icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Ý nghĩa của từng cấp bậc quyền quản lý page trên fanpage

Mỗi người quản trị fanpage, hay còn gọi là admin fanpage, đều được cấp các quyền hạn để quản lý các tính năng trên trang. Hôm nay, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo muốn chia sẻ với quý khách hàng về các thông tin chi tiết về ý nghĩa của từng cấp bậc quyền quản lý page trên fanpage, giúp khách hàng đảm bảo an ninh fanpage một cách tốt nhất cũng như phân quyền hợp lý cho các nhân viên quản lý fanpage của mình.

Ý nghĩa của từng cấp bậc quyền quản lý page trên fanpage

1. Ý nghĩa của từng cấp bậc quyền quản lý page trên fanpage 

Để quản lý fanpage hiệu quả, bạn cần hiểu rõ các quyền hạn đối với từng vai trò quản trị viên trên trang fanpage Facebook của bạn! Trên trang fanpage, có 6 loại vai trò quản lý khác nhau. Khi tạo fanpage, bạn sẽ tự động trở thành quản trị viên (admin) của trang đó.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi giao diện và đăng bài với tư cách của fanpage và các cài đặt khác ở quyền sở hữu cao nhất. Chỉ quản trị viên mới có thể gán vai trò và thay đổi vai trò của người khác.

Lưu ý rằng có thể có nhiều người có vai trò quản lý trên một fanpage, nhưng mỗi người cần có tài khoản Facebook cá nhân của riêng mình. Trong việc phân quyền và ý nghĩa của từng cấp bậc quyền quản lý page trên fanpage, có các vai trò như sau:

 • Quản trị viên: Đây là vai trò quản lý cao nhất và có thể quản lý mọi khía cạnh của trang, bao gồm gửi tin nhắn và đăng bài với tư cách trang, tạo quảng cáo, xem thông tin chi tiết, và gán vai trò cho thành viên khác trên trang.
 • Biên tập viên: Vai trò của thành viên này là chỉnh sửa trang, gửi tin nhắn và đăng bài với tư cách trang, tạo quảng cáo, và xem thông tin chi tiết. Thành viên này cũng có thể xem quản trị viên đã tạo bài viết hoặc bình luận.
 • Người kiểm duyệt: Thành viên quản trị này có quyền trả lời và xóa bình luận trên trang, gửi tin nhắn dưới dạng trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo, và xem thông tin chi tiết.
 • Nhà quảng cáo: Thành viên này sẽ chuyên chạy quảng cáo cho trang. Thường thì các công ty sẽ phân quyền Advertiser cho các Agency để thực hiện việc quảng cáo cho fanpage của mình. Vai trò và quyền hạn của Advertiser trên trang bao gồm xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo, và xem thông tin chi tiết.
 • Nhà phân tích: Đây là vai trò thấp nhất trong phân quyền và ý nghĩa của các quyền quản lý, nhưng thường là các nhà tư vấn nội dung cho trang hoặc doanh nghiệp. Thành viên này có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, và xem thông tin chi tiết.
Ý nghĩa của từng cấp bậc quyền quản lý page trên fanpage

2. Cách cài đặt và quản lý quyền quản trị viên trên fanpage của bạn

Để chỉnh sửa các vai trò quản lý khác trên fanpage, bạn cần phải là quản trị viên admin của fanpage đó và đã sở hữu quyền này ít nhất 7 ngày để có thể thêm hoặc xóa các admin khác! Hiện tại, số lượng các vai trò quản lý trên fanpage không bị giới hạn bởi Facebook, điều này có nghĩa là bạn có thể thêm hàng trăm biên tập viên cho trang.

Cách cài đặt và quản lý quyền quản trị viên trên fanpage của bạn

3. Cấp cho ai đó một vai trò quản trị trên fanpage

Nếu bạn là người quản lý admin của Fanpage:

 • Bước đầu tiên, truy cập vào trang Cài đặt.
 • Sau đó, chọn mục Vai trò trên trang ở phía bên trái.
 • Điền tên hoặc email của người cần thêm vào ô tìm kiếm và lựa chọn từ danh sách hiển thị.
 • Chọn Biên tập viên trong danh sách các vai trò xuất hiện.
 • Bấm Thêm và nhập mật khẩu để xác thực.

Lưu ý rằng nếu người bạn muốn thêm không phải là bạn bè, họ cần phải chấp nhận lời mời của bạn trước khi họ có thể giúp bạn quản lý Trang Fanpage.

Cấp cho ai đó một vai trò quản trị trên fanpage

4. Xóa ai đó có vai trò quản trị trên trang

Nếu bạn là người quản lý, bạn có thể xóa bất kỳ ai đang quản trị trang:

 • Truy cập vào Cài đặt ở đầu Trang.
 • Nhấp vào Vai trò trên Trang trong cột bên trái.
 • Chọn Chỉnh sửa bên cạnh người mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào Xóa.
 • Xác nhận quyết định. Bạn có thể cần nhập mật khẩu để xác thực.

Nếu bạn là người duy nhất quản lý Trang, bạn cần thêm một người quản trị khác trước khi xóa mình ra khỏi Trang.

5. Thay đổi vai trò quản trị của ai đó

Nếu bạn đang làm quản trị viên, bạn có thể thay đổi bất kỳ ai với các vai trò quản trị trang khác nhau:

 • Bước đầu tiên là nhấp vào Cài đặt ở đầu trang.
 • Sau đó, nhấp vào Vai trò trên Trang ở cột bên trái.
 • Chọn chỉnh sửa bên cạnh tên người mà bạn muốn thay đổi vai trò của họ, sau đó chọn vai trò mới từ menu thả xuống.
 • Cuối cùng, nhấp vào Lưu. Để xác nhận, bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình.

Lưu ý: Nếu bạn là quản trị viên mới, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải chờ đợi 7 ngày trước khi có thể xóa hoặc giảm cấp vai trò của một quản trị viên khác.

Trên đây là thông tin chi tiết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về các quyền của quản trị viên trên trang, ý nghĩa của từng cấp bậc quyền quản lý page trên fanpage giúp bạn điều chỉnh các vai trò trên trang một cách phù hợp nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ SEO Fanpage

???? Dịch vụ quảng cáo Facebook

???? Dịch vụ quản trị Fanpage

???? Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá