icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong Google Sheet – Limoseo

Mặc dù bạn có thể điều chỉnh độ rộng cột theo cách thủ công theo một số cách, nhưng cũng có một cách để đảm bảo rằng tất cả các cột tự động vừa với các ô trong Google Trang tính. Điều này đảm bảo rằng không có văn bản nào chảy vào các ô khác và không có (quá nhiều) không gian cột thừa. Trong hướng dẫn này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chỉ cho bạn một số cách để Tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet bằng 3 cách Tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet dưới đây.

Tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong Google Sheet

1. Cách tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet bằng autofit

Cách dễ nhất để tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet là chọn tất cả các cột bạn muốn thay đổi kích thước và nhấp đúp vào.

Giả sử bạn có một bảng tính như bên dưới và bạn muốn tự động căn chỉnh cột A (có tên công ty). Dưới đây là các bước để tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet:

 • Bước 1: Chọn các cột để thay đổi kích thước tự động
 • Bước 2: Đặt con trỏ chuột vào cạnh phải của tiêu đề cột. Bạn sẽ nhận thấy rằng con trỏ thay đổi thành mũi tên hai đầu
 • Bước 3: Nhấp đúp chuột

Các bước trên sẽ tự động và ngay lập tức tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet theo văn bản trong ô.

Lưu ý: Chức năng này tự động điều chỉnh độ rộng của cột để vừa với ô có văn bản lớn nhất. Vì vậy, nếu bạn có một ô có nhiều văn bản, các cột tự động điều chỉnh có thể mở rộng cột một cách đáng kể.

Nếu bạn muốn tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet cho nhiều cột cùng một lúc, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn các cột để tự động căn chỉnh (các cột này có thể liền kề hoặc không liền kề). 
 • Bước 2: Di chuột qua cạnh phải của tiêu đề cột đã chọn. Bạn sẽ nhận thấy rằng con trỏ thay đổi thành mũi tên hai đầu.
 • Bước 3: Nhấp đúp chuột.

Thao tác này sẽ ngay lập tức đặt chiều rộng cột cho tất cả các cột đã chọn.

Nếu muốn thực hiện việc này cho toàn bộ bảng tính Google Trang tính, bạn có thể chọn tất cả các ô bằng cách nhấp vào hộp màu xám ở góc trên bên trái của bảng. Sau khi được chọn, bạn có thể tự động căn chỉnh các cột bằng cách nhấp đúp vào bất kỳ cột nào.

Tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet

2. Cách Tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet bằng tùy chọn Fit to Data

Nếu bạn không thích phương pháp nhấp đúp chuột ở trên, có một cách khác để nhanh chóng tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet.

Giả sử bạn có một bảng tính như hình dưới đây và bạn muốn tự động điều chỉnh độ rộng của cột A. Dưới đây là các bước để tự động điều chỉnh độ rộng của các cột trong Google Sheets:

 • Bước 1: Chọn cột (hoặc nhiều cột) cần tự động thay đổi kích thước.
 • Bước 2: Click chuột phải vào cột đã chọn. 
 • Bước 3: Nhấp vào tùy chọn “Thay đổi kích thước cột” từ menu thả xuống.
 • Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Fit Data trong hộp thoại Resize Columns.
 • Bước 5: Nhấn OK.

Các bước trên sẽ ngay lập tức thay đổi chiều rộng cột để tự động căn chỉnh các ô có văn bản lớn hơn. Bằng cách này, ô chứa văn bản không chồng lên ô tiếp theo. Lưu ý rằng nếu bạn đang chỉnh sửa một ô và thêm/xóa nội dung khác và cần tự động thay đổi kích thước, hãy lặp lại các bước tương tự ở trên.

Cách Tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet bằng tùy chọn Fit to Data

3. Phân biệt Tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet AutoFit và Wrap Text

Autofit cho phép bạn đảm bảo rằng cột đủ rộng để chứa ô chứa chuỗi dài nhất. Điều này hoạt động tốt, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể có nhiều ô chứa chuỗi văn bản dài, vì vậy chiều rộng cột lớn đối với tất cả các ô.Trong trường hợp này, bạn nên chuyển chuỗi dài thành nhiều dòng (ví dụ: đoạn văn) trong cùng một ô.

Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng Wrap Text để tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet, bạn có thể nhận thấy rằng tính năng AutoFit không hoạt động như mong đợi. Khi ngắt dòng văn bản, ô được áp dụng có tùy chọn ngắt dòng văn bản khác trên dòng tiếp theo. Do đó, không có văn bản nào được chuyển sang ô tiếp theo. Thay vào đó, Google Trang tính có chế độ tự động điều chỉnh chiều rộng cột.

Vì vậy, khi bạn có một ô (hoặc các ô) có văn bản được bao bọc được áp dụng, Google Trang tính sẽ điều chỉnh để mở rộng chiều rộng nếu một ô tràn sang ô tiếp theo (lưu ý rằng các ô có văn bản được bao bọc sẽ không tràn mãi qua các ô khác).

Nếu các ô xung quanh văn bản chứa khoảng trắng, tính năng AutoFit sẽ điều chỉnh độ rộng của cột để đảm bảo không có khoảng trắng thừa. 

Trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cung cấp 2 cách đơn giản để tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong google sheet. Cũng xin lưu ý rằng các phương pháp được đề cập trong hướng dẫn này cũng có thể áp dụng khi bạn cần tự động thay đổi kích thước hàng và căn chỉnh hàng trong Google Trang tính. Tôi hy vọng bạn tìm thấy hướng dẫn này hữu ích và chúc may mắn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá