icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

TubeBuddy là gì? Công cụ tốt nhất cho Youtuber 2023

TubeBuddy là một trong những công cụ rất hữu ích để tối ưu hóa và phát triển kênh YouTube. Có rất nhiều người thắc mắc TubeBuddy là gì và có nên sử dụng TubeBuddy hay không. Hãy cùng Công ty dịch vụ SEO – thiết kế website Limoseo tìm hiểu rõ hơn về khái niệm TubeBuddy là gì qua bài viết chi tiết dưới đây nhé!

1. TubeBuddy là gì?

Để trả lời cho câu hỏi TubeBuddy là gì, trước tiên chúng ta cần biết kể từ những ngày đầu tiên thành lập, YouTube đã giúp nhiều YouTuber xây dựng các kênh YouTube thành công. Đối với thế hệ trẻ hiện nay, việc trở thành YouTuber cũng là một trong những công việc có tiềm năng và được yêu thích rất nhiều. Tuy nhiên đối với một số cá nhân việc phát triển kênh Youtube có thể tốn rất nhiều công sức và thời gian, nhưng hiện nay đã có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ cho việc này.

Và một trong những công cụ hỗ trợ phổ biến nhất để phát triển kênh YouTube là TubeBuddy. Với TubeBuddy bạn sẽ có quyền được truy cập vào một loạt các tính năng bằng cách sử dụng nền tảng và thông tin chi tiết có giá trị mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Vậy TubeBuddy là gì?

TubeBuddy là một phần mở rộng của trình duyệt được ra mắt vào tháng 12 năm 2014 nhằm mục đích cung cấp cho người dùng YouTube các công cụ họ cần thiết để họ phát triển kênh. Sau khi bạn tạo video đầu tiên của mình, bạn có thể nghiên cứu các ý tưởng chủ đề cụ thể với nền tảng và tối ưu hóa nội dung của mình cho phù hợp. 

Tính đến tháng 8 năm 2022 đã có hàng triệu người dùng YouTube đang sử dụng TubeBuddy trong số đó có cả những nhân vật rất nổi tiếng như The Food Ranger với hơn 5 triệu người đăng ký

TubeBuddy là gì

2. Chi phí cho TubeBuddy là bao nhiêu?

Bên cạnh câu hỏi về khái niệm TubeBuddy là gì, thì cũng có rất nhiều thắc mắc rằng với những tính năng vượt trội như vậy thì chi phí để sử dụng TubeBuddy có giá như thế nào? 

Sự thật là TubeBuddy có rất nhiều mức giá. Ở mức độ cơ bản nhất, bạn có thể sử dụng phiên bản hoàn toàn miễn phí. Với phiên bản này bạn có quyền truy cập vào bảng xếp hạng thẻ và cũng cho phép bạn sử dụng các công cụ tìm kiếm và khám phá từ khóa nhưng chỉ với dung lượng hạn chế. 

Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn nghiên cứu các từ khóa miễn phí thì đây cũng là một lựa chọn khả thi. Đối với những người dùng muốn sáng tạo nhiều hơn và cần thêm các công cụ để phát triển kênh của mình, bạn có thể chọn các gói trả phí của TubeBuddy để có lựa chọn tốt hơn. 

Trong đó gói TubeBuddy Standard là gói đăng ký trả phí rẻ nhất với mức giá 4,99 đô la/tháng. TubeBuddy Standard sẽ cho phép bạn tạo hình thu nhỏ và lên kế hoạch cho các chủ đề video. 

Chi phí cho TubeBuddy là bao nhiêu

3. 5 tính năng nổi bật của TubeBuddy

Bây giờ chắc bạn đã biết TubeBuddy là gì và chi phí để sử dụng công cụ này là bao nhiêu, vậy hãy cùng xem qua các tính năng tốt nhất của công cụ này. 

3.1. Dịch tự động

Khi bắt đầu kênh xây dựng kênh YouTube, một số nhà sáng tạo nội dung có thể có tham vọng lớn hơn là tiếp cận được nhiều đối tượng người xem ở nhiều quốc gia. Và cách tốt nhất để thực hiện được việc này là dịch các nội dung của bạn sang các ngôn ngữ nước khác. 

TubeBuddy có một công cụ dịch tự động cho phép bạn dịch các mô tả và tiêu đề một cách dễ dàng. Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn nhiều so với việc bạn chỉ sử dụng một ngôn ngữ. 

3.2. Nghiên cứu từ khóa về chủ đề của bạn

Công cụ tìm kiếm của YouTube hoạt động giống như của Google. Sự khác biệt duy nhất là bạn đang tìm kiếm video cụ thể. Sử dụng đúng từ khóa là điều cần thiết để vượt qua tiếng ồn. TubeBuddy cũng có tính năng để hỗ trợ bạn làm điều đó. 

Bạn có thể khám phá được nhiều từ khóa khác nhau hơn nếu bạn sử dụng gói cao hơn bản Standard. Sử dụng công cụ này cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung phù hợp dễ dàng hơn giúp bạn được chú ý nhiều hơn. TubeBuddy cũng sẽ cung cấp báo cáo xếp hạng các từ khóa để giúp bạn hình dung rõ hơn tất cả dữ liệu này. 

3.3. Kiểm tra phân tách nội dung của video

Vào thời gian đầu khi bắt đầu làm YouTuber, đừng nghĩ quá nhiều về việc kiếm tiền. Thay vào đó, mục tiêu chính của bạn biết được điều gì phù hợp và không phù hợp với kênh của bạn. Thử nghiệm A/B đối với nội dung của bạn được cho là cách tốt nhất để thực hiện việc này. 

TubeBuddy có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung của mình trước khi tải lên. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xác định xem tiêu đề nào hoạt động tốt và đảm bảo phần mô tả là lý tưởng. Bạn có thể kiểm tra siêu dữ liệu và tỷ lệ nhấp (CTR) của hình thu nhỏ video của mình. 

3.4. Tạo hình thu nhỏ cho video

Nếu bạn muốn mọi người nhấp vào video của mình, bạn cần tạo một hình thu nhỏ để thu hút sự chú ý. Các công cụ khác như Canva cũng có thể giúp bạn tạo hình thu nhỏ, nhưng nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể sử dụng TubeBuddy để trợ giúp vấn đề này. 

Trình tạo hình ảnh thu nhỏ của TubeBuddy sẽ giúp bạn tạo được hình ảnh phù hợp cho video của mình. Bạn cũng có thể thêm văn bản, các biểu tượng cảm xúc, hình ảnh. Ứng dụng này cũng cho phép bạn sử dụng các mẫu khác nhau và lưu những mẫu bạn đặc biệt thích để dễ dàng truy cập sử dụng sau này. 

3.5. Báo cáo tình trạng kênh

Nếu bạn đã đăng video liên tục lên YouTube được vài tháng, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn đang làm đúng. Hơn nữa, những điểm cần cải thiện cũng sẽ trở nên rất rõ ràng hơn. Biết cách khán giả tương tác với video của bạn cũng là một phần quan trọng trong quá trình phát triển kênh và TubeBuddy sẽ giúp bạn làm điều đó. 

TubeBuddy sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào báo cáo trạng thái kênh sau đó có được tổng quan về các nguồn lưu lượng truy cập của bạn và tìm video khác về các chủ đề liên quan mà bạn đang nói đến. Bạn cũng có thể thấy tỷ lệ tương tác cao, thời gian xem trung bình, v.v.

5 tính năng nổi bật của TubeBuddy

4. Có thể tin tưởng TubeBuddy không? 

Sau khi đã biết TubeBuddy là gì, nhiều người cũng sẽ thắc mắc liệu có thể tin tưởng TubeBuddy không? TubeBuddy đã được YouTube chứng nhận, nó sẽ không bao giờ tự ý sửa đổi video của bạn mà không có sự đồng ý của bạn. Vì vậy, bạn có thể tích hợp công cụ này vào kênh của mình và chia sẻ dữ liệu YouTube với công ty và công ty sẽ giúp giữ dữ liệu của bạn an toàn.

5. Có nên sử dụng TubeBuddy không? 

Sau khi biết được khái niệm TubeBuddy là gì cũng như những tính năng của TubeBuddy, không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà phần mềm hỗ trợ TubeBuddy mang lại. TubeBuddy là một công cụ phát triển YouTube có các tính năng tuyện vời, giá cả phải chăng, các hướng dẫn cài đặt TubeBuddy cũng rất đơn giản. Nếu muốn xây dựng một kênh YouTube thành công lâu dài, bạn cần hành động như một người sáng tạo full time ngay lập tức. Và bạn cần đầu tư vào các công cụ phù hợp để giúp cải thiện mọi video bạn tải lên.

Và TubeBuddy là một giải pháp phát triển YouTube giá cả phải chăng cho phép bạn truy cập vào một số thông tin chi tiết hữu ích. Nó cũng là một công cụ SEO tuyệt vời giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Ngoài ra, có nhiều sự lựa chọn cho các gói đăng ký, bạn cũng có thể nâng cấp gói cần thiết khi kênh của bạn phát triển. 

6. TubeBuddy hay vidIQ tốt hơn? 

Cả hướng dẫn cách cài TubeBuddy và VidIQ đều gần tương tự như nhau, cả hai đều là những công cụ tuyệt vời của YouTube để hỗ trợ quản lý, tối ưu hóa và phát triển kênh của bạn. TubeBuddy cũng là một công cụ thử nghiệm A/B tuyệt vời hỗ trợ hiệu suất video. Nhưng vidIQ có thể giúp bạn phân tích các video phổ biến nhất hiện nay dựa trên số liệu lượt xem khách truy cập hàng giờ. Phần lớn chức năng cốt lõi của cả hai là như nhau, vì vậy nó phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng ưa thích của bạn.

TubeBuddy hay VidIQ tốt hơn

Trên đây là những chia sẻ của Công ty dịch vụ SEO – thiết kế website Limoseo về thông tin câu hỏi TubeBuddy là gì cũng như những tính năng tuyệt vời của TubeBuddy như một công cụ mạnh mẽ để giúp quản lý và phát triển kênh YouTube của bạn.

Đánh giá