icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Video Marketing và những số liệu có thể bạn chưa biết

Video Marketing vẫn luôn là xu hướng kể từ khi các thiết bị điện tử phát triển. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu cho các bạn về Video Marketing và những số liệu có thể bạn chưa biết, hãy theo dõi nhé. 

Video Marketing và những số liệu có thể bạn chưa biết

1. Chỉ số ROI trong tiếp thị video

ROI là từ viết tắt của “Tỷ suất lợi nhuận đầu tư”, một chỉ số đo lường hiệu quả của việc đầu tư. Ngoài ra, ROI còn được gọi bằng nhiều cách khác nhau như tỷ suất hoàn vốn, tỷ lệ doanh thu so với chi phí hoặc sự so sánh giữa lợi ích thu được và chi phí bỏ ra.

Liệu tiếp thị video có mang lại hiệu quả thực sự?

 • Các khảo sát đã chỉ ra rằng mỗi năm, tiếp thị video thu hút hơn 66% khách hàng tiềm năng.
 • Sự nhận thức về thương hiệu tăng lên 54%.
 • 76,5% nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp nhỏ sử dụng tiếp thị video với hiệu quả cao. 82% cho rằng tiếp thị video là một phần quan trọng trong chiến lược của họ.
 • 72% khách hàng đã mua sản phẩm sau khi xem video.
 • 57% doanh nghiệp sử dụng video giải thích cho biết điều này giúp người dùng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp.
 • 94% doanh nghiệp đánh giá video là một công cụ hiệu quả.
Chỉ số ROI trong tiếp thị video

2. Ai đang áp dụng tiếp thị video?

Đây là một vấn đề về Video Marketing và những số liệu có thể bạn chưa biết khác. Vấn đề khác là làm thế nào để tiếp thị video trở nên phổ biến. Các số liệu thống kê về tiếp thị video cho thấy rất nhiều người đang sử dụng nó.

Các nghiên cứu từ Viện Tiếp thị Nội dung cũng cho kết quả tương tự. Cả nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh B2B và B2C cho năm 2017 đều chỉ ra Video Marketing và những con số ấn tượng:

 • 60% nhà tiếp thị kinh doanh B2B và B2C sử dụng video để tiếp thị.
 • 30% nhà tiếp thị kinh doanh B2B cho rằng video sẽ là yếu tố quan trọng để thành công trong tiếp thị nội dung.
 • 34% nhà tiếp thị kinh doanh B2C tin rằng việc sử dụng video là một yếu tố quan trọng để thành công.

Kết luận: Khoảng 2/3 nhà tiếp thị đang sử dụng tiếp thị video trong chiến dịch quảng cáo, điều này cho thấy tầm quan trọng của nó.

Ai đang áp dụng tiếp thị video?

3. Tương tác giữa người tiêu dùng và video trực tuyến

Vậy, phản ứng của người tiêu dùng đối với tiếp thị video như thế nào? Các số liệu thống kê về video trực tuyến cho thấy rằng họ đánh giá cao nó. Theo nghiên cứu của Hubspot, 45% người xem video dành ít nhất một giờ để xem nó.

Theo Google, một nửa số người xem sẽ dừng lại công việc hiện tại để xem video mới từ YouTuber yêu thích của họ.

Google cũng cho biết rằng 40% tin cây YouTube về nội dung, và 60% nói rằng video họ đã xem đã thay đổi quan điểm của họ.

4. Tiếp thị video cũng là một phần quan trọng trong trải nghiệm mua sắm:

Đây là một vấn đề khác của Video Marketing và những số liệu có thể bạn chưa biết. Theo Google, gần 50% người dùng web tìm kiếm video trước khi đến cửa hàng.

 • Wyzowl cho biết 79% người tiêu dùng thích xem video để hiểu thêm về một sản phẩm.
 • Hubspot nghiên cứu cho thấy 43% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video trong năm nay.

Tuy nhiên, việc đồng bộ với khách hàng là điều quan trọng. Wyzowl cho biết 75% người tiêu dùng đã không mua sản phẩm vì giọng nói và âm nhạc trong video marketing làm họ cảm thấy khó chịu.

Thời lượng video rất quan trọng trong tiếp thị video. 50% người tiêu dùng cho rằng thời lượng phù hợp cho video giải thích là 1 phút.

Nghiên cứu từ Wistia cho thấy video có thời lượng tối đa 2 phút giữ được sự chú ý của người xem; nếu dài hơn, họ sẽ không còn quan tâm, đặc biệt là video từ 6 -12 phút.

Nếu bạn đang chạy quảng cáo video marketing, hãy đảm bảo hình ảnh trong video thật ấn tượng. Theo báo cáo Xu hướng Internet 2016 của Mary Meeker, 81% người tiêu dùng tắt âm thanh của video quảng cáo. Digiday cho biết 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.

5. Tiếp thị video marketing qua thiết bị di động

 • Dữ liệu từ YouTube cho thấy hơn một nửa lượng video trên nền tảng được tiêu thụ thông qua thiết bị di động. 
 • Trung bình, người dùng dành 40 phút mỗi ngày để xem YouTube trên thiết bị di động.

Wyzowl đã chứng minh rằng 90% người tiêu dùng xem video trên thiết bị di động của họ.

Twitter cũng thông báo rằng 90% lượt xem video trên nền tảng là từ thiết bị di động.

Tiếp thị video marketing qua thiết bị di động

6. Tiếp thị trên mạng xã hội

Gần đây, có vẻ như video marketing – đặc biệt là video trực tiếp – đang trở thành một phần không thể thiếu trên mọi trang web truyền thông xã hội.

 • Báo cáo Xu hướng Internet 2016 của Mary Meeker cho biết Facebook nhận được 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày.
 • Nếu bạn nghĩ con số này đã lớn, thì bạn sẽ ngạc nhiên với con số 10 tỷ lượt xem video mỗi ngày trên Snapchat.
 • Twitter cho biết video trên nền tảng này có khả năng được retweeted gấp 6 lần so với hình ảnh.
 • Dữ liệu từ DOMO’s Never Sleeps cho thấy người dùng YouTube chia sẻ 400 giờ video mới mỗi phút. Trong khi đó, theo DOMO, người dùng Snapchat xem 6,94 triệu video mỗi phút.
 • Mặc dù Facebook là một trong những nền tảng mà các doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị chuyên nghiệp chia sẻ video marketing nhiều nhất, nhưng đó không phải là mạng xã hội với video quan trọng nhất. Theo Animoto, 53,4% nhà tiếp thị chủ yếu xem video trên Instagram.
 • Với hơn 1 tỷ người dùng, YouTube có một độ phủ mạnh mẽ. Trang web này có số lượng người xem nhiều hơn trong độ tuổi từ 18 đến 49 so với bất kỳ kênh truyền hình cáp nào tại Mỹ.

7. Câu hỏi thường gặp

Video Marketing là gì và tại sao nó quan trọng?

Video Marketing là một chiến lược tiếp thị sử dụng video để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của một công ty. Nó quan trọng vì đây là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng độ tương tác của họ với thương hiệu của bạn.

Những số liệu nào cho thấy Video Marketing hiệu quả?

Theo một nghiên cứu của Hubspot, video marketing có thể tăng tỷ lệ click-through rate lên đến 300%. Ngoài ra, theo Wyzowl, 84% người tiêu dùng đã mua sản phẩm sau khi xem video giới thiệu của sản phẩm đó.

Video Marketing và những con số ấn tượng là gì?

Video Marketing là một chiến lược tiếp thị sử dụng video để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty. Những con số ấn tượng được đề cập đến trong Video Marketing bao gồm số lượng lượt xem, tương tác, chia sẻ, tăng trưởng doanh số và nhận diện thương hiệu.

Như vậy, thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu tất tần tật các thông tin cần thiết về Video Marketing và những số liệu có thể bạn chưa biếtmà người làm nội dung cần phải biết. Limoseo rất mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy follow Limoseo để đón nhận được những thông tin mới nhất nhé.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá