icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Top 5 tính năng tuyệt vời của Trợ lý ảo ô tô thông minh Kiki

Không phải lúc nào tài xế cũng có khách hàng ở bên. Họ đang ở trong tình trạng “đơn thương độc mã”, không có sự hỗ trợ tích cực, không thể chia sẻ hay trò chuyện khi đang điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra nếu xe không được trang bị trợ lý KiKi ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt. Với một Trợ lý ảo ô tô thông minh như KiKi, bạn sẽ luôn có một người bạn đồng hành bên cạnh cung cấp thông tin hữu ích và hỗ trợ quá trình di chuyển. Trợ lý thông minh này có thể đi được bao xa và làm thế nào để cài đặt KiKi trong “Driver Box” của bạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết thêm chi tiết!

Top 5 tính năng tuyệt vời của Trợ lý ảo ô tô thông minh Kiki

1. Giới thiệu sơ lược về hệ thống KiKi ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt

KiKi Voice Control là một trợ lý ảo thông minh được tích hợp trên màn hình ô tô của bạn. Hỗ trợ người dùng ra lệnh, khởi chạy trình hướng dẫn và thực hiện theo yêu cầu bằng tiếng Việt. Hoàn hảo cho thị trường tiêu dùng Việt Nam.

Được giới thiệu từ cuối năm 2020 cho đến nay,Trợ lý ảo kiki trên ô tô đã dần phát triển thành người bạn đồng hành không thể thiếu trên ô tô. Với tính năng đặc biệt luôn hỗ trợ người điều khiển phương tiện, Trợ lý ảo ô tô này tương tác tức thì và hỗ trợ tối đa các tác vụ người lái đặt ra.

Giới thiệu sơ lược về hệ thống KiKi ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt

2. Top 5 tính năng tuyệt vời của Trợ lý ảo ô tô Kiki 

Trợ lý ảo trên xe hơi KiKi tích hợp công nghệ mới nhất đã nhận được nhiều phản hồi tích cực kể từ khi ra mắt. Xây dựng hình ảnh mới và trở thành trợ thủ đắc lực với nhiều tính năng thông minh, hiện đại. Và đây là 5 tính năng thú vị, nổi bật nhất:

 • Trợ lý hướng dẫn bằng giọng nói KiKi, thuận tiện khi tham gia giao thông

Mục tiêu khi ra mắt trợ lý ảo KiKi là cung cấp khẩu lệnh tiếng Việt giúp hệ thống loại bỏ sự rập khuôn, máy móc gặp phải ở các trợ lý ảo trước đây. Với việc nâng cấp, KiKi đã tạo ra sự linh hoạt và có tác dụng thiết thực. Người lái có thể thao tác thoải mái với tính năng điều khiển bằng giọng nói. Điều này tạo ra chế độ rảnh tay giúp người lái có thể tập trung điều khiển phương tiện. 

 • Hạn chế tai nạn nghiêm trọng.

Ngoài ra, Trợ lý KiKi có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói để nhanh chóng tìm và nhận chỉ đường thông qua phần mềm như Navitel và Google Maps. Giúp cho quá trình vận chuyển được thuận tiện và an toàn.

 • Cập nhật tin tức mới nhất và thông báo

Nhận thông tin cập nhật cho ngày hoặc tuần. Với những câu hỏi đơn giản như “Hôm nay có tin tức gì?”, “Thời tiết Hà Nội tuần này thế nào?” Trong khoảng thời gian ngắn, KiKi sẽ thực hiện tìm kiếm, thống kê những thông tin chính xác nhất và cung cấp cho người lái xe.

 • Đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú, đa dạng

Giải trí là một phần không thể thiếu trên bất kỳ chiếc xe sang trọng, hiện đại nào. Nếu bạn là người yêu âm nhạc, bạn sẽ muốn theo dõi những video thịnh hành nhất. Thông qua trình hướng dẫn, chỉ cần yêu cầu KiKi ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt cho bài hát, tên ca sĩ, thể loại nhạc… và các bài hát sẽ được sắp xếp từ cao xuống thấp dựa trên độ chính xác. Điều này cho phép người lái xe nhanh chóng xác định bài hát họ muốn nghe.

 • Điều khiển máy điều hòa không khí của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng

Nó không chỉ thực hiện các chức năng trên màn hình ô tô của bạn. Trên một số phương tiện, bạn cũng có thể kết nối Trợ lý KiKi với hệ thống kiểm soát khí hậu trên ô tô của mình. Giúp người lái điều khiển điều hòa ô tô nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trợ lý KiKi là khẩu lệnh tiếng Việt hỗ trợ các thay đổi như tăng/giảm nhiệt độ, thay đổi hướng gió của hệ thống cơ khí.

 • Trả lời cho các câu hỏi thông thường cơ bản

Thông qua những câu hỏi tiếng Việt cơ bản, bạn có thể tìm thấy những tin hay để bật tắt tác vụ trên màn hình ô tô với khả năng hiểu và phản ứng nhanh, tức thì. Quá trình tìm kiếm trình điều khiển không khó khăn như trước đây. Giờ đây KiKi Assistant cũng được trang bị thêm các tính năng. Để thực hiện các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia…

Nó có các tính năng thông minh và hiện đại, có thể hỗ trợ tốt cho quá trình điều khiển phương tiện. Trợ lý KiKi ảo có thể tương thích với các mẫu ô tô ngày nay.

Top 5 tính năng tuyệt vời của Trợ lý ảo ô tô Kiki 

3. Cách cài đặt khẩu lệnh tiếng Việt của Kiki trên ô tô

Trợ lý KiKi ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt ra đời vào cuối năm 2020. Đó là lý do tại sao những chiếc xe ra mắt trước đó thường không được cài đặt sẵn. Chủ sở hữu phương tiện phải cài đặt nó trong phương tiện của họ. Làm cách nào để cài đặt Trợ lý KiKi trong ô tô của tôi? 

 • Cho xe ô tô có màn hình DVD Android

Thông qua Google Play Store quen thuộc của hệ điều hành Android.

 • Bước 1: Trên màn hình DVD sẽ xuất hiện ứng dụng KiKi Auto. 
 • Bước 2: Cài đặt KiKi và đăng nhập bằng tài khoản Zalo. 
 • Bước 3: Cài đặt trợ lý ảo mặc định trên xe là KiKi để xử lý lệnh thoại tiếng Việt nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Đối với xe tương thích với Android Auto Sử dụng cáp, người dùng kết nối điện thoại với ứng dụng Android Auto. Sau khi tìm thấy điện thoại, nó được kết nối với xe hơi. Người dùng có thể tiến hành kích hoạt theo hai cách:

 • Cách 1: Nhấn nút trên vô lăng 2 lần và tiếp tục nói lệnh. 
 • Cách 2: Nhấn vào biểu tượng micro của KiKi trên màn hình ô tô để thực hiện lệnh. 

Đối với xe dùng Apple Carplay: Cũng giống như Android Auto, trước tiên bạn phải kết nối điện thoại với ô tô của mình bằng ứng dụng Apple CarPlay. Sau đó mở ứng dụng Zing Mp3 trên màn hình điện thoại hoặc ô tô và mở bài hát. Để hoàn tất quy trình, hãy sử dụng một trong hai phương pháp kích hoạt, giống như cách bạn thực hiện với Android Auto.

4. Câu hỏi thường gặp

Trợ lý ảo ô tô là gì?

Trợ lý ảo ô tô là một phần mềm được cài đặt trên xe hơi, giúp người lái điều khiển và quản lý các chức năng trên xe một cách thông minh và tiện lợi.

Làm thế nào để sử dụng trợ lý ảo ô tô?

Để sử dụng trợ lý ảo ô tô, bạn cần kết nối thiết bị điện thoại thông minh của mình với hệ thống giải trí của ô tô thông qua Bluetooth hoặc cổng USB. Một số hãng xe đã tích hợp các trợ lý ảo như Apple CarPlay hoặc Android Auto để giúp bạn sử dụng các ứng dụng trên điện thoại một cách an toàn khi lái xe.

Trợ lý ảo ô tô có thể kết nối với điện thoại thông minh không?

Có, trợ lý ảo ô tô hiện nay thường được tích hợp với các ứng dụng điện thoại thông minh để tăng tính tiện dụng và hiệu quả. Người dùng có thể kết nối trợ lý ảo với điện thoại thông minh của mình thông qua Bluetooth hoặc các giao thức kết nối khác.

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu cho các bạn về Trợ lý ảo ô tô Kiki.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá