icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Những cách xóa lịch sử trên Google Chrome – Limseo

Có nhiều trường hợp người dùng muốn xóa lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm Google để bảo vệ thông tin của các trang web đã truy cập. Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách Xóa lịch sử trên google chrome khỏi trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc và Google Account!

Những cách xóa lich sử trên Google Chrome - Limseo

1. Xóa lịch sử tìm kiếm Google

1.1. Xóa lịch sử trên google chrome

 • Bước 1: Trong giao diện trình duyệt Google Chrome, nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải và chọn Lịch sử. Bạn cũng có thể nhập chrome://history/ vào thanh địa chỉ của trình duyệt hoặc nhấn Ctrl + H để truy cập nhanh vào lịch sử của Chrome để có cách xóa lịch sử trình duyệt web trên Chrome.
 • Bước 2: Giao diện Browsing History hiện ra, bạn nhìn sang bên trái và chọn Clear Browsing Data để làm theo cách xóa lịch sử trình duyệt web trên Chrome.
 • Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra với nhiều tùy chọn khác nhau cả cơ bản và nâng cao. Chọn khoảng thời gian bạn muốn xóa khỏi khoảng thời gian đó, tích chọn vào các hộp kiểm rồi chọn Xóa dữ liệu, đợi trong giây lát và bạn đã xóa lịch sử trên google chrome.

1.2. Trong firefox

 • Bước 1: Trong giao diện trình duyệt Firefox, nhấn vào biểu tượng có 3 thanh dọc và một thanh chéo ở góc trên bên phải > chọn Lịch sử hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H > Xóa lịch sử gần đây…
 • Bước 2. Một hộp thoại mới hiện ra, chọn khoảng thời gian muốn xóa lịch sử duyệt web, đánh dấu chọn vào các loại lịch sử muốn xóa (như duyệt web, file tải về, biểu mẫu, cache, cookie…) rồi nhấn ĐƯỢC RỒI. Như vậy là bạn đã xóa thành công lịch sử duyệt web trên Firefox.

1.3. Cốc Cốc

 • Bước 1: Trong giao diện trình duyệt Cốc Cốc, nhấn vào chữ Cốc Cốc màu xanh ở góc trên cùng bên trái màn hình và chọn Lịch sử > Lịch sử. 
 • Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, tại tab History, bạn nhấn Clear Browsing Data…
 • Bước 3: Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Clear Browsing Data.

Cũng như Chorme, bạn có thể nhấp vào tab Nâng cao để chọn các mục muốn xóa chi tiết hơn. Sau khi chọn mọi thứ, nhấp vào Xóa dữ liệu.

1.4. Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại

 • Bước 1: Mở Google trên điện thoại > chọn biểu tượng thêm > vào Hoạt động tìm kiếm > chạm vào biểu tượng Thêm ở bên phải thanh tìm kiếm > chọn “Xóa dựa trên hoạt động”.
 • Bước 2: Chọn thời gian muốn xóa, ví dụ chọn “Bây giờ” > Sau đó chọn “Chọn dịch vụ có chức năng muốn xóa” gồm: Sách, Tin tức, Tìm kiếm, Tìm kiếm hình ảnh,… > Bấm ” Tiếp theo”> chọn “Xóa” để xóa lịch sử tìm kiếm Google trên iPhone. 

1.5. Xóa tất cả các mục khỏi lịch sử

 • Bước 1: Mở lịch sử tìm kiếm như hướng dẫn ở trên, kéo xuống bài viết muốn gỡ bỏ và chọn biểu tượng ba chấm bên cạnh. Sau đó nhấn nút “Xóa”.
 • Bước 2: Nếu muốn xóa tự động lịch sử tra cứu, bạn vào “Xóa tự động”.
 • Bước 3: Chọn thời gian xóa > chọn “Tiếp theo” > xác nhận xóa tự động thành công lần nữa để hoàn tất thao tác.
Xóa lịch sử Chrome

2. Hủy kích hoạt Tài khoản Google của bạn để xóa lịch sử

 • Bước 1: Truy cập trang “Tìm kiếm dữ liệu của bạn” của Google
 • Bước 2: Cuộn xuống để xóa hoạt động tìm kiếm của bạn. cách xóa lịch sử tìm kiếm google trên điện thoại

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại cũng là những tính năng hữu ích được nhiều người sử dụng quan tâm.

Cách xóa lịch sử trình duyệt web trên Chrome

3. Nội dung hiển thị trên trang lịch sử

 • Trang lịch sử hiển thị các trang web bạn đã truy cập trong Chrome trong 90 ngày qua để xóa lịch sử Chrome.
 • Trang lịch sử không lưu các trang Chrome bạn đã truy cập, ví dụ: chrome://settings, các trang đã truy cập ở chế độ ẩn danh hoặc các trang đã bị xóa lịch sử Chrome.
 • Khi bạn đăng nhập vào Chrome và đồng bộ hóa lịch sử của mình, trang lịch sử sẽ vẫn hiển thị các trang web bạn đã truy cập trên tất cả các thiết bị được đồng bộ hóa. – Khi bạn đăng xuất khỏi Chrome, trang lịch sử không hiển thị các trang web từ các thiết bị khác của bạn.
Xóa lich sử trên google chrome

4. Duyệt web ở chế độ riêng tư

Bạn có thể xem nhật ký duyệt web trên Chrome. Trên máy tính hoặc máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng chế độ xem nhật ký để tiếp tục duyệt từ nơi bạn đã bắt đầu và tìm các tìm kiếm có liên quan.

Nếu bạn không muốn theo dõi các trang bạn đã truy cập, bạn có thể xóa một số hoặc tất cả các mục lịch sử duyệt web của mình. Nếu bạn xóa lịch sử duyệt web của mình, thao tác này sẽ có hiệu lực trên tất cả các thiết bị đã bật đồng bộ hóa và đăng nhập vào Chrome. Bạn cũng có thể tắt chế độ xem hành trình nếu muốn.

Duyệt web ở chế độ riêng tư. Nếu bạn hoàn toàn không muốn Chrome lưu lịch sử, bạn có thể duyệt web riêng tư ở chế độ ẩn danh. Bạn có sử dụng Chromebook ở cơ quan hoặc trường học không? Quản trị viên mạng có thể tắt nhật ký duyệt web. Nếu tính năng ghi nhật ký bị tắt, nhật ký sẽ không hiển thị các trang đã truy cập.

Với cách xóa lịch sử trên google chrome trên đây, giờ đây bạn có thể xóa lịch sử bất cứ lúc nào. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé! Thành công nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá