icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Video content là gì? Cách làm video content chuyên nghiệp

Video content là một định dạng nội dung đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, số lượng người dùng mới sử dụng các thiết bị di động cầm tay đã khiến nội dung này bùng nổ hơn bao giờ hết. video content phổ biến có thể nói là quảng bá video trên TV, nhưng video content là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé. 

Video content là gì

1. Video content là gì? 

Video content là gì? Video content là nội dung chứa video ở bất kỳ định dạng nào. Các loại video content chính có thể được gọi là phương tiện truyền thông mà người gửi chuyển tới khách hàng (người nhận), chẳng hạn như vlog, quà tặng hoạt hình, video trực tiếp và trải nghiệm của khách hàng. 

Ngày nay, hầu hết mọi người đều ngại đọc nội dung bài báo và thay vào đó thích hình ảnh và video hơn. Tuy nhiên, mỗi nội dung đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, video content cũng như vậy.

Video content là gì

2. Vai trò của video content

Vai trò của video content là gì? Video content ngày càng trở nên quan trọng hơn khi nhu cầu xem video của người dùng ngày càng tăng cao. Theo báo cáo của Google, khách hàng trong độ tuổi 18-49 đã dành thêm 74% thời gian cho YouTube, nền tảng video lớn nhất hiện nay, kể từ năm 2015.

2.1 Video content giúp thương hiệu tiếp cận khán giả mới

Thế hệ Z hiện chiếm 40% người tiêu dùng. Họ là một thế hệ không quan tâm đến các kênh quảng cáo truyền thống như biển quảng cáo và truyền hình. Thay vào đó, thế hệ này yêu thích thông tin truyền thông xã hội và sử dụng nó thường xuyên. Đó là lý do tại sao video có tác động lớn đến họ. 

2.2 Tăng ROI

Theo một nghiên cứu gần đây của Hubspot, 88% nhà tiếp thị đã báo cáo ROI tích cực từ các video tiếp thị của họ. Kết quả là video content được cải thiện từng ngày và hiệu quả không thể phủ nhận. 

2.3 Cách độc đáo và hiệu quả để tăng lòng tin của khách hàng

Tạo, chỉnh sửa và chia sẻ video content trên mạng xã hội chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. video content giúp bạn dễ dàng kể và sắp xếp câu chuyện, thể hiện cá tính của mình và kết nối với khán giả. Với sự trợ giúp của hình ảnh, khán giả của bạn có thể thấy và cảm nhận bạn là ai và bạn làm gì. Những sản phẩm và dịch vụ này có thể giúp gì cho họ. 

2.4 Công cụ tìm kiếm thông tin chính

Khi video content nhận được phản hồi nhiệt tình từ người xem, nó sẽ thu thập số liệu thống kê về số lượng người xem video. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh và tinh chỉnh nội dung phù hợp với khán giả, đồng thời giúp bạn và doanh nghiệp của bạn thành công hơn với video content tiếp theo. Video cũng tạo cơ hội để thử nghiệm các câu chuyện, giọng điệu và phong cách khác nhau với các đối tượng khác nhau, cải thiện khả năng truyền thông hiệu quả nhất cho từng thị trường mục tiêu.

Vai trò của video content

3. Ưu nhược điểm của video content

3.1 Ưu điểm 

 • Có nhiều tương tác: khi nói đến chia sẻ trên mạng xã hội, giao tiếp bằng video chỉ kém hơn một chút so với giao tiếp bằng ảnh. 
 • Truyền tải thông điệp của bạn một cách ngắn gọn và đơn giản: tiếp thị video cho phép bạn kết hợp hình ảnh, âm thanh và cảm xúc với video của mình. Thông tin được cung cấp cho khách hàng một cách rõ ràng, chính xác và chi tiết. 
 • Nội dung cải thiện tỷ lệ chuyển đổi: Ngoài mức độ tương tác, video content cũng có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt nếu bạn sử dụng các trang đích hỗ trợ. 
 • Sử dụng lâu dài: Cách làm content video không dễ nhưng chúng cũng không dễ bị vứt bỏ. Khi bạn đã hoàn thành một chiến dịch truyền thống, bạn có thể sử dụng lại chiến dịch đó trong video tiếp theo của mình. 

3.2 Nhược điểm

 • Chi phí sản xuất khổng lồ: Mọi người đều biết nó hoạt động hiệu quả, nhưng nhiều công ty không chi tiền để sản xuất và sử dụng nó vì chi phí lớn là không thể tránh khỏi trong hình thức tiếp thị nội dung này. 
 • Hạn chế tìm kiếm: Không giống như nội dung bài viết, video bị hạn chế tìm kiếm vì chúng không chứa quá nhiều từ khóa.
Ưu nhược điểm của video content

4. Làm sao để tạo video content chuyên nghiệp hiệu quả?

 • Bước 1: Xác định chủ đề video content của bạn. 

Mỗi chủ đề có giao diện và phong cách riêng. Bạn tạo một video về nhà hàng hoàn toàn khác với thời trang, mỹ phẩm, bất động sản, y học, nội thất và các video khác.

 • Bước 2: Xây dựng nội dung kịch bản phim 

Ở bước 2, bạn và nhóm của mình tạo ra khái niệm và thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khán giả của mình. Ở giai đoạn này, bạn cần động não và giải thích chi tiết kịch bản câu chuyện và nội dung. 

Ví dụ: bạn có thể kể một câu chuyện về một dòng sản phẩm cụ thể hoặc chọn các chủ đề như phân tích và tối ưu hóa. Những câu chuyện này đóng vai trò cốt lõi của nội dung và tạo ra các khái niệm và chiến dịch video phù hợp. 

 • Bước 3: Bắt đầu quay video

Ai sẽ biểu diễn? Bạn có muốn sản xuất hoặc thuê một đơn vị khác? Những ai là diễn viên? Đó là ai đó trong nhóm của bạn hay một diễn viên thuê ngoài? Giá được chấp nhận cho hoạt động này là gì? Đây là một số câu hỏi bạn gặp phải khi tạo video content. Nói chung, bạn nên nghĩ xem ai chịu trách nhiệm sản xuất, ai kiểm duyệt nội dung, ai hậu kỳ và ai chia sẻ video hoàn chỉnh. 

 • Bước 4: Lồng âm thanh

Sau khi ghi, chỉnh âm thanh để phù hợp với khung hình. Một số người thường cắt đoạn âm thanh để phù hợp với kích thước của video và phát hoàn chỉnh. Tuy nhiên, các nhà sản xuất video chuyên nghiệp không làm điều này và chuyển thể từng đoạn âm thanh vào video để tạo cảm xúc chân thực và sống động. 

 • Bước 5: Hậu kỳ và hoàn thiện video

Đây là phần cuối cùng trước khi hoàn thành video content. Video có đẹp và chuyên nghiệp hay không là phụ thuộc vào khâu xử lý hậu kỳ. Hậu kỳ là phần chiếm phần lớn công việc để kết hợp chúng lại để tạo ra quảng cáo hoàn chỉnh. 

5. Những lưu ý khi tạo video content

 • Hãy làm những Content video hay, video chạm đến cảm xúc của bạn. Chúng phải tác động đến cảm xúc của khán giả chứ không phải chỉ có giá trị họ nhận được thì mới kết nối được với khách hàng.
 • Thiết kế cho các nhóm khách hàng khác nhau: Giống như một sản phẩm, video không thể đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Các nhóm khách hàng khác nhau cần nội dung khác nhau. 
 • Đơn giản hóa nội dung: HÃy làm video của bạn trở nên đơn giản dễ hiểu. Để Chỉ cần xem video, người xem sẽ hiểu được nội dung của video và thông tin bạn muốn truyền tải.
 • Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội: Tải video của bạn lên phương tiện truyền thông xã hội để nhận phản hồi từ người xem về video của bạn. Từ đó, bạn có thể đánh giá chất lượng video của mình và cải thiện video tiếp theo.

6. Phần kết 

Trên đây là những thông tin về video content là gìCông Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá