icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn tuyển dụng qua LinkedIn trên LinkedIn từ A – Z

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, việc sử dụng nền tảng tuyển dụng qua Linkedin, nhà tuyển dụng có thể kết nối với một lượng lớn ứng viên ở nhiều vị trí khác nhau và quảng bá các dịch vụ, nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách tuyển dụng qua LinkedIn, mời bạn đọc tham khảo.

1. Lợi ích khi tuyển dụng qua LinkedIn 

Linkedin tuyển dụng là một nền tảng mạng xã hội đặc biệt dành cho doanh nghiệp và ứng viên. Đây là lựa chọn phổ biến của nhiều chuyên gia tuyển dụng vì có những lợi ích sau đây:

1.1 Tiếp cận ứng viên tiềm năng dễ dàng

Linkedin là mạng xã hội có hơn 706 triệu người dùng trên toàn thế giới, và có sự tham gia của 90% nhà tuyển dụng. Điều này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận với ứng viên tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ đó, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm, lựa chọn và kết nối với những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc của mình.

Lợi ích khi tuyển dụng qua LinkedIn

1.2.Tiết kiệm thời gian với tin nhắn hàng loạt

Tuyển dụng qua LinkedIn cho phép nhà tuyển dụng gửi tin nhắn hàng loạt cho nhiều ứng viên cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian và năng suất làm việc của HR.

1.3 Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Linkedin là nền tảng tuyệt vời để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Bạn có thể trình bày sản phẩm, dịch vụ của mình và tương tác với người dùng trên toàn thế giới. Sự hiện diện của doanh nghiệp trên Linkedin tạo sự tin tưởng và tăng cường uy tín trong mắt ứng viên.

1.4 Góp mặt trên công cụ tìm kiếm Google

Tuyển dụng qua LinkedIn giúp doanh nghiệp xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google. Điều này làm tăng khả năng thu hút ứng viên và người dùng đến với doanh nghiệp của bạn. Khi tin tuyển dụng được phổ biến và có nhiều lượt truy cập, khả năng xuất hiện trên Google cũng tăng cao, giúp tăng cường hình ảnh và sự nhận diện của doanh nghiệp.

2. Cách sử dụng LinkedIn để tuyển dụng

Thường thì trên Linkedin có 2 phương pháp để đăng tin tuyển dụng: đăng miễn phí và đăng trả phí. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có thể lựa chọn một trong hai phương pháp này.

2.1 Đăng cách tuyển dụng trên LinkedIn miễn phí 

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa đủ quy mô để chi trả phí hàng tháng cho việc tuyển dụng trên Linkedin, thì cách đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn miễn phí sẽ là lựa chọn phù hợp.

Hãy tham khảo những bước sau để tạo hiệu quả khi đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Linkedin:

Cách sử dụng LinkedIn để tuyển dụng

2.1.1 Xây dựng trang công ty trên Linkedin

Trước khi bắt đầu tìm kiếm ứng viên trên Linkedin, bước đầu tiên là xây dựng trang công ty cho doanh nghiệp của bạn trên nền tảng này.

Hãy chú ý làm cho trang công ty trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp nhất có thể. Viết phần mô tả công ty một cách ngắn gọn và súc tích, tập trung vào ba yếu tố chính: văn hóa, tầm nhìn và lợi ích cho nhân viên.

2.1.2 Chia sẻ nội dung hữu ích thường xuyên

Hãy xây dựng và chia sẻ những nội dung hữu ích để tăng cường hình ảnh nhà tuyển dụng của công ty:

 • Cập nhật về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới của công ty.
 • Chia sẻ thành tựu đáng nhớ của công ty, bao gồm cả thành tựu trong và ngoài công ty.
 • Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của công ty.
 • Tạo sự kiện nổi bật mà công ty tổ chức hoặc tham gia.

2.1.3 Đăng tin tuyển dụng trên trang công ty

Nếu trang công ty của bạn thu hút được số lượng người theo dõi đông đảo, bạn có thể đăng tin tuyển dụng trực tiếp trên trang này. Đơn giản chỉ cần đăng bài viết thông báo việc làm, tin sẽ xuất hiện trực tiếp trên newsfeed của người theo dõi. Như vậy, ứng viên tiềm năng có thể tương tác và ứng tuyển khi đọc tin này.

2.1.4 Thường xuyên chia sẻ những nội dung hữu ích

Hãy chú ý xây dựng và chia sẻ những dạng nội dung sau, bởi chúng có giúp bạn quảng bá hình ảnh nhà tuyển dụng của công ty bạn:

 • Cập nhật về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới của công ty.
 • Chia sẻ thành tựu đáng nhớ của công ty, bao gồm cả thành tựu trong và ngoài công ty.
 • Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của công ty.
 • Tạo sự kiện nổi bật mà công ty tổ chức hoặc tham gia.

2.1.5 Đăng tin tuyển dụng trong các nhóm trên LinkedIn

Các nhóm trên LinkedIn là nơi tập trung của các chuyên gia trong cùng ngành, được tạo ra để chia sẻ thông tin hữu ích, xây dựng mối quan hệ kinh doanh và tìm kiếm cơ hội việc làm. Trong nhiều nhóm trên LinkedIn, có một phần dành riêng để đăng tải thông tin việc làm.

Nhiệm vụ của bạn là nghiên cứu và tìm kiếm các nhóm liên quan đến ngành nghề vị trí tuyển dụng và đăng tin tuyển dụng trong đó. Tuy nhiên, hãy chú ý, để tham gia một nhóm, bạn cần sự xác nhận từ quản trị viên của nhóm đó. Hãy xây dựng profile LinkedIn của bạn chất lượng và cung cấp đầy đủ thông tin để có quyền tham gia nhóm.

2.1.6 Theo dõi hiệu quả và điều chỉnh bài viết nếu cần thiết

Bước cuối cùng sau khi hoàn thành quá trình tuyển dụng trên LinkedIn là bạn có thể cải thiện hiệu quả của bài viết tuyển dụng bằng những cách sau:

 • Tạo bài đăng tuyển dụng mới và cập nhật thông tin doanh nghiệp
 • Đánh giá tin tuyển dụng
 • Cập nhật thông tin về lương thưởng
Theo dõi hiệu quả và điều chỉnh bài viết nếu cần thiết

2.2 Tuyển dụng trả phí trên LinkedIn

Đối với các doanh nghiệp quy mô lớn hoặc có ngân sách tuyển dụng cao, cách đăng tuyển dụng trên LinkedIn trả phí là lựa chọn phổ biến. Bạn sẽ nhận được các lợi ích khác nhau so với tài khoản miễn phí, đặc biệt là tính năng InMail. Khi sử dụng LinkedIn miễn phí, bạn phải dựa vào kết nối chung để liên lạc với những ứng viên ngoài mạng lưới của bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng LinkedIn trả phí, bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp thông qua InMail.

Có hai hình thức tài khoản trả phí trên LinkedIn: Premium và Recruiter.

2.2.1 Lợi ích của tuyển dụng trên LinkedIn Premium

Khi bạn đăng ký các gói phí từ 47,99$ (gói cơ bản với 15 InMails) đến 74,99$ (gói cao cấp với 30 InMails), bạn sẽ được hưởng những lợi ích lớn sau đây:

 • Chia sẻ và tiếp cận hơn 500 triệu người trong mạng lưới LinkedIn.
 • Nhận thông tin chi tiết và nhanh chóng về ngành nghề và việc làm.
 • Gửi email và hiển thị quảng cáo đến ứng viên có kỹ năng và vị trí địa lý phù hợp với tin tuyển dụng của bạn (qua tính năng “Công việc bạn có thể quan tâm”).
 • Tạo và quản lý danh sách 50 ứng viên phù hợp nhất với công việc của bạn.
 • Nâng cao khả năng kết nối và tìm kiếm ứng viên.
 • Sử dụng 15 tin nhắn InMail miễn phí để liên hệ với những ứng viên ngoài mạng lưới của bạn.
 • Tham gia các khóa học về kỹ năng và quản lý trên LinkedIn Learning.
 • Xem ai đã xem hồ sơ của bạn.

2.2.2 Tuyển dụng bằng tài khoản LinkedIn Recruiter

Tài khoản LinkedIn Recruiter cho phép bạn sử dụng tất cả các chức năng của gói Premium, kèm theo đó là khả năng lưu trữ kết quả tìm kiếm ứng viên, quảng cáo tin tuyển dụng và tăng số lượng InMails trong tài khoản.

Có hai gói tài khoản con trong LinkedIn Recruiter: Lite và Corporate.

Bạn có thể xem xét việc đăng ký một trong hai tài khoản này dựa trên các so sánh cơ bản sau:

 • LinkedIn Recruiter Lite cung cấp cho bạn khả năng xem và kết nối với các ứng viên bị động một cách hiệu quả. Cụ thể, LinkedIn Recruiter Lite cho phép bạn:
  • Xem hồ sơ ứng viên ngoài mạng lưới kết nối của bạn (tối đa cấp 3)
  • Liên hệ với ứng viên thông qua 30 tin nhắn InMail mỗi tháng
  • Trao đổi và liên lạc với ứng viên kịp thời thông qua tính năng nhắc nhở trong mục quản lý Dự án
  • Xem danh sách những người đã xem hồ sơ của bạn trong 90 ngày gần đây
 • LinkedIn Recruiter Corporate là phiên bản nâng cấp của LinkedIn Recruiter Lite. Mặc dù có chi phí đăng ký cao hơn, LinkedIn Recruiter Corporate có nhiều tính năng ưu việt hơn so với phiên bản Lite:
  • Bạn có thể xem hồ sơ của tất cả người dùng ở tất cả cấp độ trên LinkedIn
  • Trao đổi và cộng tác với nhiều người dùng trên cùng một tài khoản
  • Gửi tối đa 150 tin nhắn InMail mỗi tháng và gửi InMails hàng loạt (tối đa 25 tin nhắn cùng một lúc)
  • Lưu trữ lịch sử tìm kiếm và cho phép tìm kiếm các thông tin chi tiết hơn (ví dụ: tìm kiếm theo ngành học của ứng viên hoặc số năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí hiện tại)

2.2.3 Cách để tuyển dụng hiệu quả trên Linkedin

 • Cung cấp thông tin tuyển dụng đầy đủ: điều quan trọng là đảm bảo rằng doanh nghiệp cung cấp đủ thông tin về vị trí công việc, mô tả công việc, yêu cầu, mức lương, giờ làm việc và các chi tiết khác.
 • Sử dụng hashtag và từ khóa trong các bài đăng: thêm hashtag và từ khóa vào bài đăng tuyển dụng giúp nâng cao khả năng tìm thấy của bài đăng trong kết quả tìm kiếm của ứng viên. Tuy nhiên, cần tuân thủ quy tắc, tránh spam và duy trì mối quan hệ tốt với cộng đồng.
 • Chăm sóc trang Linkedin bằng việc đăng các bài viết thu hút: đăng các bài viết hấp dẫn và thu hút sẽ giúp tăng sự quan tâm của ứng viên và duy trì mối quan hệ với họ. Quan tâm và tương tác với các ứng viên sẽ tạo nên một trang Linkedin chất lượng.
 • Theo dõi và kiểm tra dữ liệu: linkedIn tuyển dụng cung cấp thông tin và phân tích thường xuyên về bài đăng. Bộ phận nhân sự có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả của tin tuyển dụng và tối ưu hóa chi phí tuyển dụng dựa trên dữ liệu này.

3. Tổng kết

Tuyển dụng qua LinkedIn đảm bảo sự uy tín và an toàn cho việc tuyển dụng, vượt trội hơn so với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook. Các tính năng tuyệt vời của LinkedIn sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên tiềm năng một cách nhanh chóng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng với các hướng dẫn trên, doanh nghiệp của bạn sẽ có một nền tảng hữu ích cho quá trình tuyển dụng.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá