang liên hệ với bạn, bạn sẽ không nhận được thông báo. Bạn chỉ có thể tìm thấy tin nhắn này bằng cách truy cập thủ công vào “hộp thư thứ hai”.

Hiện tại, vẫn chưa có cách nào để thay đổi hành vi không thông báo này của Facebook. Điều bạn có thể làm là kiểm tra thường xuyên hộp thư của mình để không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn quan trọng nào. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cả hai hộp thư để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ các đối tượng khác nhau trên Facebook. Việc kiểm tra thường xuyên hộp thư cũng giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình một cách thuận tiện và hiệu quả trên nền tảng mạng xã hội này.

Trên đây là bài viết giải thích về ý nghĩa inbox trên facebook và cách Inbox trên nền tảng Facebook. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về các thuật ngữ này. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó đến bạn bè của mình để họ cũng có thể hiểu rõ hơn về Ib và Inbox trên Facebook.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ SEO Fanpage

???? Dịch vụ quảng cáo Facebook

???? Dịch vụ quản trị Fanpage

???? Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá