icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn chi tiết cách xác minh danh tính Google Adsense

Để ngăn chặn các tài khoản spam, Google yêu cầu người dùng phải xác minh danh tính Google Adsense khi kiếm tiền từ ứng dụng này. Ngay khi đạt được yêu cầu doanh thu tối thiểu là 10$, Google Adsense sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng cách tải lên ảnh giấy tờ tùy thân. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cách xác minh danh tính trên Google Adsense nhé!

cách xác minh danh tính Google Adsense

1. Quy trình hoạt động khi xác minh danh tính Google Adsense

Cách xác minh danh tính trên Google Adsense hoạt động như sau: Thay vì có con người thực hiện xác minh, Google Adsense sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xác minh danh tính. Việc chụp ảnh giấy tờ tùy thân sao cho chính xác để AI có thể đọc được là rất quan trọng. Bạn chỉ có 3 lần gửi ảnh giấy tờ để xác minh danh tính cho tài khoản, nếu không thành công, bạn sẽ không nhận được thanh toán. Dưới đây là hướng dẫn về cách thử ảnh trước khi tải lên để đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

1.1. Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Trước khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân, hãy chuẩn bị các giấy tờ sau: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe, hoặc hộ chiếu (Passport) để xác minh danh tính trên Google Adsense.

Quy tắc hoạt động khi xác minh danh tính Google Adsense giấy phép lái xe

Lưu ý: Mỗi giấy tờ chỉ được sử dụng cho 1 tài khoản Google Adsense, không được tái sử dụng cho nhiều tài khoản.

Đặt giấy tờ trên một bề mặt phẳng và sử dụng điện thoại để chụp ảnh sao cho viền ít và chỉ tập trung vào ảnh giấy tờ. Hãy chụp với ánh sáng tốt nhất và đảm bảo chữ và hình ảnh trên giấy tờ dễ dàng đọc được. Hãy để ảnh gốc không chỉnh sửa qua các phần mềm như Photoshop, Paint… vì Google dễ dàng nhận ra ảnh đã được chỉnh sửa và bạn sẽ không thể xác minh danh tính tài khoản Google Adsense của mình.

1.2. Kiếm tra giấy tờ tùy thân

Sau khi đã chuẩn bị ảnh giấy tờ tùy thân, hãy thực hiện các bước sau:

  • Truy cập vào địa chỉ sau: https://cloud.google.com/vision
Quy tắc hoạt động khi xác minh danh tính Google Adsense Try the API
  • Kéo và thả ảnh giấy tờ của bạn vào và tải lên.
  • Chuyển đến tab “Labels” và kiểm tra phần “Identity Document” để đảm bảo giá trị là cao nhất, từ 99-100%. Nếu giá trị của “Identity Document” quá thấp, hãy thử chụp ảnh khác hoặc giấy tờ khác để AI của Google có thể đọc được thông tin trên ảnh.
Quy tắc hoạt động khi xác minh danh tính Google Adsense bước2
  • Chuyển sang tab “Text” và kiểm tra các phần tên và địa chỉ mà AI nhận dạng được. Sau đó, điền thông tin tương ứng vào địa chỉ tài khoản Google Adsense của bạn.
Quy tắc hoạt động khi xác minh danh tính Google Adsense bước3

Mục đích của việc này là kiểm tra cách mà Google sẽ nhận dạng ảnh chụp giấy tờ khi tải lên để xác minh danh tính cho tài khoản Google Adsense. Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ và kiểm tra thành công, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google Adsense và tải lên ảnh giấy tờ để xác minh.

2. Cách gửi ảnh xác minh danh tính Google Adsense

Dưới đây là cách gửi ảnh xác minh danh tính Google Adsense:

Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn.

  • Bạn sẽ nhận được thông báo trên trang chủ: “Các thanh toán của bạn hiện đang bị tạm giữ. 
  • Yêu cầu hành động để giải phóng thanh toán.” Bấm vào “HÀNH ĐỘNG” để tiếp tục.
  • Tiếp theo, bạn sẽ nhận được thông báo: “Xác minh danh tính của bạn để nhận khoản thanh toán.” Bấm vào “XÁC MINH NGAY” để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân như giấy phép lái xe, thẻ căn cước công dân (CMND), hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính.

Lưu ý: Hãy sửa lại địa chỉ sao cho trùng khớp với giấy tờ tùy thân mà Google đã nhận dạng được theo hướng dẫn trên bằng cách nhấp vào biểu tượng bút bên cạnh địa chỉ. Vì Google Adsense xác minh giấy tờ tự động bằng AI, nên ảnh chụp cần rõ ràng, đủ độ sáng và không có quá nhiều nền. Sử dụng hộ chiếu sẽ có tỷ lệ xác minh thành công cao hơn rất nhiều, tên không thể chỉnh sửa sau khi gửi giấy tờ, nhưng địa chỉ nhận PIN vẫn có thể thay đổi.

Sau khi đã chỉnh sửa tên và địa chỉ để khớp với giấy tờ tùy thân của bạn, bấm vào “Tải lên”, chọn ảnh chụp giấy tờ và bấm “Gửi”.

Sau khi gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân, hãy đợi phản hồi từ Google Adsense. Bạn sẽ nhận được email thông báo trong vòng 24 giờ. Lưu ý, bạn chỉ có 3 lần gửi giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính, nếu không thành công, bạn sẽ không nhận được thanh toán từ Google Adsense.

Quay lại trang chủ Google Adsense, bạn sẽ nhận được thông báo: “Chúng tôi đang xác minh danh tính của bạn. Vui lòng đợi vài ngày để quá trình xác minh hoàn tất.”

Trong quá trình viết bài hướng dẫn này, tôi đã thực hiện xác minh danh tính cho tài khoản Google Adsense của mình bằng ảnh giấy phép lái xe và chỉ trong chưa đầy 1 ngày, tôi đã nhận được email xác minh thành công từ Google.

3. Câu hỏi thường gặp

Làm sao để biết tài khoản của tôi đã được xác minh?

Sau khi hoàn thành xong quá trình xác minh theo như hướng dẫn trên trang Xác minh tài khoản, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Google AdSense. Để kiểm tra xem tài khoản của bạn đã được xác minh hay chưa, bạn có thể thực hiện những bước sau: đăng nhập vào tài khoản Google AdSense, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng phía bên phải của trang, chọn Tài khoản, kiểm tra trạng thái xác minh tài khoản của bạn, nếu thấy Tài khoản đã được xác minh tức là quá trình xác minh của bạn thành công.

Nếu không có giấy tờ tuỳ thân thì tôi sẽ xác minh tài khoản Google AdSense bằng cách nào?

Bạn cần cung cấp cho Google những bằng chứng về giấy tờ tuỳ thân của bạn để tiến hành xác minh Google AdSense. Tuy nhiên, nếu bạn không có giấy tờ tùy thân, bạn vẫn có thể sử dụng các loại tài liệu khác để xác minh danh tính của mình, chẳng hạn như hóa đơn thanh toán điện hoặc tài khoản ngân hàng.

Tôi có thể sửa đổi khi tôi đã cung cấp sai thông tin lúc xác minh danh tính Google AdSense trước đó hay không?

Khi bạn cung cấp sai thông tin khi xác minh danh tính Google AdSense, bạn có thể sửa chữa thông tin đó bằng cách truy cập vào tài khoản AdSense của mình và thực hiện lại quy trình xác minh danh tính. Nếu trong trường hợp thông tin đã được xác minh, bạn sẽ không thể sửa đổi nó. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc xác minh danh tính, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google AdSense để được hỗ trợ.

Trên đây là hướng dẫn của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về cách xác minh danh tính Google Adsense của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình xác minh hoặc kiếm tiền trên mạng, hãy để lại bình luận bên dưới, Limoseo sẽ giải đáp cho bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá