icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tra cứu đơn hàng Lazada nhanh chóng – Limoseo

Để tự tin sắp xếp thời gian nhận hàng và nhận chính xác hàng hóa, việc tra đơn hàng lazada là rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada đang ở đâu? Dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đưa ra 4 cách tra cứu đơn hàng Lazada nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

Cách tra cứu đơn hàng Lazada nhanh chóng

1. Tra cứu đơn hàng lazada

Theo dõi đơn hàng lazada và quản lý đơn hàng Lazada có thể được thực hiện trực tiếp trên nền tảng Lazada thông qua ứng dụng Lazada. 

1.1. Tra cứu đơn hàng trên ứng dụng Lazada

Cách nhanh nhất để tra cứu đơn hàng là truy cập vào ứng dụng Lazada và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Lazada và chọn Tài khoản, sau đó chọn Xem tất cả đơn hàng trong mục Đơn hàng của tôi.
 • Bước 2: Tại trang Đơn hàng của tôi, bạn có thể tìm kiếm đơn hàng muốn tra cứu bằng cách kéo xuống hoặc truy cập các mục như Chờ thanh toán, Chờ vận chuyển hoặc Chờ giao hàng để tìm kiếm đơn hàng.
 • Bước 3: Nếu đơn hàng của bạn đang ở trạng thái “Đang giao”, các thông tin về tiến độ nhập kho, xuất kho và đối tác giao hàng sẽ được hiển thị để bạn có thể nắm rõ quá trình vận chuyển và người vận chuyển giao hàng.

Chú ý: Lazada khuyên bạn nên chỉ nhận hàng khi trạng thái đơn hàng được hiển thị là “Đang giao”.

Tra cứu đơn hàng trên ứng dụng Lazada

1.2. Thiết lập thông báo để cập nhật tình trạng đơn hàng trên Lazada

Cài đặt thông báo là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada một cách đơn giản và nhanh chóng. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể về trạng thái giao hàng mỗi khi đơn hàng được cập nhật trạng thái mới. Đây là cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn. 

Để cài đặt thông báo, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại của mình, chọn ứng dụng Lazada và bật cho phép gửi thông báo cho ứng dụng này.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Lazada, đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn Tài khoản. Tiếp đó, lựa chọn biểu tượng Cài đặt nằm ở phía trên bên phải của màn hình.
 • Bước 3: Chọn Tin nhắn và bật thông báo cho phần Đơn hàng. Khi đó, mỗi khi trạng thái đơn hàng được cập nhật, Lazada sẽ gửi thông báo đến bạn để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tình trạng đơn hàng.

Ngoài việc cài đặt thông báo, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Lazada và chọn Tài khoản. Sau đó, chọn Xem tất cả đơn hàng để kiểm tra trạng thái của đơn hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chăm sóc khách hàng của Lazada để được hỗ trợ tra cứu tình trạng đơn hàng.

Thiết lập thông báo để kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada

2. Chat với Lazada để kiểm tra đơn hàng lazada

Để tra cứu đơn hàng Lazada, bạn có thể sử dụng kênh hỗ trợ trực tiếp của Lazada – Chat với Lazada. Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Lazada và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, truy cập vào phần Tài khoản và kéo xuống phía dưới trang để chọn Chat với Lazada.
 • Bước 2: Tại khung chat với Lazada, hệ thống sẽ hiển thị các tin nhắn gợi ý như “Đơn hàng của tôi đang ở đâu?” hoặc “Tôi muốn hủy đơn hàng” hoặc “Liên hệ vận chuyển”. Nếu bạn muốn tra cứu đơn hàng, chỉ cần chọn mục “Đơn hàng của tôi đang ở đâu?”
 • Bước 3: Tiếp theo, chọn đơn hàng mà bạn muốn tra cứu và bấm Gửi. Lazada sẽ cung cấp thông tin về quá trình vận chuyển của đơn hàng để bạn có thể kiểm tra.
Chat với Lazada để kiểm tra đơn hàng lazada

3. Kiểm tra đơn hàng ở lazada bằng việc gọi điện đến tổng đài 

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài Lazada để tra cứu đơn hàng. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi thiết bị của bạn không có kết nối internet. Để sử dụng phương pháp này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Gọi đến số hotline của Lazada là 1900 6509 và chọn Tiếng Việt bằng cách nhấn phím 1.
 • Bước 2: Tiếp tục bằng cách nhấn phím 1 để thực hiện Tra cứu đơn hàng tự động.
 • Bước 3: Nhập số đơn hàng của bạn và nhấn phím #.
 • Bước 4: Chờ vài giây, hệ thống sẽ tra cứu và trả lời thông tin về quá trình vận chuyển của đơn hàng của bạn.

Nếu bạn không biết số đơn hàng của mình, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Lazada, chọn Tài khoản và Xem tất cả đơn hàng để tìm đến số đơn hàng cần tra cứu.

4. Check đơn hàng lazada qua hệ thống của đơn vị vận chuyển

Để tra cứu quá trình vận chuyển đơn hàng Lazada, bạn có thể sử dụng hệ thống của các đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, để thực hiện cách này, bạn cần biết mã vận đơn của mình. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Lazada và chọn Tài khoản, sau đó chọn Xem tất cả đơn hàng.
 • Bước 2: Chọn đơn hàng muốn tra cứu và tìm mã vận đơn để sao chép.
 • Bước 3: Truy cập trang web của nhà vận chuyển và điền mã vận đơn vào phần tra cứu đơn hàng để xem thông tin kết quả mà hệ thống trả về.
  • Tra cứu đơn hàng Lazada 
  • Mã vận đơn để tra cứu đơn hàng Lazada

Đây là những cách tra cứu đơn hàng Lazada mà bạn có thể áp dụng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng các cách này sẽ giúp bạn theo dõi được quá trình vận chuyển đơn hàng của mình.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá