icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách viết content bằng ChatGPT miễn phí

ChatGPT hiện là công cụ dành cho nhiều người trong lĩnh vực tạo nội dung và SEO. Nó thậm chí còn là nguồn cảm hứng phát triển cho chính Google. Câu hỏi lớn nhất đặt ra đối với những người làm SEO và những người đang cố gắng tạo nội dung để hướng lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm rõ ràng là: ChatGPT có thể giúp tạo nội dung được tối ưu hóa cho SEO như thế nào? Bài viết này Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ chỉ cho bạn một số cách viết content bằng ChatGPT để viết nội dung giúp bạn tạo nội dung SEO hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách viết content bằng ChatGPT miễn phí

1. Viết content bằng ChatGPT đăng bài trên Blog

ChatGPT có thể viết toàn bộ bài đăng trên blog trong vài phút. Google cho biết rằng mối quan tâm chính của họ là liệu nội dung AI có thực sự “hữu ích” hay không và tất cả các hướng dẫn và cập nhật gần đây của họ sẽ áp dụng cho nội dung AI. Tuy nhiên, gần đây họ đã xem xét lại và nói rõ rằng không có lệnh “cấm” nội dung do AI tạo ra trong kết quả tìm kiếm của Google. Cũng như nhiều thứ trong SEO, nếu câu hỏi của bạn là “nội dung AI có hoạt động không”, câu trả lời thực sự là “còn tùy”.

Nếu bạn có một trang web có thẩm quyền như Bankrate hoặc CNET, có thể có một nhóm chủ đề mà nội dung AI có thể xếp hạng rất tốt, thậm chí có thể chỉ cần sửa đổi rất ít.

Nếu bạn là một nhà xuất bản độc lập tạo ra hàng nghìn bài đăng trên blog do AI tạo ra hoặc bạn chỉ là một trang web ít quan trọng xuất bản nhiều nội dung AI, thì bạn có thể không may mắn như vậy. Thật không may. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn cũng cần lo lắng về tính chính xác của nội dung ChatGPT, giống như với các nhà văn hoặc dịch giả tự do.

Do đó, liệu bạn có thể sử dụng nội dung ChatGPT yêu cầu chỉnh sửa của con người hay không vẫn là một câu hỏi chưa được trả lời. 

2. Viết content bằng ChatGPT tạo một đoạn Content có sẵn

Mặc dù bạn nên cẩn thận về lượng nội dung mà ChatGPT phản hồi, nhưng có một số điều bạn có thể làm để làm cho nội dung do ChatGPT tạo ra hữu ích hơn:

  • Lời nhắc cụ thể: Đưa ra lời nhắc rất cụ thể về những gì bạn muốn công cụ thực hiện. 
  • Đào tạo dữ liệu: Đưa cho Chat GPT một đoạn trong bài viết của bạn hoặc một nhà văn mà bạn muốn bắt chước để cải thiện phong cách viết. 
  • Giới hạn số lượng: Bằng cách giới hạn số lượng nội dung bạn mong đợi, bạn có nhiều khả năng nhận được phản hồi phù hợp hơn. 

Cách sử dụng ChatGPT viết content là thay vì yêu cầu ChatGPT viết toàn bộ bài viết, chúng tôi có thể cung cấp cho ChatGPT một đoạn trích trong bài viết của chúng tôi và sau đó yêu cầu ChatGPT viết một cái gì đó rất cụ thể để tạo đoạn trích có thể sử dụng được. 

Những thứ khác mà bạn có thể gán cho ChatGPT bao gồm:

  • Mô tả sản phẩm: Đây là nơi bạn cần cung cấp thông tin cơ bản về sản phẩm. Hãy nhớ một điều rằng ChatGPT không thể tự thu thập thông tin trên web để cung cấp cho bạn thông tin sản phẩm và thông tin mà ChatGPT cung cấp có thể quá lỗi thời để sử dụng. 
  • Tóm tắt nội dung hoặc tham khảo: Bạn có thể tóm tắt và liên kết đến một bài đăng trên blog, tài liệu nghiên cứu, …
  • Nguồn và tài nguyên: Viết content bằng ChatGPT với một nguồn tài nguyên giàu có, bạn có thể yêu cầu ChatGPT tạo danh sách sách mà độc giả của bạn muốn đọc hoặc danh sách tài liệu tham khảo tốt (một lần nữa, hãy kiểm tra cẩn thận các liên kết nguồn mà công cụ cung cấp cho bạn). 
Viết content bằng ChatGPT

3. Tạo một Outline cho một bài đăng trên blog

Bây giờ chúng ta có thể tiếp cận một chức năng tương đối an toàn cho ChatGPT vì nó hoạt động giống như một người trợ giúp hơn là một tác giả của toàn bộ bài viết. Nếu bạn đang cố tạo nội dung tập trung vào SEO, ChatGPT sẽ không thực hiện chức năng của các công cụ như Clearscope, Market Muse, Content Harmony hoặc tạo nội dung tóm tắt và cụ thể về tối ưu hóa bài viết cho thứ hạng tìm kiếm.

Điều đó nói rằng, việc yêu cầu ChatGPT tạo dàn ý có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng tuyệt vời và bắt đầu tạo dàn bài hữu ích cho bài viết của bạn.

Một lần nữa, điều quan trọng cần chỉ ra là thông tin bạn sẽ nhận được từ các công cụ AI như ChatGPT thường có thể sai hoặc gây ra những hiểu lầm, nhưng bạn có thể sử dụng công cụ này như một trợ lý nghiên cứu để nhanh chóng tạo ra một danh sách thống kê lớn cho chính mình. 

Cách sử dụng ChatGPT viết content

4. Viết và chỉnh sửa nội dung tối ưu SEO

Như bạn đã thấy ở trên, ChatGPT vẫn cho phép một số điểm không chính xác. Vì vậy, một trong những cách sử dụng ChatGPT viết content hiệu quả, bạn có thể yên tâm rằng AI sẽ luôn đấu tranh để thay thế các biên tập viên con người. Tuy nhiên, công cụ này vẫn có thể giúp làm sạch một số yếu tố trong bài viết của bạn.

  • Rút gọn đoạn văn: Nếu bạn muốn tập trung vào các đoạn văn ngắn và chỉnh sửa nội dung cho dễ đọc hơn, bạn có thể nhờ ChatGPT chia nhỏ các đoạn văn cho bạn. 
  • Thêm chú thích cho bài viết: Để nâng cao hơn nữa khả năng di chuột của bài viết, bạn cũng có thể yêu cầu ChatGPT tạo chú thích cho nội dung của mình. Ở bước này, bạn phải đưa ra yêu cầu thật cụ thể, nếu không, bạn sẽ chỉ nhận được phản hồi không thỏa đáng. 
  • Tập trung vào nội dung của bạn: Bạn cũng có thể yêu cầu công cụ tập trung tốt hơn vào đoạn đầu tiên của bạn vào những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm để tạo điều kiện tương tác khi khách truy cập lần đầu tiên vào trang. 

5. ChatGPT giúp tiếp cận cộng đồng người dùng

Ngoài việc tạo nội dung, ChatGPT có thể giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ quảng bá nội dung khác nhau. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo danh sách các bài đăng trên blog. thậm chí có thể đề xuất các chủ đề blog cho các trang web cụ thể và viết email giúp bạn tiếp cận cộng đồng người dùng. Một lần nữa, hãy nhớ rằng dữ liệu mà công cụ này đào tạo đã lỗi thời, vì vậy một số thông tin chi tiết mà công cụ này tạo ra có thể là những thứ mà blog đã viết.

6. Câu hỏi thường gặp

Viết content bằng ChatGPT có hiệu quả không?

Viết content bằng ChatGPT có thể mang lại hiệu quả tùy thuộc vào mục tiêu và quy trình sử dụng. ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ tự động hoạt động dựa trên việc học từ dữ liệu được huấn luyện. Nó có thể tạo ra văn bản một cách tự động và nhanh chóng. Tuy nhiên, kết quả viết content từ ChatGPT cần được kiểm tra và chỉnh sửa để đảm bảo tính chính xác, logic và sự phù hợp với mục đích sử dụng.

Có những lợi ích nào khi viết content bằng ChatGPT?

Viết content bằng ChatGPT có thể mang lại một số lợi ích như tăng năng suất và tiết kiệm thời gian. ChatGPT có khả năng tạo ra văn bản nhanh chóng và có thể đáp ứng yêu cầu viết nội dung đa dạng. Nó có thể cung cấp ý tưởng, bối cảnh hoặc bài viết sẵn sàng để sử dụng trong việc viết content.

Có điều cần lưu ý khi viết content bằng ChatGPT không?

Lưu ý khi viết content bằng ChatGPT điều quan trọng là phải kiểm tra và chỉnh sửa kỹ lưỡng. Dù ChatGPT có khả năng tạo ra văn bản, nó vẫn có thể tạo ra thông tin không chính xác hoặc không phù hợp. Việc kiểm tra và sửa đổi nội dung từ ChatGPT là cần thiết để đảm bảo thông tin cho phù hợp.

Trên đây là cách viết content bằng ChatGPT hiệu quả và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Hơn nữa, ngoài phiên bản ChatGPT cơ bản, OpenAI đã ra mắt phiên bản cải tiến ChatGPT Plus tại thị trường Việt Nam hứa hẹn mang đến nhiều tính năng mới. Để xem thêm các bài viết hay, hãy truy cập trang web của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo ngay bây giờ!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá