icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Vi phạm bản quyền tiktok là gì? | Limoseo

Video vi phạm bản quyền tiktok là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vi phạm bản quyền tiktok là gì

1. Bản quyền là gì?

Vậy vi phạm bản quyền tiktok là gì? Bản quyền video TikTok là gì? Bản quyền có nghĩa là bản quyền của tác phẩm bạn tạo ra. Bản quyền là quyền hợp pháp được trao cho người tạo ra tác phẩm gốc. Bản quyền bảo vệ một tác phẩm gốc có bản quyền được cố định trên một phương tiện lâu bền. Nó có thể bao gồm mọi thứ từ tác phẩm văn học đến tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc đến phim ảnh, thiết kế kiến ​​trúc đến phần mềm máy tính và nhiều tác phẩm khác của tác giả. Thời hạn của bản quyền phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tác phẩm gốc được tạo ra khi nào, ở đâu và bởi ai. Người khác không được xâm phạm quyền chi phối, sử dụng, khai thác giá trị tác phẩm và các lợi ích có liên quan của tác phẩm khi chưa được sự đồng ý của tác giả, cá nhân, tổ chức nắm giữ quyền sử dụng.

Do đó, pháp luật đã được ban hành để bảo vệ các quyền cơ bản của họ. Chủ sở hữu bản quyền được xác định trong hệ thống pháp luật quốc gia và do đó được quốc tế công nhận và bảo vệ. Mục đích của quyền tác giả và bảo vệ quyền tác giả là thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển trong khoa học, văn hóa và nghệ thuật. Đây cũng là phần thưởng như một cách tri ân của các tác giả và đền đáp lại những tác phẩm mà họ mang lại cho cộng đồng xã hội. Bảo đảm quyền của tác giả đối với tác phẩm. 

 • Quyền kinh tế: Cho phép tác giả sử dụng độc quyền tác phẩm của họ theo cách thương mại.
 • Quyền nhân thân: Bảo vệ lợi ích cá nhân của tên tác giả liên quan đến tác phẩm, bảo tồn và tính toàn vẹn của tác phẩm khi sử dụng và sử dụng.
 • Quyền tinh thần: Bảo vệ lợi ích phi tài chính của tác giả.

Bảo vệ bản quyền chỉ áp dụng cho các biểu đạt chứ không áp dụng cho các ý tưởng, quy trình, phương pháp làm việc hoặc công thức. Các đối tượng có thể có hoặc không có bản quyền, chẳng hạn như tiêu đề, dòng giới thiệu, v.v., tùy thuộc vào việc bộ lạc có đủ bản quyền hay không.

Ý nghĩa khi xác định bản quyền:

 • Bản quyền chủ yếu được sử dụng để bảo vệ âm nhạc, phim ảnh, tiểu thuyết, thơ ca, kiến ​​trúc và các tác phẩm nghệ thuật có giá trị văn hóa khác. Những tác phẩm này được thể hiện bằng các sản phẩm dưới nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau. Các chương trình máy tính và bản ghi âm cũng được bảo vệ. Điều này mang lại lợi ích và lợi ích tối đa cho chủ sở hữu và tác giả của tác phẩm. Đó có thể là những thay đổi của pháp luật Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho tác giả bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.
 • Quyền tác giả bảo vệ các sáng tạo trí tuệ và bảo vệ các quyền và lợi ích của tác giả liên quan đến tác phẩm của họ. Tài sản của tác giả được ưu tiên, bởi vì tác phẩm có giá trị tinh thần và giúp tìm kiếm lợi ích vật chất. Đồng thời, việc xác định bản quyền mang lại cho tác giả niềm tin rằng tác phẩm của bạn sẽ không bị sao chép mà cho phép họ tập trung vào việc sáng tạo và triển khai nhiều sản phẩm mới.

Hiện nay, trong quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp ước, hiệp ước quốc tế về bảo hộ quyền tác giả như Bern, TRIPS, WIPO. Các hệ thống pháp luật về sở hữu trí tuệ, luật xuất bản liên tục bị loại bỏ và ban hành trong những năm gần đây, trong khi nước ta lại thúc đẩy mạnh mẽ việc bảo hộ, thực hiện quyền được bảo hộ, phát huy khả năng sáng tạo của tác giả, thể hiện sự tuân thủ luật pháp và thông lệ quốc tế. sự quan tâm của công chúng đối với sự phát triển của văn hóa, nghệ thuật và văn học;

Vì vậy, cấp và chuyển nhượng quyền là yêu cầu đầu tiên để sử dụng hợp pháp tác phẩm của người khác theo pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam và quốc tế. Việc không tuân theo các hướng dẫn này sẽ bị coi là vi phạm bản quyền.

Ở hầu hết các quốc gia, bản quyền là quyền hợp pháp bảo vệ tác phẩm gốc của tác giả. Thông thường, bản quyền của một tác phẩm gốc thuộc về bạn kể từ thời điểm bạn tạo ra nó. Bản quyền bảo vệ các loại tác phẩm khác nhau, chẳng hạn như:

 • Tác phẩm hình ảnh hoặc nghe nhìn video, phim, nội dung phát sóng và thương trình TV trở chơi điện tử, tranh, ảnh.
 • Tác phẩm âm thanh bài hát, tác phẩm âm nhạc, bản ghi âm, bản ghi âm lời nói.
 • Tác phẩm văn học, sách, kịch bản, bản thảo, bài báo, bản nhạc.

Nói chung, bản quyền không bảo vệ các sự kiện hoặc ý tưởng, nhưng nó có thể bảo vệ các từ hoặc hình ảnh gốc thể hiện các sự kiện hoặc ý tưởng đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể bày tỏ suy nghĩ và sự việc giống như các tác giả khác, miễn là bạn không sao chép cách diễn đạt.

Ví dụ: một nhà viết kịch có thể không sở hữu một ý tưởng nào và một người đàn ông có thể thức dậy vào cùng một ngày mỗi ngày, nhưng một kịch bản hoặc bộ phim cho và nhận thể hiện ý tưởng đó có thể có giấy phép.

Vi phạm bản quyền tiktok là gì

2. Vi phạm bản quyền tiktok là gì?

Vi phạm bản quyền, vi phạm bản quyền, v.v., là bản quyền độc quyền được cấp cho chủ sở hữu, chẳng hạn như quyền sao chép, phân phối, hiển thị hoặc thực hiện tác phẩm có bản quyền, ngoại trừ với sự cho phép là việc sử dụng trái phép tác phẩm có bản quyền vi phạm bất kỳ phần nào của tác phẩm phái sinh.

Chủ sở hữu bản quyền thường là người tạo ra tác phẩm hoặc nhà xuất bản hoặc tổ chức khác chuyển giao bản quyền. Chủ sở hữu bản quyền thường sử dụng các biện pháp pháp lý và kỹ thuật để ngăn chặn và trừng phạt hành vi vi phạm bản quyền. Tranh chấp vi phạm bản quyền thường được giải quyết thông qua thương lượng trực tiếp, thông báo và hòa giải hoặc kiện tụng tại tòa án dân sự.

Các vi phạm thương mại nói chung hoặc nghiêm trọng có thể bị truy tố, đặc biệt là liên quan đến hàng giả. Sự thay đổi kỳ vọng của xã hội, những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số và khả năng truy cập Internet ngày càng tăng đã dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính lan rộng, phi tập trung hóa ngành công nghiệp phụ thuộc vào bản quyền và biến các nhà cung cấp dịch vụ và nhà cung cấp phần mềm thành những người vi phạm gián tiếp. đang mở rộng.

Theo luật hiện hành, các điều kiện sau phải được đáp ứng để xác định hành vi vi phạm bản quyền:

 • Đối tượng bị xem xét thuộc phạm vi các đối tượng đang được bảo hộ quyền tác giả
 • Các yếu tố xâm phạm trong đó tương bị xem xét.
 • Người thực hiện hành vi bị xem xét không phải là tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả.
 • Hành vi bị xem xét xảy ra ở ở Việt Nam. Ngoài ra hành viên xem xét cũng bị coi là xây ra ở Việt Nam nếu hành vi đó xảy ra trên mạng internet nhưng nhằm vào người tiêu dùng hoặc người dùng tin tại Việt Nam.
Hành vi vi phạm bản quyền

3. Cách khắc phục video vi phạm bản quyền tiktok

Nếu bạn đăng video hoặc nhạc mà không có sự cho phép của chủ sở hữu, Tiktok sẽ tắt tiếng video hoặc bản nhạc đó và gửi cho bạn thông báo âm thanh không khả dụng. Dưới đây là một số cách để tránh vi phạm bản quyền đối với video Tik Tok của bạn.

1. Đăng video ngắn hơn 1 phút: Hầu hết các video có nội dung dài hơn 1 phút sẽ được Tiktok kiểm duyệt gắt gao hơn. Do đó, một cách hiệu quả để tránh bản quyền là sản xuất các video nội dung ngắn hoặc chia thành nhiều video.

2. Sử dụng nhạc có sẵn trên Tik Tok. Nhạc cung cấp trong ứng dụng thường có bản quyền và luôn được Tiktok cập nhật thường xuyên. Bạn có thể thêm nhạc vào video của mình bằng một vài bước bên dưới.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng trên điện thoại và chọn biểu tượng dấu “+” để tạo video mới. Bạn có thể quay hoặc tải video lên thiết bị của mình. 
 • Bước 2: Nhấp vào Thêm âm thanh ở trên cùng của màn hình. Tại đây nhạc được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn. Nhấp vào dấu kiểm để chọn bài hát yêu thích của bạn. tiếp tục đi. 
 • Bước 3: Nhập nội dung mô tả và đăng bài.

3. Đặt nhạc Tiktok thành “Không”: Nếu bạn đã có hình ảnh và âm thanh cho video của mình, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Sau khi tải video lên và ghép nhạc Tiktok của bạn như trên, hãy nhấn vào m lượng trong phần Thêm âm thanh. m thanh đã thêm sẽ được kéo về 0%. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua các đợt quét bản quyền của Tiktok. 

4. Sử dụng tài khoản cá nhân: Khi sử dụng tài khoản doanh nghiệp, các mối quan tâm pháp lý của công ty nghiêm ngặt hơn nhiều so với khi sử dụng tài khoản cá nhân. Giống như âm nhạc phi thương mại bị hạn chế đối với tài khoản doanh nghiệp. Vì vậy, với một tài khoản cá nhân, bạn có thể sử dụng âm nhạc của mình thuận tiện hơn.

Bản quyền video tiktok

4. Vi phạm bản quyền trên tiktok bị xử lý như thế nào

TikTok là một mạng xã hội phổ biến cung cấp các video ngắn trên điện thoại di động. Nội dung trên TikTok được kiểm duyệt bằng các kỹ thuật xác định và gắn cờ nội dung có khả năng vi phạm, chẳng hạn như ảnh khỏa thân người lớn, bạo lực và nội dung phản cảm. Được xác minh bởi Nhóm bảo mật TikTok.

Bản quyền trên TikTok là quyền hợp pháp đối với tác phẩm gốc (hình ảnh, video, v.v.) và bản trình bày ý tưởng ban đầu (những người biểu diễn đã tạo video hoặc âm thanh, một số bản nhạc, v.v.). Chúng tôi đang bán quyền không tô vẽ sự kiện. TikTok không tạo cơ hội cho hành vi vi phạm luật hoặc quy định. Họ cấm mua, bán, quảng cáo hoặc cung cấp hàng hóa bất hợp pháp và khuyến khích hoặc tài trợ cho hoạt động tội phạm, bao gồm cả bóc lột trẻ em.

Một số nội dung sẽ bị xóa nếu nội dung đó đề cập đến các hoạt động hoặc sản phẩm bị cấm hoặc bất hợp pháp tại địa phương hoặc ở hầu hết các nơi trên thế giới. TikTok đưa ra các hình phạt thích đáng dựa trên mức độ nghiêm trọng và tần suất vi phạm, bao gồm:

 • Lần đầu vi phạm tài khoản TikTok

– Gửi thông báo trong ứng dụng khi lần đầu tiên nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

– Tự động bị cấm nếu vi phạm chính sách không khoan nhượng của chúng tôi. TikTok có thể chặn thiết bị của bạn tạo các tài khoản khác trong tương lai

 • Vi phạm nhiều lần trên tài khoản Tik Tok

– Tạm ngưng: Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm này và các vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của TikTok trước đó, tài khoản của bạn có thể bị ngăn không cho thực hiện một số hành động nhất định trên nền tảng. Ví dụ: TikTok sẽ thông báo cho bạn nếu tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng trong một khoảng thời gian nhất định đối với một hoặc nhiều hành động như tải video lên, nhận xét, gửi tin nhắn trực tiếp (DM), chỉnh sửa hồ sơ của bạn, phát TRỰC TIẾP, v.v. (Giới tính thường từ 24 đến 48. Trong một số trường hợp, TikTok có thể giới hạn tài khoản của bạn ở trạng thái chỉ dành cho người xem (thường là từ 72 giờ đến 1 tuần), gửi tin nhắn trực tiếp (DM) hoặc tương tác với nội dung theo cách khác. 

– Cấm vĩnh viễn: Vi phạm nhiều lần có thể dẫn đến việc TikTok thông báo cho bạn rằng tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là nếu tiếp tục vi phạm sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị cấm vĩnh viễn khỏi TikTok. Nếu tài khoản của bạn bị khóa, lần tiếp theo bạn mở ứng dụng, bạn sẽ thấy thông báo bị khóa thông báo cho bạn về thay đổi tài khoản này.

5. Câu hỏi thường gặp

Vi phạm bản quyền TikTok là gì?

Vi phạm bản quyền TikTok là hành vi sử dụng, tái sử dụng hoặc phân phối nội dung mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền trên nền tảng TikTok.

Vi phạm bản quyền TikTok có thể dẫn đến hậu quả nào?

Đối với người vi phạm họ có thể bị kiện tụng và phải chịu trách nhiệm pháp lý, TikTok cũng có thể xóa nội dung vi phạm và tài khoản người dùng, cấm người dùng truy cập, việc vi phạm bản quyền có thể dẫn đến mất doanh thu, mất quyền kiểm soát nội dung và hình ảnh của họ và gây ảnh hưởng đến uy tín và sự sáng tạo của họ.

Làm thế nào để tránh vi phạm bản quyền trên TikTok?

Chỉ sử dụng nội dung mà họ có quyền sử dụng hoặc đã được chủ sở hữu bản quyền cho phép, muốn sử dụng nội dung của người khác họ nên liên hệ và xin phép chủ sở hữu trước, người dùng cũng nên hạn chế tạo lại, chỉnh sửa hoặc phân phối nội dung mà không có sự cho phép rõ ràng từ chủ sở hữu bản quyền.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về vấn đề video vi phạm bản quyền tiktok là gì, cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan. Khi có bất kì thắc mắc gì hãy thoải mái bình luận ở dưới nhé.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Đánh giá