icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Lỗi trùng Google Adsense là gì và cách khắc phục | Limoseo

Một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến tại thị trường Việt Nam là Google Adsense. “Bạn đã có một tài khoản Adsense” là một lỗi mà nhiều người thường gặp khi đăng ký tài khoản Google Adsense. Trong bài viết này, chúng tôi của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo giải đáp thắc mắc trùng Google Adsense là gì và chia sẻ cách khắc phục lỗi này.

Lỗi trùng Google Adsense là gì

1. Khái niệm Google Adsense

Trước khi tìm hiểu trùng Google Adsense là gì và cách khắc phục lỗi tài khoản, chúng ta cần hiểu khái niệm về tài khoản Google Adsense

Theo một nghĩa đơn giản, Google Adsense là một công cụ quảng cáo có mạng lưới rộng lớn và được phát triển bởi Google. Nền tảng này mang đến những lợi ích sau:

 • Đây được coi là nguồn thu nhập chính của Google, vào năm 2015, thu nhập từ Adsense đạt 15 tỷ đô la và chiếm khoảng 23% tổng doanh thu của Google.
 • Nền tảng hoàn toàn miễn phí cho các nhà xuất bản.
 • Nhà quảng cáo sử dụng chương trình AdWords để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của họ trên các trang web sử dụng Adsense. Họ chỉ trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo (PPC – Pay Per Click – trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột).
 • Các nhà xuất bản sẽ nhận được 68% doanh thu và Google sẽ nhận 32%. Ví dụ, nếu nhà quảng cáo trả 1 đô la cho mỗi lần nhấp chuột, 68 cent sẽ được chuyển cho nhà xuất bản và 32 cent cho Google.
 • Giá trị của mỗi lần nhấp chuột được tính toán dựa trên hệ thống các loại đấu giá.
 • Google Adsense có giao diện sử dụng đơn giản.
 • Giá quảng cáo trên Google Adsense luôn cao nhất.
 • Ngoài các quảng cáo văn bản, Adsense còn hỗ trợ các quảng cáo hình ảnh, video, điện thoại di động và các sản phẩm tìm kiếm.

Google Adsense cho phép người đăng quảng cáo, bao gồm các banner văn bản, hình ảnh, trên website hoặc video của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo đó.

Khái niệm Google Adsense

2. Cách thiết lập tài khoản Google Adsense chuẩn

Thông tin tài khoản adsense bị trùng là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, để hiểu về cách hoạt động của nó, bạn cần có tài khoản Google Adsense.

2.1. Cách thức tạo tài khoản adsense

Bạn có thể truy cập trang chủ của Google Adsense và tạo một tài khoản cho mình. Tài khoản Adsense sẽ được liên kết với tài khoản Google của bạn, tương tự như tài khoản Gmail, YouTube.

2.2. Thêm adsense vào website của chính bạn

Trước khi được chấp nhận tham gia các chương trình, Google sẽ kiểm tra xem trang web của bạn tuân thủ các nguyên tắc Adsense hay không. Để vượt qua các bước này, bạn cần thêm mã Adsense vào trang web của mình và thu thập thông tin từ Google để truy cập nội dung trang web của bạn. Đây là một bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Trong quá trình này, quảng cáo Adsense sẽ không hiển thị trên trang web của bạn cho đến khi bạn được chấp nhận và chúng sẽ bị ẩn mặc định.

2.3. Thiết lập các thông tin về thanh toán

Bước tiếp theo là thêm thông tin thanh toán của bạn để nhận tiền thanh toán. Khi bạn vượt qua ngưỡng tối thiểu là 100 đô la, bạn sẽ nhận được thanh toán vào cuối tháng. Lưu ý rằng khi nhận tiền Adsense, Google sẽ xác minh địa chỉ gửi thư của bạn bằng cách gửi một phong bì chứa mã xác nhận để đảm bảo bạn cung cấp đúng địa chỉ.

3. Báo lỗi “You already have an existing Adsense account”

Trong hộp thư đến của bạn, sẽ xuất hiện một thư điện tử như sau:

Báo lỗi “You already have an existing Adsense account”

Hoặc khi bạn truy cập trang web của Google Adsense, bạn sẽ thu được một thông báo tương tự như sau:

Báo lỗi “You already have an existing Adsense account” thông báo tương tự

Đó là những trải nghiệm mà chúng tôi đã trải qua. Limoseo đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trùng Google Adsense là gì từ cả trong nước và quốc tế. Cuối cùng, Limoseo đã khám phá được phương pháp giải quyết. Mời các bạn tiếp tục đọc phần tiếp theo dưới đây.

4. Cách xử lý thông tin tài khoản adsense bị trùng

Khi thông tin tài khoản adsense bị trùng, bạn sẽ nhận được gmail. Bạn có thể làm theo cách dưới đây để khắc phục vấn đề này:

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh YouTube bị lỗi đó (thoát khỏi tất cả các tài khoản khác trước đó).

Lưu ý: Nếu “tìm hiểu thêm” không thành công, hãy làm theo từng bước sau để đăng nhập.

 • Bước 2: Trên màn hình mới xuất hiện, bạn sẽ thấy mục “Tài khoản Adsense đã liên kết” và nhấp chuột vào đó. Nếu bạn không thấy mục “Chuyển đổi Adsense” và gặp lỗi “Tab kiếm tiền bị vô hiệu quá”, hãy đóng một tài khoản Adsense trước đó và chờ từ 24 đến 48 giờ để tiếp tục các bước sau.
 • Bước 3: Quay lại Bước 1 trên màn hình mới và chọn “Thay đổi”.

Thay đổi này yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Adsense đã được duyệt. Thoát khỏi Adsense hiện tại và quay lại tab vô hiệu hóa. Tuy nhiên, bạn cần đợi 24 giờ trước khi có thể thực hiện lại bước này.

 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Gmail và có Google Adsense hoạt động.
 • Bước 5: Chọn nút chuyển hướng để hoàn thành việc thay đổi Adsense.

5. Câu hỏi thường gặp

Lỗi trùng Google Adsense là gì?

Khi một trang web hiển thị quảng cáo từ nhiều tài khoản Google Adsense khác nhau trên cùng một trang hoặc nhiều trang web trong một mạng lưới thì đó chính là lỗi trùng Google Adsense.

Làm thế nào để tránh mắc lỗi trùng Google Adsense?

Lỗi trùng Google Adsense xảy ra khi bạn đặt quảng cáo của Google Adsense lên một trang web đã có quảng cáo của nhà quảng cáo khác. Để tránh mắc vào lỗi này, bạn cần kiểm tra kỹ các quảng cáo trên trang web của mình và đảm bảo rằng không có quảng cáo nào cạnh tranh với Google Adsense. Bạn cũng nên đặt mã quảng cáo của Google Adsense vào một vị trí độc lập trên trang web của mình để tránh việc chèn quảng cáo khác vào vị trí đó. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc kỹ chính sách của Google Adsense và tuân thủ các quy định để tránh vi phạm và bị khóa tài khoản.

Để khắc phục lỗi trùng Google Adsense thì có những cách nào?

Bạn có thể thực hiện các bước để khắc phục lỗi trùng Google Adsense như kiểm tra xem bạn có bao nhiêu tài khoản Google Adsense, đảm bảo không có quảng cáo nào trùng lặp trên trang web của bạn, đợi vài giờ đồng hồ để Google Adsense cập nhập và xử lý yêu cầu của bạn.

Bài viết trên đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giải đáp thắc mắc trùng Google Adsense là gì, các thông tin liên quan đến tài khoản Adsense bị trùng mà bạn cần biết. Hãy tìm hiểu kỹ để tránh các sai sót trong quá trình thực hiện.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá