icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khắc phục lỗi Viber không gọi được – Limoseo

Không ít người đã gặp phải tình trạng Viber không gọi được, khiến cho cuộc trò chuyện bị gián đoạn hoặc không thể kết nối được với người nhận. Đây là một lỗi khá phiền toái và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và làm thế nào để khắc phục hiệu quả? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi này.

1. Nguyên nhân Viber không gọi được

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho Viber không gọi được, nhưng chủ yếu là do các vấn đề sau:

  • Lỗi kết nối mạng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho Viber không gọi được, do thiết bị của bạn không kết nối được với mạng wifi hoặc mạng di động, hoặc kết nối yếu hoặc chập chờn.
  • Lỗi DNS: DNS là hệ thống phân giải tên miền thành địa chỉ IP, giúp cho thiết bị của bạn có thể truy cập vào các máy chủ của Viber. Nếu DNS của mạng bạn đang sử dụng bị lỗi hoặc bị chặn, bạn sẽ không thể gọi được trên Viber.
  • Lỗi ứng dụng Viber: Có thể do ứng dụng Viber của bạn đã lỗi thời, hoặc có lỗi trong quá trình cài đặt hoặc cập nhật, hoặc có xung đột với các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn.
  • Lỗi thiết bị: Có thể do thiết bị của bạn đã hết pin, hoặc quá nóng, hoặc có lỗi phần cứng hoặc phần mềm, hoặc bị virus tấn công, khiến cho Viber không hoạt động bình thường.
  • Lỗi nhà mạng: Có thể do nhà mạng bạn đang sử dụng đã chặn Viber, hoặc có lỗi trong hệ thống mạng, hoặc có quá tải lưu lượng, khiến cho Viber không gọi được.
Nguyên nhân Viber không gọi được

2. Cách khắc phục Viber không gọi được hiệu quả

Để khắc phục lỗi Viber không gọi được, bạn có thể thử các cách sau đây:

2.1. Kết nối vào mạng khác

Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi Viber không gọi được là do kết nối mạng, bạn có thể thử kết nối vào mạng khác để kiểm tra. Bạn có thể chuyển từ wifi sang mạng di động, hoặc ngược lại, hoặc kết nối vào wifi khác, để xem liệu Viber có gọi được hay không. Nếu gọi được, có nghĩa là mạng bạn đang sử dụng có vấn đề và bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để giải quyết.

Kết nối vào mạng khác - Viber không gọi được

2.2. Đổi DNS của mạng

Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi Viber không gọi được là do DNS của mạng, bạn có thể thử đổi DNS của mạng để khắc phục. Bạn có thể sử dụng các DNS công cộng như Google DNS (8.8.8.8 và 8.8.4.4) hoặc Cloudflare DNS (1.1.1.1 và 1.0.0.1) để thay thế cho DNS của nhà mạng. 

Bạn có thể đổi DNS của mạng bằng cách vào cài đặt wifi hoặc cài đặt di động trên thiết bị của bạn, sau đó chọn mạng bạn muốn đổi DNS và nhập các giá trị DNS mới vào ô tương ứng.

2.3. Tải lại ứng dụng Viber

Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi Viber không gọi được là do ứng dụng Viber, bạn có thể thử tải lại ứng dụng Viber để khắc phục. Bạn có thể xoá ứng dụng Viber trên thiết bị của bạn, sau đó tải lại từ cửa hàng ứng dụng tương ứng (Google Play Store cho Android hoặc App Store cho iOS). Sau khi tải lại xong, bạn cần đăng nhập lại vào tài khoản Viber của bạn và kiểm tra xem liệu Viber có gọi được hay không.

2.4. Cập nhật Viber phiên bản mới

Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi Viber không gọi được là do ứng dụng Viber đã lỗi thời, bạn có thể thử cập nhật Viber phiên bản mới để khắc phục. Bạn có thể kiểm tra phiên bản hiện tại của Viber trên thiết bị của bạn bằng cách vào cài đặt ứng dụng và xem thông tin phiên bản. 

Sau đó, bạn có thể vào cửa hàng ứng dụng tương ứng (Google Play Store cho Android hoặc App Store cho iOS) và xem liệu có phiên bản mới hơn của Viber hay không. Nếu có, bạn nên cập nhật ngay để sử dụng các tính năng mới và sửa các lỗi cũ.

Cập nhật Viber phiên bản mới - Viber không gọi được

2.5. Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi Viber không gọi được là do thiết bị của bạn, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại để khắc phục. Bạn có thể tắt điện thoại của bạn, sau đó bật lại và mở ứng dụng Viber để xem liệu Viber có gọi được hay không. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp làm sạch bộ nhớ đệm, đóng các ứng dụng chạy ngầm và khôi phục các cài đặt mặc định, có thể giải quyết được một số lỗi nhỏ trên thiết bị của bạn.

2.6. Sử dụng các ứng dụng khác thay thế

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Viber không gọi được, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác thay thế để liên lạc với người nhận. Có rất nhiều ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí khác trên thị trường, như WhatsApp, Telegram, Skype, Zalo, Messenger, Line, WeChat,… Bạn có thể tải và sử dụng các ứng dụng này để gọi cho người nhận, miễn là họ cũng có cài đặt ứng dụng tương ứng trên thiết bị của họ.

Viber không gọi được là một lỗi khá phổ biến và phiền toái khi sử dụng ứng dụng này để liên lạc. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này để giải quyết lỗi này. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá