icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Trang chủ website là gì? Chức năng của trang chủ website

Trang chủ của một trang web có thể được so sánh như phòng khách của một căn nhà, nơi mà người ta nhìn thấy ngay khi bước vào. Nó đại diện cho toàn bộ nội dung của trang web và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một trang web hoàn chỉnh. Vậy trang chủ là gì và chức năng chính của Trang Chủ Website là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo khám phá trong bài viết sau đây.

1. Trang chủ (home page) nghĩa là gì?

Trang Chủ Website là gì? Trang chủ, được gọi là “Trang chủ” hay “Homepage”, là trang đầu tiên mà người dùng truy cập khi vào website của bạn. Đây là trang mặc định hiển thị khi truy cập vào địa chỉ website, chỉ hiển thị tên miền của trang đó. 

Chức năng chính của trang chủ trên website là giúp người dùng điều hướng đến các trang khác bằng cách nhấp vào liên kết hoặc danh mục trên trang chủ, hoặc tìm kiếm thông qua thanh tìm kiếm trên trang. Từ đó, người dùng sẽ được chuyển hướng đến các trang cụ thể.

Trong quá trình thiết kế website, cần chú ý đặc biệt đến nội dung và giao diện của trang chủ để thu hút và giữ chân người dùng, kích thích họ ở lại trang web lâu hơn và tương tác với các liên kết khác.

Trang chủ (home page) nghĩa là gì

2. Chức năng chính của trang chủ home page là gì?

Sau khi hiểu được khái niệm Trang Chủ Website là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các chức năng chính của trang chủ. 

  • Cung cấp nội dung quan trọng: Trên giao diện của trang chủ, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các danh mục chính và con, giúp cung cấp nội dung quan trọng liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và quyền lợi của khách hàng. 
  • Điều hướng khách hàng: Trang chủ có chức năng định hướng và điều hướng khách hàng khi truy cập vào website của doanh nghiệp. Người bán có thể tự điều chỉnh luồng đi của khách thông qua các danh mục để đưa khách hàng đến những trang khác. Hoặc có thể sử dụng các cửa sổ bật để thu thập thông tin và tương tác với khách hàng trực tiếp trên trang web.
  • Cung cấp trải nghiệm người dùng thân thiết: Trang chủ thường tích hợp các thanh điều hướng thông minh giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm thông tin cần thiết. Tốc độ tải trang nhanh và quá trình tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho người dùng. Điều này sẽ giúp thúc đẩy khách hàng ở lại trang web lâu hơn và có nhận thức tích cực về doanh nghiệp của bạn.
  • Tối ưu SEO: Trang chủ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình tối ưu SEO của website. Giao diện trang chủ càng hiện đại và tối ưu hơn, kết hợp với những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, thì càng được Google đánh giá cao và dễ dàng đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.
Chức năng chính của trang chủ home page là gì

3. Vai trò của home page website

Đầu tiên, trang đầu tiên của website giúp người dùng đánh giá dễ dàng về doanh nghiệp hoặc đơn vị cung cấp sản phẩm-dịch vụ thông qua trang chủ. Người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy các thông tin và dịch vụ cần thiết trên trang chủ chỉ qua một số thao tác đơn giản.

Thứ hai, trang chủ được coi là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp trên Internet. Đó là nơi chủ sở hữu website cung cấp thông tin cụ thể về sản phẩm hoặc dịch vụ, góp phần hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng.

Cuối cùng, trang chủ có vai trò như một công cụ quảng cáo tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Sự quyết định của khách hàng khi truy cập vào trang web của bạn, có mua hàng hay không, phụ thuộc vào trang chủ. Vì vậy, một trang chủ ấn tượng và hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng ở lại trang web của bạn trong thời gian dài.

Vai trò của home page website

4. 3 lý do chủ website nên quan tâm đến trang chủ là gì?

Sau tất cả các giải thích về khái niệm của Trang Chủ là gì và chức năng chính của nó, câu hỏi liệu có nên đầu tư nhiều vào trang chủ hay không vẫn là điều khiến bạn phân vân. Dưới đây là ba lý do mà các công ty và doanh nghiệp nên quan tâm đến trang chủ.

4.1 Khách hàng đánh giá doanh nghiệp qua trang chủ

Có thể bạn không tin, nhưng những nghiên cứu đã chứng minh rằng hơn 80% người dùng truy cập website lần đầu sẽ đánh giá công ty hoặc doanh nghiệp dựa trên những gì họ thấy trên trang chủ. Dù sản phẩm hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn có tốt đến đâu, nhưng nếu trang chủ của bạn thiếu thẩm mỹ, nội dung không được chăm chút, hệ thống category không rõ ràng, hoặc khó thao tác… thì khách hàng sẽ có cảm giác rằng bạn không đầu tư đúng mức vào kênh online này. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của thương hiệu, và người dùng sẽ nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của bạn, điều đó hoàn toàn dễ hiểu.

4.2 Là phương tiện chủ lực kết nối khách hàng với công ty

Trong phần giới thiệu về trang chủ ở phía trên, Limoseo đã nhấn mạnh rằng trang chủ có thể được xem như một phòng tiếp khách trực tuyến của công ty hoặc doanh nghiệp. Mỗi ngày, có hàng ngàn người truy cập vào trang chủ, và điều quan trọng mà các chủ website nên làm là “đón tiếp” những khách này bằng những nội dung tuyệt vời ngay trên trang chủ. Khi khách hàng cảm thấy thoải mái tại đây, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội hơn để thu thập thông tin chi tiết từ nhóm khách hàng tiềm năng này.

4.3 Quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả

Nếu website của bạn có một trang chủ được tối ưu về mặt hình ảnh và nội dung, bạn có thể tiết kiệm được một số lượng lớn chi phí quảng cáo. Trang chủ hấp dẫn sẽ giữ khách hàng ở lại và khám phá thêm về các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Bằng cách tận dụng tối đa tiềm năng của trang chủ, tỷ lệ chuyển đổi thành doanh số trên kênh website sẽ có cải thiện đáng kể.

5. Những lưu ý khi thiết kế trang chủ website

Để đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, bạn cần chú ý một số yếu tố sau đây khi tạo nên Trang chủ của website. 

5.1. Logo của thương hiệu sẽ hiển thị ở đầu mỗi trang web

Trong quá trình thiết kế trang chủ của website, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ. Đầu tiên, hãy đặt logo ở phía trên cùng, bên trái của trang chủ. Logo không chỉ là biểu tượng đại diện cho thương hiệu, mà còn là một phần của thanh điều hướng giúp người dùng dễ dàng quay trở lại trang chủ. Hãy đảm bảo rằng logo hài hòa với màu sắc và các thành phần khác trên website, đồng thời cũng độc đáo để ghi nhớ trong tâm trí của khách hàng.

5.2. Thiết kế thanh điều hướng phù hợp

Mục tiêu của thanh điều hướng là giúp người dùng dễ dàng khám phá tất cả các trang con trên website của bạn. Để đảm bảo hiệu quả, hãy sắp xếp các danh mục và thanh điều hướng một cách khoa học, chú ý đến từ ngữ, kiểu chữ và kích thước. Đây chính là bản đồ chỉ đường giúp khách hàng khám phá và ở lâu trên trang web của bạn.

5.3. CTA thu hút và kích thích chuyển đổi

Mục tiêu cuối cùng của mỗi trang web là giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới, thực hiện bán hàng và thu thập thông tin chi tiết từ khách hàng. Để đạt được điều này, rất quan trọng để sử dụng CTA (Lời kêu gọi hành động) hiệu quả. Các nút CTA này cần được đặt ở vị trí dễ nhìn trên trang chủ để người dùng có thể nhấp vào chúng một cách nhanh chóng khi cần thiết.

5.4. Lời đánh giá, chứng thực khách hàng

Dù bạn hoạt động trong lĩnh vực nào, khả năng thuyết phục và tạo niềm tin đối với khách hàng sẽ tăng lên nếu bạn có thể cung cấp những chứng cứ thực tế. Điều này có thể là những phản hồi tích cực từ khách hàng, lượng người truy cập trên trang web hoặc số lượng sản phẩm/dịch vụ đã được cung cấp trên thị trường.

5.5. Hình ảnh tạo sự thu hút và kích thích thị giác người xem

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, trang chủ của website cần có hình ảnh hấp dẫn, sống động và được tối ưu hóa về SEO để giảm dung lượng. Đồng thời, nó cũng cần cung cấp cái nhìn rõ ràng về các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Bạn cũng nên sử dụng các banner chuyển động ngẫu nhiên để tạo điểm nhấn, cùng với những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay sự kiện sắp tới nhằm kích thích khách hàng tham gia và mua sắm.

5.6. Nội dung văn bản ngắn gọn, súc tích

Trên trang chủ, cần trình bày nội dung một cách ngắn gọn, súc tích và câu chữ rõ ràng, tránh viết dài dòng để không làm khách hàng cảm thấy nhàm chán và muốn rời khỏi trang web ngay lập tức. Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này, hãy nhờ sự trợ giúp từ đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp để tạo ra trang chủ hoàn hảo với đầy đủ các tính năng.

Qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn hiểu rõ về khái niệm Trang Chủ Website là gì, các chức năng, tầm quan trọng và đặc biệt là những điều cần lưu ý khi thiết kế trang chủ. Hy vọng kiến thức trên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng một trang chủ hiện đại và hấp dẫn cho website của bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá