icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Vì sao cần instagram trong marketing cho doanh nghiệp

Instagram là một trong số các nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Cùng với Facebook, YouTube và TikTok, Instagram đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của các nhà quảng cáo. Dưới đây là các lý do vì sao cần Instagram trong Marketing để tiếp cận khách hàng.

Vì sao cần instagram trong marketing

1. Hơn 1 tỷ người dùng Instagram hiện nay

Instagram hiện có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu, chỉ đứng sau Facebook và YouTube về lượng người dùng. Điều này cho thấy Instagram đã trở thành một nền tảng quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp và khách hàng. Nếu bạn muốn đưa thương hiệu, nội dung và sản phẩm của mình đến với đông đảo khách hàng tiềm năng, thì không nên bỏ qua Instagram và lượng người dùng khổng lồ của nó. Sử dụng Instagram đúng cách sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng, xây dựng mối quan hệ với họ và thu hút sự chú ý đến thương hiệu của bạn.

Hơn 1 tỷ người dùng Instagram hiện nay

2. Lượng thời gian trung bình mà mỗi người dùng Instagram ở trên nền tảng là 28 phút mỗi ngày.

Ở Mỹ, người dùng Instagram trung bình dành 28 phút mỗi ngày để sử dụng nền tảng này, con số này đã không ngừng tăng lên mỗi năm kể từ năm 2016. Điều này cho thấy Instagram là một nơi lý tưởng để tiếp cận với khách hàng tiềm năng và tương tác với họ. Mặc dù có nhiều nền tảng mạng xã hội cạnh tranh với Instagram để thu hút sự chú ý của người dùng, nhưng Instagram vẫn là một trong những nền tảng mạnh mẽ nhất để kể chuyện thương hiệu thông qua hình ảnh và video. Sử dụng Instagram có thể giúp doanh nghiệp tạo ra nội dung tương tác và gây ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp tăng doanh số bán hàng.

3. Instagram là lựa chọn hàng đầu cho việc tiếp thị influencer marketing

Theo một khảo sát, 92% những người có ảnh hưởng cho biết Instagram là nền tảng mà họ lựa chọn để cung cấp các hoạt động liên quan đến marketing. Các doanh nghiệp đã chi khoảng 69% ngân sách cho chiến dịch influencer marketing của họ trên Instagram. Nghiên cứu cũng cho thấy trung bình các thương hiệu đang thu được 5,20 USD cho mỗi USD chi tiêu với influencer marketing trên Instagram. Điều này cho thấy tầm quan trọng của Instagram trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp và influencer marketing đã trở thành một phần quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo của họ trên nền tảng này. Sử dụng influencer marketing trên Instagram có thể giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đông đảo khách hàng tiềm năng, tăng khả năng tiếp cận và tạo dựng lòng tin với khách hàng, đồng thời tăng doanh số bán hàng.

Instagram là lựa chọn hàng đầu cho việc tiếp thị influencer marketing

4. Instagram là nền tảng có tỷ lệ tương tác cao hơn đáng kể so với các nền tảng mạng xã hội khác.

Instagram hiện tại đang là một trong những nền tảng tiếp thị người có ảnh hưởng phát triển nhanh nhất, với giá trị lên tới 1,7 tỷ USD và đang gia tăng mạnh mẽ khi nhiều doanh nghiệp nhận ra sức mạnh của nó đối với thương hiệu của họ. Tỷ lệ tương tác trung bình trên Instagram là 1,22%, cao hơn rất nhiều so với Facebook với chỉ 0,09%. Điều này cho thấy bài đăng về thương hiệu trên Instagram có nhiều cơ hội nhận được lượng tiếp cận, lượt thích và bình luận cao hơn so với Facebook.

5. Ngày càng nhiều người hơn muốn tương tác với thương hiệu trên Instagram.

Một cuộc khảo sát của Facebook cho thấy rằng 66% người dùng Instagram sử dụng nền tảng này để tương tác với các thương hiệu. Thực tế, hơn 90% các tài khoản trên Instagram hiện đang theo dõi ít nhất một thương hiệu. Có hơn 200 triệu người dùng Instagram truy cập vào ít nhất một tài khoản doanh nghiệp hàng ngày, và một phần ba trong số các Câu chuyện (Stories) trên Instagram được xem nhiều nhất đến từ các doanh nghiệp. Điều này cho thấy rằng Instagram không chỉ là nơi để kết nối với gia đình và bạn bè, mà còn là nền tảng quan trọng để cập nhật thông tin mới nhất về các thương hiệu yêu thích của mọi người.

6. Các hoạt động mua sắm đang tăng trưởng mạnh trên Instagram.

Instagram đã phát triển tính năng Shops giúp cho việc thương mại điện tử trên nền tảng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng có thể truy cập và mua sản phẩm từ các thương hiệu yêu thích của họ trực tiếp trên ứng dụng Instagram. Theo cuộc khảo sát của Facebook, tới 83% người dùng Instagram sử dụng nền tảng này để khám phá sản phẩm và dịch vụ mới, trong khi 80% trong số họ dùng Instagram để giúp họ quyết định mua một sản phẩm hay không. Điều này chứng tỏ rằng Instagram đang trở thành một kênh quan trọng trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Các hoạt động mua sắm đang tăng trưởng mạnh trên Instagram.

7. Lý do vì sao cần instagram trong marketing đơn giản do quảng cáo Instagram ngày càng phổ biến.

Instagram đã tạo ra mức doanh thu 20 tỷ USD từ hơn hai triệu doanh nghiệp quảng cáo trên nền tảng này trong năm trước. Bạn có thể sử dụng các dạng quảng cáo khác nhau trên Instagram bao gồm hình ảnh, video hoặc bộ sưu tập trong nguồn cấp dữ liệu (feeds), ‘Câu chuyện’ hoặc phần ‘Khám phá’. Nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ tuổi và tương tác cao, việc quảng cáo Instagram sẽ rất quan trọng cho chiến lược tiếp thị của bạn.

8. Thông qua sự hiện diện trên Instagram, thương hiệu của bạn có nhiều sức thuyết phục hơn. 

Một khảo sát mới của Facebook đã cho thấy 78% người dùng Instagram cho rằng các thương hiệu nên có mặt trên nền tảng này. Thêm vào đó, 74% trong số họ cho rằng những thương hiệu này là “có liên quan” và 77% xem chúng là “sáng tạo”. Điều này cho thấy sự quan tâm và tín nhiệm của người dùng đối với các thương hiệu có mặt trên Instagram và chỉ cần có một sự hiện diện đúng đắn trên nền tảng này, bạn có thể tăng cường quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu của mình.

10. Nhắn tin dễ dàng trên nền tảng Instagram

Với việc cho phép các nhà phát triển sử dụng API Messenger, Facebook đã mở ra cơ hội cho các thương hiệu tương tác trực tiếp với khách hàng trên Instagram thông qua hệ thống nhắn tin. Điều này mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp, giúp họ tương tác và hỗ trợ khách hàng tiềm năng và khách hàng trên quy mô lớn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tóm lại, Instagram đang dần trở thành một trong những nền tảng quan trọng nhất để quảng bá thương hiệu và tăng cường doanh số bán hàng. Việc tận dụng đúng và hiệu quả Instagram sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật trong đám đông và thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Mong rằng với bài viết này của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao cần Instagram trong Marketing và tiếp cận được nhiều hơn với khách hàng tiềm năng qua nền tảng này!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá