icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Like là gì? Ý nghĩa của lượt like trên Facebook | Limoseo

Khái niệm Like trên Facebook có thể được hiểu một cách đơn giản là cách mà người dùng thể hiện sự quan tâm đến một nội dung cụ thể trên Facebook. Tuy nhiên, để giải thích rõ hơn, like là gì và nó được sử dụng để làm gì, chúng ta cần xem xét Ý nghĩa của lượt like trên facebook đối với cá nhân và các doanh nghiệp kinh doanh thông qua Fanpage. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của lượt like trên Facebook

1. Like là gì?

Like là gì? Like trên Facebook là một hành động nhấn vào nút like để thể hiện sự quan tâm đến nội dung được chia sẻ trên trang.

Các nội dung mà người dùng có thể nhấn like trên Facebook bao gồm: bài viết, video, hình ảnh, trạng thái trên trang cá nhân, cập nhật trạng thái…

Người dùng sẽ nhấn like nếu nội dung được chia sẻ trên Facebook thực sự hấp dẫn, mang lại giá trị cho người xem hoặc đơn giản chỉ vì thích một người nào đó và nhấn like cho tất cả các bài viết của người đó. Hiện nay, Facebook cũng có tính năng hỗ trợ người dùng xem lại các bài viết đã like trên Facebook, giúp họ có thể dễ dàng tìm lại những bài viết đang quan tâm.

2. Like Page là gì?

Nếu mọi người thấy Trang Fanpage có sản phẩm chất lượng hoặc nội dung thú vị, họ sẽ nhấn like để theo dõi những thông tin mới nhất.

Số lượng like trên Fanpage càng nhiều, điều này chứng tỏ trang đang thu hút sự quan tâm từ người dùng.

Nếu bạn nhấn Nút like trên Facebook cho Fanpage, các cập nhật mới từ trang sẽ xuất hiện trên NewsFeed của bạn. Việc tăng like đồng nghĩa với việc tăng số người theo dõi trên Facebook. Vậy ý nghĩa của lượt like trên Facebook là gì?

Like Page là gì

3. Hướng dẫn tăng like Facebook

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các bài viết chi tiết về cách tăng lượt thích và lượt theo dõi cho trang fanpage. Bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:

 • Sử dụng dịch vụ tăng like Facebook từ những đơn vị cung cấp uy tín
 • Chiến lược tăng lượt thích trên Facebook
 • Bí quyết tăng lượt thích fanpage nhanh chóng
 • Trao đổi lượt thích fanpage
 • Sử dụng phần mềm để tăng lượt thích
 • Cách mời người lạ tham gia thích fanpage
 • Thủ thuật mời bạn bè thích fanpage

Với những phương pháp trên, bạn cần phải biết cách phân biệt like thật và like giả trên Facebook để tránh những trường hợp like ảo gây ảnh hưởng xấu đến tài khoản của bạn.

Hướng dẫn tăng like Facebook

4. Các biểu tượng cảm xúc khác ngoài like

Ngoài nút “Thích”, Facebook hiện đã phát triển nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhằm cho phép người dùng thể hiện đa dạng hơn về cảm xúc của mình.

Các biểu tượng này bao gồm:

 • Yêu thích (Love): Đại diện cho tình yêu.
 • Ha ha: Thể hiện sự vui vẻ.
 • Wow: Gợi lên sự ngạc nhiên.
 • Buồn (Sad): Thể hiện cảm giác buồn bã.
 • Giận dữ (Angry): Thể hiện sự tức giận.

Ngoài việc sử dụng nút “Thích” trên Facebook, người dùng còn có thể sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau. Vậy Ý nghĩa của lượt like trên facebook là gì?

5. Vai trò của like Facebook là gì?

 • Đối với nhân vật nổi tiếng, fanpage cá nhân của họ sẽ thu hút nhiều lượt thích, cho thấy có nhiều người theo dõi hoạt động trên Facebook và tăng thêm sự nổi tiếng của họ.
 • Đối với các trang fanpage cộng đồng, trang sẽ thu hút sự quan tâm của những người dùng chung đam mê như hoạt động từ thiện, du lịch, những người yêu thích phượt…
 • Đối với trang fanpage của cửa hàng, việc có nhiều lượt thích cho từng sản phẩm, dịch vụ được quảng bá trên trang sẽ tạo cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, tạo ra hiệu ứng kinh doanh tích cực, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo.
Vai trò của like Facebook là gì

6. Một số khái niệm khác về Like trên Facebook

6.1. Hack like Facebook là gì?

Kỹ thuật tăng like bằng cách hack là việc sử dụng các phương pháp và công cụ của bên thứ ba nhằm gia tăng số lượng like trên Facebook.

Tất nhiên, Facebook không đồng ý với hành vi này và có thể hủy đăng ký hoặc khóa trang nếu phát hiện fanpage hoặc hồ sơ cá nhân tham gia hack like một cách không tự nhiên.

Nhiều người cho rằng hack like là việc tạo ra các like ảo, không phải từ người dùng thực, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. Phương pháp hack cũng có thể tạo ra lượt like từ người dùng thực nếu được thực hiện đúng cách.

6.2. Bão like trên Facebook là gì?

Bùng nổ like là khi trong một thời điểm cụ thể, số lượng like tập trung vào một chủ đề nội dung đang thực sự hot trong cộng đồng. Khi đó, dường như tất cả các bài đăng về chủ đề này trên các trang đều nhận được số lượng like cao hơn so với bình thường.

Ví dụ: Thông thường, mỗi bài đăng trên trang chỉ nhận được 50 like, nhưng khi đăng nội dung về xu hướng hot hiện tại, bài đăng có thể nhận được 100 like hoặc thậm chí nhiều hơn, điều đó là hoàn toàn bình thường.

6.3. Auto like Facebook là gì?

Auto like cũng tương tự như việc tự động tăng like, bạn sẽ sử dụng ứng dụng để tăng số lượt like cho bài đăng trên trang của mình. Tuy nhiên, cách này có thể mang lại nhiều like ảo cho bài viết hay trang Fanpage của bạn và nó không mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nên đôi lúc bạn sẽ phải xóa các lượt like trên Facebook.

Thường thì bạn chỉ có thể áp dụng kỹ thuật này để tăng like cho các bài viết, trong khi để tăng like cho fanpage tự động thì không có nhiều phần mềm hỗ trợ hoặc phải trả phí để sử dụng.

6.4. Trả like trên facebook là gì?

Trả like là thuật ngữ xuất hiện khi kỹ thuật trao đổi like fanpage được áp dụng rộng rãi. Thường, các chủ fanpage sẽ tham gia vào các cộng đồng, diễn đàn trao đổi like để tăng số lượt like cho nhau bằng cách: Bạn like trang của tôi, tôi sẽ trả lại like cho bạn.

6.5. Look a like Facebook là gì?

Đây là khái niệm liên quan đến mục tiêu quảng cáo. Look a like có ý nghĩa là nhóm tương tự, tức là từ một nhóm đối tượng đã có, bạn có thể mở rộng ra một nhóm đối tượng mới có những đặc điểm chung tương tự.

Ví dụ: Bạn đang thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook đối với một nhóm đối tượng cụ thể. Nhóm đối tượng này đang đạt hiệu quả quảng cáo, lúc này bạn có thể tạo một nhóm look a like từ nhóm đối tượng này để mở rộng và tiếp cận thêm những khách hàng tiềm năng.

7. Một số cách tăng like fanpage hiệu quả

Các khái niệm liên quan đến nút thích đã được trình bày ở phần trước. Bây giờ, bạn có thể tìm hiểu thêm một số phương pháp khác để giúp fanpage của bạn có được nhiều lượt thích.

7.1. Mời bạn bè like trang

Đối với những trang fanpage mới, việc này sẽ là phương pháp hiệu quả nhất để có được những lượt thích ban đầu. Bạn nên bắt đầu bằng việc gửi lời mời thích trang cho những người bạn thân thiết, người thân của bạn trên Facebook, vì họ có khả năng giúp fanpage của bạn có được những lượt thích ban đầu.

Tiếp theo, bạn có thể gửi lời mời thích trang cho nhóm đối tượng bạn bè không quá thân thiết, nhưng có tiềm năng trở thành khách hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang kinh doanh trên fanpage. Điều này sẽ giúp thể hiện vai trò và giá trị của những lượt thích một cách rõ ràng hơn.

7.2. Thường xuyên đăng nội dung chất lượng, thu hút lên Facebook

Để phát triển trang fanpage, việc quan trọng nhất là xây dựng nội dung chất lượng và hấp dẫn để thu hút người dùng. Bạn nên tập trung vào những nội dung thực sự hấp dẫn và có giá trị cho người xem để đạt được nhiều lượt thích.

Ví dụ, trong 10 bài đăng trên trang fanpage của cửa hàng, bạn có thể tập trung 8 bài viết vào các nội dung hấp dẫn và tương tác tốt với người xem, chỉ cần 2 bài viết là nội dung liên quan đến bán hàng. Điều này giúp bạn phát triển trang fanpage một cách hiệu quả hơn và vẫn đảm bảo khả năng bán hàng từ trang của bạn.

7.3. Chèn nút like trang vào website, blog nếu có

Nếu bạn sở hữu một trang web hoặc blog riêng, không có lý do gì để bạn không thêm nút thích trang vào những trang này. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng số lượt thích trang từ người dùng mà không cần họ truy cập vào Facebook.

7.4. Tổ chức các cuộc thi, tạo các sự kiện

Bạn cũng có thể gia tăng lượt thích bằng cách tổ chức các sự kiện, cuộc thi với các phần thưởng nhằm khuyến khích người dùng chia sẻ và thích trang. Đây là một phương pháp hiệu quả và đang được áp dụng rộng rãi.

7.5. Sử dụng dịch vụ quảng cáo tăng like facebook

Nếu bạn sẵn lòng đầu tư, bạn có thể sử dụng phương pháp quảng cáo để tăng lượt thích trên Facebook. Qua cách làm này, trang fanpage sẽ nhanh chóng có được nhiều lượt thích và những lượt thích này sẽ đến từ người dùng thực sự quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp trên fanpage của mình.

Với quảng cáo tăng lượt thích, bạn có thể định rõ mục tiêu nhắm đối tượng thông qua các tiêu chí như độ tuổi, địa điểm, sở thích và hành vi, từ đó hiển thị quảng cáo đến người dùng có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng.

8. Câu hỏi thường gặp

Ý nghĩa của lượt like trên Facebook là gì?

Lượt like trên Facebook đại diện cho sự đồng ý, sự ủng hộ và sự quan tâm của người dùng đối với một bài viết, ảnh, video hoặc nội dung khác. Nó thể hiện cách người dùng đánh giá và tương tác với nội dung đó, cho phép người đăng nhận biết sự đáng chú ý và tạo sự kết nối với cộng đồng trên Facebook.

Tại sao lượt like trên Facebook quan trọng?

Lượt like trên Facebook mang ý nghĩa quan trọng vì nó có thể thể hiện mức độ phổ biến, tương tác và tầm quan trọng của một bài viết hoặc nội dung. Số lượng lượt like có thể đánh giá được mức độ quan tâm và sự tương tác từ cộng đồng người dùng, từ đó giúp định hình và xác định mức độ thành công của một nội dung trên Facebook.

Có những lợi ích gì từ lượt like trên Facebook?

Lượt like trên Facebook có những lợi ích sau tạo sự đáng chú ý và tương tác khi một bài viết hoặc nội dung nhận được nhiều lượt like, nó thu hút sự chú ý và tạo ra một sự kết nối với cộng đồng người dùng, xác định sự thành công số lượng lượt like có thể là một tiêu chí để đánh giá thành công của một bài viết hoặc chiến dịch trên Facebook, xây dựng niềm tin và uy tín một số lượng lượt like đáng kể có thể tạo ra sự tin tưởng và tăng cường uy tín đối với người đăng, do sự ủng hộ và sự quan tâm của cộng đồng.

Đó là toàn bộ các Ý nghĩa của lượt like trên facebook, cùng với đó là một số phương pháp để tăng lượng lượt thích. Hãy tham khảo và biến fanpage của bạn trở thành một fanpage có nhiều lượt thích nhé! Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ SEO Fanpage

👉 Dịch vụ quảng cáo Facebook

👉 Dịch vụ quản trị Fanpage

👉 Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá