icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tìm hiểu Viber và zalo cái nào an toàn hơn? – Limoseo

Trong số các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay, Viber và Zalo là hai cái tên được nhiều người lựa chọn. Vậy Viber và Zalo cái nào an toàn hơn? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cùng bạn tìm hiểu về Viber là gì, Viber và Zalo cái nào an toàn hơn.

1. Viber là gì?

Viber là một ứng dụng di động cho phép người dùng liên lạc với tài khoản Viber khác hoàn toàn miễn phí thông qua gọi điện và gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, file, sticker, emoji… Viber còn có thể gọi điện thoại cố định hoặc di động không có Viber với mức phí rẻ hơn so với các nhà mạng truyền thống. 

Viber hoạt động dựa trên giao thức VoIP (Voice over Internet Protocol) đa nền tảng do Viber Media phát triển và chính thức ra mắt vào năm 2012. Hiện nay, Viber có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Viber là gì_ - Viber và Zalo cái nào an toàn hơn

2. Viber và Zalo cái nào an toàn hơn?

Viber và zalo cái nào an toàn hơn? Về mặt bảo mật, so sánh zalo và Viber đều có những tính năng nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, Viber có lợi thế hơn Zalo vì sử dụng mã hóa đầu cuối (end-to-end encryption) cho tất cả các cuộc trò chuyện của người dùng. Điều này có nghĩa là chỉ có người gửi và người nhận mới có thể xem được nội dung tin nhắn, còn bên thứ ba không thể can thiệp hay đánh cắp được. 

Ngoài ra, Viber còn có chức năng trò chuyện bí mật (secret chat) cho phép người dùng tự đặt thời gian xóa tin nhắn sau khi đã được xem hoặc xóa toàn bộ cuộc trò chuyện bất kỳ lúc nào. Viber cũng không lưu trữ hay sao lưu các tin nhắn của người dùng trên máy chủ của mình.

Zalo cũng có mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện riêng tư (private chat), nhưng không áp dụng cho các cuộc trò chuyện nhóm hay công khai (public chat). Zalo cũng cho phép người dùng xóa tin nhắn đã gửi đi, nhưng chỉ trong vòng 2 phút. 

Zalo cũng có chức năng khóa ứng dụng bằng mật khẩu hoặc vân tay để ngăn người khác truy cập vào ứng dụng. Tuy nhiên, Zalo cũng có nhược điểm là lưu trữ và sao lưu các tin nhắn của người dùng trên máy chủ của mình, có thể gây ra rủi ro về bảo mật nếu bị tấn công hay xâm nhập.

Viber và Zalo cái nào an toàn hơn

3. Viber và Zalo cái nào tốt hơn?

Ngoài tính bảo mật, Viber và Zalo còn có những ưu và nhược điểm khác nhau về các tính năng và trải nghiệm người dùng. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa Viber và Zalo:

  • Viber có phạm vi sử dụng rộng hơn Zalo vì là một ứng dụng quốc tế, được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Zalo thì chủ yếu được sử dụng tại Việt Nam và một số nước lân cận.
  • Viber có chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt hơn Zalo khi gọi điện hay gọi video, đặc biệt là khi kết nối internet không ổn định. Zalo thì có thể bị giật, méo tiếng hay mờ hình khi gọi điện hay gọi video.
  • Viber có nhiều sticker, emoji và gif hơn Zalo, mang lại sự đa dạng và phong phú cho người dùng. Zalo thì có ít sticker, emoji và gif hơn, nhưng có nhiều sticker mang đậm nét văn hóa Việt Nam.
  • Viber có tính năng gọi điện thoại cố định hoặc di động không có Viber với mức phí rẻ hơn so với các nhà mạng truyền thống. Zalo thì không có tính năng này.
  • Zalo có nhiều tính năng xã hội hơn Viber, như tạo trang cá nhân, đăng bài viết, xem tin tức, kết bạn, tạo nhóm, tạo kênh công khai… Viber thì chỉ tập trung vào tính năng nhắn tin và gọi điện.
  • Zalo có tính năng quét mã QR để kết bạn hoặc thanh toán tiền. Viber thì không có tính năng này.
  • Zalo có tính năng chatbot cho phép người dùng tương tác với các doanh nghiệp hay tổ chức thông qua các tin nhắn tự động. Viber thì không có tính năng này.
Viber và Zalo cái nào tốt hơn

4. Làm sao để có thể sử dụng Viber?

Để sử dụng Viber, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Viber trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn. Sau đó, bạn cần đăng ký tài khoản Viber bằng số điện thoại của bạn và xác minh bằng mã OTP được gửi qua tin nhắn. Sau khi hoàn tất việc đăng ký, bạn đã có thể sử dụng Viber để liên lạc với các tài khoản Viber khác.

4.1. Trên thiết bị di động

Bạn có thể tải ứng dụng Viber miễn phí trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, iOS hoặc Windows Phone. Bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng (Google Play Store, App Store hoặc Windows Store) và tìm kiếm Viber, sau đó nhấn vào nút cài đặt. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web chính thức của Viber (https://www.viber.com/vi/) và quét mã QR để tải ứng dụng.

4.2. Trên máy tính

Bạn có thể sử dụng Viber trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows, Mac OS hoặc Linux. Bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng Viber cho máy tính từ trang web chính thức của Viber (https://www.viber.com/vi/download/). 

Sau khi cài đặt xong, bạn cần mở ứng dụng Viber trên thiết bị di động của bạn và quét mã QR trên màn hình máy tính để kết nối hai thiết bị với nhau. Lưu ý rằng bạn cần phải có tài khoản Viber trên thiết bị di động trước khi sử dụng Viber trên máy tính.

Viber và Zalo là hai ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, Viber có lợi thế hơn Zalo về mặt bảo mật vì sử dụng mã hóa đầu cuối cho tất cả các cuộc trò chuyện của người dùng. Hy vọng bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Viber và zalo cái nào an toàn hơn

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá