icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Xác định vị trí số điện thoại trên Google Map nhanh chóng.

Có những lúc chúng ta cần Xác định vị trí số điện thoại trên Google Map để theo dõi vị trí của người khác hoặc tìm trẻ lạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo muốn chia sẻ bài viết sau đây để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ. 

Xác định vị trí số điện thoại trên Google Map

1. Vì sao bạn cần xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ? 

Chúng ta đã biết rằng điện thoại là một thiết bị điện tử thông minh được nhiều người sử dụng. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngày nay có nhiều dòng điện thoại ra đời với các tính năng vượt trội, hỗ trợ cho nhiều hoạt động. Trong số đó, việc tìm kiếm địa chỉ hoặc Xác định vị trí số điện thoại trên Google Map là một chức năng không thể thiếu.

Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ là rất cần thiết. Trong trường hợp bạn bị lạc đường, bạn có thể liên lạc với người ở vị trí bạn muốn đến và tìm đường dễ dàng hơn. Hoặc thông qua việc xác định số điện thoại, bạn có thể tìm thấy con trẻ bị lạc, địa chỉ nhà bạn bè, người thân… Điều này giúp người dùng không cần lo lắng quá nhiều về việc mất đường hoặc lạc đường.

Vì sao bạn cần xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

2. Một số phương pháp xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Có nhiều cách để bạn có thể Xác định vị trí số điện thoại trên Google Map. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện, chúng tôi gợi ý 4 phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng trong quá trình tìm kiếm.

2.1 Phương pháp định vị số điện thoại trên bản đồ miễn phí qua Google Map 

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Map xuống điện thoại di động của bạn. 
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. 
 • Bước 3: Chọn số điện thoại mà bạn muốn định vị. 
 • Bước 4: Zoom để xác định vị trí trên bản đồ Google Map. Sau đó, số điện thoại trong điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ Google Map. Bạn có thể phóng to bản đồ để xác định vị trí chính xác hơn.
Phương pháp định vị số điện thoại trên bản đồ miễn phí qua Google Map

2.2 Phương pháp định vị số điện thoại trên bản đồ qua “Track a Phone Number” 

 • Bước 1: Tìm kiếm từ khóa “Track a Phone Number” trên Google. 
 • Bước 2: Nhập số điện thoại vào phần mềm trực tuyến. 
 • Bước 3: Nhấp vào “Click to Track” để cho phần mềm quét và tìm vị trí số điện thoại. Sau một thời gian ngắn, Google Map sẽ hiển thị vị trí của số điện thoại mà bạn muốn theo dõi.
Phương pháp định vị số điện thoại trên bản đồ qua _Track a Phone Number

2.3 Phương pháp định vị số điện thoại trên bản đồ qua Google Earth 

 • Bước 1: Mở trình duyệt web và nhập đường link: https://earth.google.com/web/ 
 • Bước 2: Đăng nhập bằng ID email Google và mật khẩu của thiết bị mà bạn muốn theo dõi trên Google Maps. 
 • Bước 3: Nhập số điện thoại di động của bạn hoặc truy cập cùng một liên kết trên trình duyệt web di động, sau đó nhấp vào “Gửi liên kết đến điện thoại của tôi”. 
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản chứa URL. 
 • Bước 5: Nhấp vào URL để mở trên trình duyệt web di động của bạn. Có thể có phí bổ sung tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng di động của bạn. 
 • Bước 6: Cho phép Google truy cập vị trí của bạn bằng cách chọn “Có” khi hộp thoại xuất hiện, cho phép Google Latitude xem vị trí hiện tại của bạn. 
 • Bước 7: Trên Google Earth, bạn sẽ tìm thấy vị trí của điện thoại di động. Bạn cũng có thể tăng yêu cầu vĩ độ để tìm định vĩ độ của điện thoại di động.

2.4 Phương pháp xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ bằng ứng dụng Find my Friend 

Ngoài những phương pháp trên, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Find my Friend để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ. Đây là một ứng dụng phổ biến với hơn 10 triệu lượt tải, và được đánh giá cao. Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Bằng cách sử dụng Find my Friend, bạn có thể biết được vị trí số điện thoại trực tiếp trên bản đồ. Dưới đây là các bước sử dụng phần mềm này:

 • Bước 1: Đầu tiên, tải ứng dụng này từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn. 
 • Bước 2: Sau khi tải xuống, bạn cần chia sẻ vị trí trên điện thoại cần theo dõi. Hãy mở ứng dụng và kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí của bạn để thực hiện bước này. 
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn cần lưu số điện thoại mà bạn muốn theo dõi vào danh bạ của mình với một tên dễ nhớ. Sau đó, hãy bật AirDrop trên điện thoại của bạn và điện thoại mà bạn muốn theo dõi. 
 • Bước 4: Truy cập vào ứng dụng Find my Friend và chọn tên số điện thoại bạn đã lưu để theo dõi. 
 • Bước 5: Nhấp vào “Chấp nhận” trên điện thoại của bạn để bắt đầu theo dõi. 
 • Bước 6: Sau đó, gửi một lời mời từ điện thoại của bạn đến điện thoại mà bạn muốn theo dõi và yêu cầu người dùng điện thoại kia chấp nhận. Đồng thời, điện thoại của bạn cũng sẽ nhận được lời mời để theo dõi từ điện thoại kia. 
 • Bước 7: Để xác định vị trí của điện thoại mà bạn đang theo dõi, chỉ cần mở ứng dụng lên và nhấp vào biểu tượng mà bạn muốn biết thêm trên giao diện.

3. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để xác định vị trí số điện thoại trên Google Map?

Để xác định vị trí số điện thoại trên Google Map, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm của Google Maps. Nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm và nhấn Enter, Google Maps sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm với địa chỉ và vị trí của số điện thoại đó.

Tại sao bạn cần xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ?

Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ giúp bạn biết được địa chỉ cụ thể của người gọi hoặc nhắn tin, từ đó có thể dễ dàng tìm đường đến địa chỉ đó hoặc xác định khoảng cách.

Tại sao việc xác định vị trí số điện thoại lại quan trọng?

Có, bạn có thể sử dụng các ứng dụng định vị như Google Maps, Find My Friends, hay Life360 để tìm vị trí của số điện thoại đó trên bản đồ.

4. Tổng kết 

Trên đây là những chia sẻ về cách Xác định vị trí số điện thoại trên Google Map mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chúc bạn thành công và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo trân trọng sự đồng hành của bạn!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5