icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Wechat là gì? Wechat có an toàn không? – Limoseo

Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cùng bạn tìm hiểu về WeChat là gì, những chức năng cơ bản của WeChat là gì, WeChat có những ưu và nhược điểm gì, lý do WeChat thu hút nhiều người dùng hiện nay và WeChat có an toàn không.

Wechat là gì

1. WeChat là gì?

Wechat là gì? WeChat (tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn) là một ứng dụng nhắn tin đa năng, cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, thoại, video, hình ảnh và các loại tệp khác. Ngoài ra, WeChat còn tích hợp các chức năng khác như:

 • Thanh toán trực tuyến: Người dùng có thể liên kết thẻ ngân hàng hoặc tài khoản PayPal với WeChat để thanh toán cho các dịch vụ hoặc sản phẩm trên ứng dụng. Người dùng cũng có thể chuyển tiền cho bạn bè hoặc gửi hồng bao lì xì qua WeChat.
 • Mua sắm: Người dùng có thể tìm kiếm và mua hàng trên các cửa hàng WeChat, hoặc trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp qua tin nhắn. Người dùng cũng có thể theo dõi các trang WeChat chính thức của các doanh nghiệp để cập nhật thông tin và khuyến mãi.
 • Giải trí: Người dùng có thể chơi các trò chơi nhỏ trên WeChat, hoặc xem các video, phim, chương trình truyền hình do Tencent sản xuất. Người dùng cũng có thể đăng nhập vào các ứng dụng khác của Tencent như QQ Music, QQ Browser, QQ News,… qua WeChat.
 • Tiện ích: Người dùng có thể sử dụng WeChat để đặt taxi, xe đạp, vé máy bay, lịch khám bệnh, đặt phòng khách sạn,… Người dùng cũng có thể tích hợp CMND điện tử của Trung Quốc vào WeChat để sử dụng khi cần thiết.
WeChat là gì_ - WeChat là gì

2. Những chức năng cơ bản của Wechat là gì?

WeChat có nhiều chức năng cơ bản cho người dùng, trong đó có:

 • Nhắn tin: Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, thoại, video, hình ảnh và các loại tệp khác cho bạn bè hoặc nhóm bạn bè. Người dùng cũng có thể gọi điện thoại hoặc video call qua WeChat. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xóa tin nhắn trong vòng 2 phút sau khi gửi hoặc sử dụng tính năng dịch thuật để hiểu được ngôn ngữ của người nhận.
 • Khoảnh khắc: Người dùng có thể đăng ảnh, video hoặc bài viết lên khoảnh khắc để chia sẻ với bạn bè. Người dùng cũng có thể xem và bình luận các khoảnh khắc của bạn bè. Khoảnh khắc tương tự như một mạng xã hội nhỏ trên WeChat.
 • Ví tiền: Người dùng có thể liên kết thẻ ngân hàng hoặc tài khoản PayPal với WeChat để sử dụng các chức năng thanh toán trực tuyến, chuyển tiền, gửi hồng bao lì xì, nạp tiền điện thoại,… Người dùng cũng có thể quét mã QR để thanh toán cho các dịch vụ hoặc sản phẩm trên ứng dụng.
 • Khám phá: Người dùng có thể tìm kiếm và mua hàng trên các cửa hàng WeChat, hoặc trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp qua tin nhắn. Người dùng cũng có thể theo dõi các trang WeChat chính thức của các doanh nghiệp để cập nhật thông tin và khuyến mãi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chơi các trò chơi nhỏ trên WeChat, hoặc xem các video, phim, chương trình truyền hình do Tencent sản xuất.
 • Tiện ích: Người dùng có thể sử dụng WeChat để đặt taxi, xe đạp, vé máy bay, lịch khám bệnh, đặt phòng khách sạn,… Người dùng cũng có thể tích hợp CMND điện tử của Trung Quốc vào WeChat để sử dụng khi cần thiết.
Những chức năng cơ bản của Wechat là gì

3. Lý do WeChat thu hút nhiều người dùng hiện nay

WeChat thu hút nhiều người dùng hiện nay vì nhiều lý do, trong đó có:

 • Đáp ứng nhu cầu: WeChat đáp ứng được nhu cầu của người dùng về liên lạc, thanh toán, mua sắm, giải trí và nhiều tiện ích khác. Người dùng có thể sử dụng WeChat để làm được hầu hết mọi việc trong cuộc sống hàng ngày.
 • Thích ứng với thị trường: WeChat thích ứng được với thị trường của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. WeChat có thể hoạt động được trong điều kiện mạng yếu hoặc bị kiểm duyệt. WeChat cũng có thể hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ và tiền tệ khác nhau.
 • Tạo ra xu hướng: WeChat tạo ra được xu hướng cho người dùng về cách sử dụng ứng dụng nhắn tin đa năng. Người dùng có thể tận hưởng được những tính năng mới và độc đáo của WeChat, như gửi hồng bao lì xì, quét mã QR, tích hợp CMND điện tử,… Người dùng cũng có thể tạo ra những khoảnh khắc độc đáo và chia sẻ với bạn bè trên WeChat.
Lý do WeChat thu hút nhiều người dùng hiện nay

4. Wechat có an toàn không?

Wechat có an toàn không là một câu hỏi khó trả lời, vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một mặt, Wechat có an toàn vì:

 • Bảo mật: Wechat có bảo mật cao cho các tin nhắn và giao dịch của người dùng. Wechat sử dụng mã hóa đầu cuối để bảo vệ các tin nhắn từ việc bị can thiệp bởi bên thứ ba. Wechat cũng yêu cầu xác minh danh tính và mã PIN để thực hiện các giao dịch thanh toán.
 • Chất lượng: Wechat có chất lượng tốt cho các chức năng của ứng dụng. Wechat có thể hoạt động ổn định và nhanh chóng trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Wechat cũng có thể xử lý được lượng lớn người dùng và dữ liệu mà không bị gián đoạn hoặc lỗi.

Mặt khác, Wechat không an toàn vì:

 • Kiểm soát: Wechat bị kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc, và có thể bị theo dõi hoặc kiểm duyệt bởi các cơ quan an ninh. Người dùng có thể bị mất quyền truy cập vào tài khoản hoặc bị xóa tin nhắn hoặc khoảnh khắc nếu vi phạm các quy định của chính phủ. Người dùng cũng có thể bị lộ thông tin cá nhân hoặc tài chính khi sử dụng các chức năng thanh toán hoặc mua sắm trên Wechat.
 • Độc lập: Wechat không độc lập với các ứng dụng khác, và không tương thích với các ứng dụng khác. Người dùng không thể chia sẻ hoặc truy cập vào các nội dung từ các ứng dụng khác như Facebook, Twitter, YouTube,… trên Wechat. Người dùng cũng không thể sử dụng các ứng dụng khác khi đang sử dụng Wechat, mà phải thoát ra khỏi ứng dụng.

Vì vậy, để sử dụng Wechat một cách an toàn, người dùng cần phải tuân thủ các quy định của chính phủ Trung Quốc, không gửi hoặc nhận các nội dung nhạy cảm hoặc vi phạm pháp luật, không tiết lộ thông tin cá nhân hoặc tài chính cho người lạ, không nhấp vào các liên kết hoặc tải xuống các tệp đính kèm đáng ngờ, và không sử dụng quá nhiều các chức năng giải trí hoặc tiện ích trên Wechat.

Wechat thu hút nhiều người dùng hiện nay vì đáp ứng được nhu cầu, thích ứng được với thị trường và tạo ra được xu hướng cho người dùng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn đã hiểu Wechat là gì và sử dụng thật hiệu quả!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá