icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách xoá đánh giá trên Shopee, cách xử lý những đánh giá xấu sản phẩm

Chắc chắn những đánh giá xấu là điều không ai mong muốn khi bán hàng trên Shopee, thế nhưng làm sao xử lý những đánh giá không tốt khi khách hàng không biết cách xoá hay thậm chí là khách hàng đánh giá nhầm shop của bạn. Bạn không cần phải lo lắng, thông qua bài viết này Công ty Quảng cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn cho bạn cách để xóa đánh giá trên Shopee một cách dễ dàng nhất nhé.

xoá đánh giá shopee

1. Những đánh giá xấu trên Shopee sẽ ảnh hưởng đến shop như thế nào?

Bản thân là một người kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này, bạn chắc hẳn phải hiểu rất rõ về cách hoạt động của Shopee. Ngoài ra bạn cũng nhớ hãy quan tâm cả về những điều có thể ảnh hưởng đến cửa hàng của mình như sự cạnh tranh của các đối thủ, các chính sách mới của Shopee, các khách hàng của mình và đặc biệt là những phản hồi của họ.

xoá đánh giá trên shopee

Phản hồi của khách hàng luôn có tiêu cực và tích cực, đối với những phản hồi tích cực  sẽ gây một thiện cảm tốt đến với các khách hàng tiềm năng khác. Nếu vậy thì còn những phản hồi tiêu cực thì sao? Các phản hồi đó ảnh hưởng nhiều như thế nào đến với shop của bạn, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

  • Bị điểm phạt Sao Quả Tạ: Đây là hình thức Shopee sử dụng điểm phạt để đánh giá hiệu quả hoạt động của shop. Nếu shop của bạn nhận nhiều đánh giá không tốt sẽ rất dễ bị Shopee đánh giá xấu và từ đó sẽ bị hạn chế rất nhiều đặc quyền như: tham gia vào ngày sàn sale, trở thành shop yêu thích,….
  • Giảm uy tín của shop: Những đánh giá xấu sẽ làm giảm uy tín của shop bạn trong mắt các khách hàng tiềm năng. Chính những đánh giá đó sẽ là một trở ngại rất lớn về quyết định mua hàng của người dùng đó.
  • Ảnh hưởng đến việc tìm kiếm và đề xuất sản phẩm: Shopee có tính năng đề xuất sản phẩm dựa trên những đánh giá tích cực Shopee từ khách hàng. Vì vậy, những đánh giá xấu sẽ làm giảm khả năng hiển thị sản phẩm của shop bạn rất nhiều và sẽ ngăn cản việc tiếp cận đến tệp khách hàng mà bạn mong muốn, nếu một thời gian dài như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cả doanh thu của bạn nữa đó.

2. Cách xoá đánh giá trên Shopee dành cho người bán

Xoá đánh giá người mua trên Shopee là điều mà các shop quan tâm rất nhiều bởi vì không ít thì nhiều mọi người sẽ gặp phải những trường hợp là khách hàng chỉ đánh giá 1 sao Shopee nhưng không để lại nhận xét gì, và những đánh giá đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín và hình ảnh của cửa hàng. Nếu vậy liệu Shopee đã có những phương án hỗ trợ nào cho người bán trên nền tảng của mình chưa?

Hiện nay thì Shopee không cho phép xóa các đánh giá của người mua để tất cả khách hàng có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm và tránh việc người bán sẽ sử dụng tool để spam đánh giá. Thế nhưng Shopee cũng cố gắng hỗ trợ người bán hết mức bằng cách người bán có thể phản hồi những đánh giá mà bạn cho rằng là không phù hợp và không đúng về sản phẩm của bạn.

Shopee sẽ thông qua báo cáo của người bán để xem xét lại về phản hồi đó và có thông báo chính thức lại với bạn trong vòng 5 ngày làm việc. Thế nên nếu như bạn cảm thấy có đánh giá nào thật sự rất nghiêm trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh cửa hàng thì bạn đừng ngần ngại mà báo cáo cho Shopee biết nhé.

3. Cách xóa đánh giá trên Shopee dành cho người mua. 

Nếu bạn muốn tìm cách xoá đánh giá của mình trên Shopee thì khá tiếc Limoseo phải thông báo với bạn là Shopee chưa có tính năng này để bạn có thể thực hiện. Chính vì điều đó mà bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi đưa ra đánh giá, thế nhưng vẫn có một tính năng chỉnh sửa nếu bạn thật sự cần thay đổi đánh giá của mình.

Shopee cho phép bạn chỉnh sửa đánh giá sản phẩm của mình một lần duy nhất trong vòng 30 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi đánh giá (nếu sản phẩm đó vẫn còn được đăng tải)

Để chỉnh sửa đánh giá sản phẩm, vui lòng sử dụng Ứng dụng Shopee và làm theo những bước sau: Truy cập Tôi > chọn Xem lịch sử mua hàng tại mục Đơn mua > chọn đơn hàng cần chỉnh sửa đánh giá > chọn ★ Xem đánh giá > chọn Sửa > chỉnh sửa đánh giá sản phẩm > nhấn Chọn để hoàn thành

xoá đánh giá trên shopee

4. Những cách khác để xử lý các đánh giá xấu trên Shopee dành cho người bán.

Với cả hai cách thay đổi và khiếu nại đánh giá với Shopee thì đều cần thời gian để Shopee xem xét, xét duyệt, khoảng thời gian đó có thể cũng làm ảnh hưởng đến cửa hàng của bạn một chút.

Bạn cũng có thể mua đánh giá Shopee tại các dịch vụ tăng đánh giá uy tín, hiệu quả để xử lý bão truyền thông. Ngoài ra, Limoseo cũng đề xuất một vài cách khác để bạn tham khảo thêm nếu rơi vào trường hợp đang đợi Shopee xem xét các đánh giá nhé

  4.1 Trao đổi trực tiếp với người mua

Đây là cách làm nhanh chóng nhất và thể hiện được mức độ chân thành của bạn nhiều nhất. Việc bạn trao đổi thẳng thắn và trực tiếp với khách hàng của mình sẽ khiến cho người mua hàng của bạn cảm thấy họ đang rất được lắng nghe, được tôn trọng ý kiến và shop của bạn thật sự quan tâm đến việc khách hàng của mình nghĩ gì.

Việc bạn phản hồi khách hàng nhanh chóng và trực tiếp cũng sẽ khiến cho hình ảnh cửa hàng tốt hơn rất nhiều trong mắt các khách hàng khác khi họ nhìn thấy cuộc trao đổi giữa hai bên trên Shopee. Có khi chính từ điểm đó lại khiến cho bạn có thêm những khách hàng mới đấy bởi vì họ tin rằng khi mua sản phẩm của bạn thì họ cũng sẽ được quan tâm và chăm sóc giống như vậy.

cách xoá đánh giá của mình trên shopee

4.2 Gửi tặng ưu đãi cho khách hàng để tăng trải nghiệm mua hàng tốt hơn.

Không ai là không thích được tặng quà cả và nhất là với những người mua hàng . Nếu bạn gửi kèm quà tặng là các voucher ưu đãi chẳng hạn đi cùng với lời xin lỗi thì lời xin lỗi cũng sẽ dễ được chấp nhận hơn, ngoài ra hình ảnh của shop trong mắt khách hàng cũng sẽ được cải thiện phần nào. Từ đó cũng khiến cho khách hàng dễ dàng chấp nhận đánh giá lại và đưa ra những đánh giá tốt hơn không chỉ cho sản phẩm mà còn là cho cả shop của bạn.

Vì thế cách làm này khá hiệu quả và còn được lòng người mua hàng nữa, bạn có thể lưu ngay cách này lại để sử dụng không chỉ trong việc xử lý các đánh giá xấu mà còn dùng để chăm sóc khách hàng cũng rất hiệu nghiệm đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ẩn một số đánh giá Shopee tiêu cực không đúng về cửa hàng của mình hoặc xóa hẳn các đánh giá Shopee không trung thực để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng cũng nhu việc kinh doanh của mình.

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau xem qua cách xoá đánh giá trên Shopee nếu chẳng may shop của bạn gặp phải cũng như là những cách xử lý khi gặp đánh giá xấu. Mong bài viết mà Công ty Quảng cáo Marketing Online Limoseo chia sẻ thật sự hữu ích đối với bạn.

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá