icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Từ khóa phủ định trong google adwords là gì? – Limoseo

Sử dụng quảng cáo Google Ads để xác định từ khóa tiềm năng và tạo chiến dịch quảng cáo hiệu quả được dựa trên từ khóa đó. Tuy nhiên, việc loại bỏ các từ khóa không liên quan là rất quan trọng để tránh lãng phí chi phí quảng cáo. Hãy bắt đầu sử dụng từ khóa phủ định trong google adwords để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo tìm kiếm trên Google Ads. Cùng theo dõi bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết thêm chi tiết. 

1. Từ khóa phủ định là gì?

Từ khóa phủ định là loại từ khóa mà ngăn chặn quảng cáo của bạn hiển thị khi có người tìm kiếm một từ hoặc cụm từ cụ thể. Điều này giúp đảm bảo rằng quảng cáo chỉ được hiển thị cho những khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Trái ngược với từ khóa chính, từ khóa phủ định có thể được áp dụng ở cấp độ tài khoản, chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Nó cũng có thể sử dụng với các loại đối sánh khác nhau, bao gồm đối sánh rộng, đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ. Hiểu rõ về các loại đối sánh là quan trọng để sử dụng từ khóa phủ định một cách hiệu quả trong quảng cáo Google Ads của bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách phân tích từ khóa Google Adwords

2. Các loại đối sánh từ khóa phủ định Google Ads

Hãy nhớ rằng từ khóa phủ định giúp quảng cáo của bạn không hiển thị đối với những khách hàng ít tiềm năng.

Trong chiến dịch tìm kiếm, bạn có thể sử dụng từ khóa phủ định với đối sánh rộng, đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác. Tuy nhiên, các loại đối sánh tiêu cực này hoạt động khác so với khi sử dụng cho từ khóa. Điều khác biệt chính là bạn cần thêm các từ đồng nghĩa, phiên bản số ít hoặc số nhiều, lỗi chính tả và các biến thể gần giống nếu bạn muốn loại trừ các cụm từ đó.

2.1 Đối sánh rộng tiêu cực

Đây là loại đối sánh mặc định cho từ khóa phủ định. Với đối sánh rộng tiêu cực, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa tất cả các từ khóa phủ định, ngay cả khi các từ được sắp xếp theo một thứ tự khác. Quảng cáo vẫn có thể hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chỉ chứa một số từ khóa.

Đối sánh rộng tiêu cực

2.2 Đối sánh cụm từ tiêu cực

Với đối sánh cụm từ tiêu cực, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa chính xác cụm từ khóa theo cùng một thứ tự.

Đối sánh cụm từ tiêu cực

>> Xem thêm: Các loại từ khóa trong Google Ads

2.3 Đối sánh chính xác phủ định

Với từ khóa đối sánh chính xác phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện nếu nội dung tìm kiếm chứa cụm từ khóa chính xác theo thứ tự và không có bất kỳ từ nào khác.

Đối sánh chính xác phủ định

2.4 Lưu ý

Việc lựa chọn từ khóa phủ định cần cẩn thận. Nếu sử dụng quá nhiều từ khóa phủ định, quảng cáo của bạn có thể không tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Bằng cách sử dụng từ khóa phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không đối sánh với các biến thể gần giống, do đó, sẽ giúp hạn chế việc quảng cáo xuất hiện trên các lượt tìm kiếm hoặc trang web chứa các biến thể gần giống của cụm từ khóa phủ định.

Không có sự kết hợp đối sánh rộng nào được áp dụng cho từ khóa phủ định.

Tuy nhiên, quảng cáo của bạn có thể vẫn xuất hiện khi người dùng sử dụng một cụm từ tìm kiếm dài hơn 16 từ và từ khóa phủ định của bạn nằm sau từ thứ 16 trong cụm từ đó.

>> Xem thêm: Cách viết mẫu quảng cáo Adwords

3. Lợi ích khi sử dụng từ khóa phủ định trong google adwords

 • Cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) – đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không xuất hiện trên các truy vấn không liên quan.
 • Tạo nhóm quảng cáo có liên quan hơn – bằng cách loại bỏ các từ khóa không liên quan đến doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ tăng tính liên quan của các nhóm quảng cáo.
 • Tiết kiệm tiền – loại bỏ các nhấp chuột không cần thiết giúp bạn tiết kiệm tiền và tối ưu hóa chi phí quảng cáo.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi – từ khóa phủ định giúp quảng cáo của bạn không xuất hiện trên các cụm từ không liên quan, tăng khả năng hiển thị đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

4. Cách tìm và thêm từ khóa phủ định trong google adwords

Có hai cách để tìm kiếm từ khóa phủ định trong tài khoản Google Ads:

4.1 Báo cáo truy vấn tìm kiếm

Báo cáo từ khóa kích hoạt truy vấn là báo cáo cung cấp thông tin về các truy vấn tìm kiếm mà người dùng đã kích hoạt từ khóa quảng cáo của bạn. Bạn có thể chọn từ khóa phủ định từ truy vấn tìm kiếm này.

 • Bước 1: Truy cập vào báo cáo tìm kiếm trong tài khoản Google Ads của bạn. Nhấp vào tab từ khóa, sau đó chọn truy vấn tìm kiếm.
 • Bước 2: Chọn truy vấn tìm kiếm muốn thêm là từ khóa phủ định và chọn “Thêm từ khóa phủ định quảng cáo” trong thanh menu màu xanh. Chọn cấp độ áp dụng và loại đối sánh phù hợp.

>> Xem thêm: Gợi ý 5 Cách viết nội dung quảng cáo Google Adwords

4.2 Sử dụng Keyword planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một công cụ đáng kinh ngạc, hỗ trợ bạn tìm kiếm các ý tưởng từ khóa trong giai đoạn khởi đầu của chiến dịch. Tuy nhiên, nó còn có thể được sử dụng để tạo danh sách từ khóa phủ định, loại bỏ những từ hoặc cụm từ không liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

 • Để truy cập công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn cần đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads của mình. Sau đó, từ thanh menu phía trên, chọn mục công cụ (Tool), sau đó chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa (Keyword planner) trong tab lập kế hoạch (Planning).
 • Để khám phá từ khóa mới, chọn mục “Discover new keywords”.
 • Sau khi nhập danh sách từ khóa liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, nhấn nút “Get results” để tìm kiếm.
 • Bạn có thể tải danh sách từ khóa của mình dưới định dạng CSV hoặc lưu trên Google Sheet. Sau đó, bạn có thể sử dụng danh sách này để tìm kiếm những từ không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tạo một danh sách từ khóa phủ định.
 • Để tạo danh sách từ khóa phủ định, truy cập mục “Shared library” trong tab “Tools”, sau đó chọn “Negative keyword lists”. Nhập danh sách từ khóa phủ định bằng cách nhấn vào dấu “+” và đặt tên cho danh sách. Sau đó, nhập danh sách từ khóa của bạn vào mục “Add negative keywords” và nhấn Save để lưu lại.
 • Để bổ sung danh sách từ khóa phủ định cho chiến dịch, bạn phải truy cập vào tài khoản quảng cáo Google Ads của mình và chọn tab “Từ khóa”, sau đó chọn “Từ khóa phủ định”.

Tóm lại, từ khóa phủ định trong google adwords là một phần quan trọng, giúp cải thiện tỷ lệ nhấp, tăng mức độ liên quan của mẫu quảng cáo, giảm chi phí và tăng hiệu quả chuyển đổi. Nếu bạn có những thắc mắc và cần hỗ trợ, hãy để lại dưới phần bình luận để Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá