icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

TOP chỉ số quan trọng trong quảng cáo Google Ads – Limoseo

Hiểu ý nghĩa của từng chỉ số sẽ nhanh chóng cải thiện chất lượng và hiệu quả của quảng cáo Google Ads của bạn. Các chỉ báo trông có vẻ đơn giản tuy nhiên để hiểu hết ý nghĩa cũng như bản chất thì không hề dễ. Vì vậy, hôm nay Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ chia sẻ TOP chỉ số quan trọng trong quảng cáo Google Ads mà người mới bắt đầu hay người đã có kinh nghiệm cần đặc biệt lưu ý. 

TOP chỉ số quan trọng trong quảng cáo Google Ads - Limoseo

1. TOP chỉ số cơ bản trong quảng cáo Google Ads

Để xem các chỉ số trong Google Ads, hãy làm như sau. Trước tiên, hãy truy cập trang Đọc dữ liệu Google Ads. Trong giao diện người dùng Google Ads, hãy nhấp vào Cột > Chỉnh sửa cột. Một trong những TOP chỉ số quan trọng trong quảng cáo Google Ads là các chỉ số sau đây mà bạn nên xem xét trước khi quan tâm về các chỉ số khác.

1.1 Số nhấp chuột (Click)

Đây là số liệu cho biết có bao nhiêu người nhấp vào quảng cáo Google Ads của bạn. Số lần nhấp được tính ngay cả khi người đó không truy cập trang web của bạn hoặc nếu trang web của bạn tạm thời ngừng hoạt động.

Số lần nhấp giúp bạn hiểu mức độ hấp dẫn của quảng cáo đối với người xem. Số lượng nhấp chuột tăng lên có thể được coi là sự gia tăng phạm vi tiếp cận khách hàng. Số liệu này ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ nhấp (CTR) và quyết định sự thành công của quảng cáo. 

>> Xem thêm: CPM là gì?

Số nhấp chuột (Click)

1.2 Lượt hiển thị (Impression)

Đây là số liệu cho biết tần suất quảng cáo của bạn được hiển thị. Số lần hiển thị được tính mỗi khi quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên một trang web khác trong mạng Google. Trong một số trường hợp, chỉ một phần quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị.

Chẳng hạn, Google Maps có thể chỉ hiển thị tên công ty và vị trí của bạn hoặc chỉ tên công ty của bạn. Và dòng đầu tiên của văn bản quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Số lần hiển thị cũng được sử dụng để tính tỷ lệ nhấp chuột (CTR). Ngoài ra, số lần hiển thị quyết định phần lớn hiệu quả của chiến dịch khi mục tiêu là tăng nhận thức về thương hiệu.

Lượt hiển thị (Impression)

>> Xem thêm: CPR trong marketing là gì?

1.3 Tỷ lệ nhấp (CTR)

(CTR = click/impression) là chỉ số về tần suất người tìm kiếm thấy được quảng cáo và cuối cùng, là bấm vào quảng cáo. Chỉ số này được thể hiện dưới dạng phần trăm và rất quan trọng. Điều này là một trong những cách đo lường hiệu quả quảng cáo Google.

Theo nguyên tắc chung, CTR <1% có nghĩa là quảng cáo không được nhắm mục tiêu đến đối tượng có liên quan. Tỷ lệ nhấp chuột cao cho thấy người dùng thấy quảng cáo của bạn hữu ích và thường xuyên nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp ảnh hưởng đến giá và vị trí của quảng cáo.

CTR cũng đánh giá từ khóa nào thành công và từ khóa nào cần cải thiện. Từ khóa và quảng cáo của bạn càng liên quan đến nhau và với doanh nghiệp của bạn. Người dùng có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo hơn sau khi tìm kiếm từ khóa đó.

1.4 CPC trung bình

Là số tiền trung bình thực tế bạn phải trả cho mỗi nhấp chuột. Giá mỗi nhấp chuột trung bình được tính bằng tổng chi phí mỗi nhấp chuột. CPC tối đa là số tiền cao nhất mà nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho một nhấp chuột. Thông thường, Google sẽ không trả cho bạn nhiều hơn CPC cao nhất mà bạn đặt. Các nhà quảng cáo thường rất quan tâm đến thống kê CPC. Điều này xác định ngân sách cho mỗi chiến dịch.

1.5 Tỷ lệ hiển thị cao nhất

Tỷ lệ hiển thị cao nhất là tỷ lệ phần trăm số lần hiển thị của bạn xuất hiện ở đâu đó phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Sử dụng thông tin này để xem liệu những thay đổi về hiệu suất có phải do những thay đổi về vị trí quảng cáo của bạn hay không. 

1.6 Tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối

Tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối là tỷ lệ phần trăm số lần hiển thị của bạn xuất hiện dưới dạng quảng cáo đầu tiên phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Sử dụng thông tin này để xem liệu những thay đổi về hiệu suất có phải do những thay đổi về vị trí quảng cáo của bạn hay không. 

>> Xem thêm: CPE là gì?

2. TOP chỉ số quan trọng trong quảng cáo Google Ads chi tiết hơn 

Chỉ số chi tiết hơn có thể được tìm thấy trên Trang đọc chỉ số nâng cao. Trong giao diện người dùng Google Ads, hãy nhấp vào Cột > Chỉnh sửa cột > Chuyển đổi. Khi các mục tiêu quảng cáo ngày càng trở nên phức tạp, các số liệu bổ sung phải được đánh giá. 

2.1 Số chuyển đổi

Chuyển đổi xảy ra khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Sau đó, hãy thực hiện những hành động mà bạn tin rằng sẽ có giá trị đối với công ty. Ví dụ: mua sắm trực tuyến hoặc gọi cho công ty của bạn từ điện thoại di động. Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch, kết quả có thể có các giá trị khác nhau. Ví dụ: số lượng đơn đặt hàng trực tuyến, số lượng người gọi, số lượng người điền vào mẫu đăng ký,… Nếu mục tiêu của chiến dịch của bạn là bán hàng, thì đây là số liệu quan trọng nhất cần theo dõi.

Giá mỗi chuyển đổi cho biết số tiền bạn phải chi cho Google Ads để nhận được một chuyển đổi. Con số càng thấp, chiến dịch của bạn càng thành công. 

2.2 Tỷ lệ chuyển đổi

Hiển thị dưới dạng phần trăm tần suất trung bình mỗi tương tác dẫn đến chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi được tính bằng cách lấy số lượng chuyển đổi chia cho tổng số lần nhấp mà quảng cáo tạo ra trong cùng thời kỳ. Ví dụ: nếu bạn nhận được 20 kết quả từ 1000 lần nhấp, thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 2%, vì 20 ÷ 1000 = 2%. Sử dụng tính năng theo dõi hiệu suất của tài khoản để đo lường tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng số liệu này để đưa ra quyết định quảng cáo.

>> Xem thêm: Cách tính phí CPM – CPC – CPA – CPS – CPD – CPV

3. TOP các chỉ số trên Google Analytics

Để xem chỉ số của Google Analytics, trước tiên bạn phải kết nối, cụ thể là liên kết tài khoản Quảng cáo với tài khoản Google Analytics của bạn.

3.1 Hướng dẫn liên kết tài khoản Google Ads với tài khoản Google Analytics (nếu chưa có)

Để liên kết Google Ads và Google Analytics, bạn phải có quyền truy cập của quản trị viên vào tài khoản Google Ads của mình và có quyền chỉnh sửa tài khoản Google Analytics của mình. Bạn chỉ cần quyền truy cập của quản trị viên vào tài khoản Google Ads của mình để hủy hoặc sửa đổi liên kết Google Ads hiện có. 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Ads của bạn. 
 • Bước 2: Nhấp vào Cài đặt và sau đó nhấp vào Tài khoản được liên kết
 • Bước 3: Trong phần “Google Analytics”, nhấp vào nút Xem dữ liệu. Bạn sẽ thấy danh sách các tính năng của Google Analytics mà bạn có quyền truy cập. 
 • Bước 4: Click vào nút Set Attribute Link mà bạn muốn gắn với quảng cáo. Chọn tính năng bạn muốn. (Có thể liên kết nhiều thuộc tính.) Nếu 1 thuộc tính được liên kết. Bạn sẽ thấy “Chỉnh sửa” chứ không phải “Đặt liên kết”. 
 • Bước 5: Bạn sẽ thấy một trong những màn hình được mô tả bên dưới:
  • Nếu thuộc tính được chọn chỉ có 1 chế độ xem. Bạn sẽ thấy tên của dạng xem. Chọn Nhập chỉ số trang web để xem dữ liệu từ Google Analytics. 
  • Nếu thuộc tính có nhiều chế độ xem, bạn sẽ thấy danh sách các chế độ xem trang web mà bạn có thể liên kết tới. Có 2 cài đặt:
   • Cài đặt liên kết: Liên kết bao nhiêu lượt xem tùy thích. Nó hiển thị dữ liệu chi phí và nhấp chuột quảng cáo trong Analytics và các mục tiêu cũng như sự kiện Analytics có thể được nhập vào quảng cáo. 
   • Cài đặt nhập chỉ số trên trang web: Chọn chế độ xem liên kết trang web được nhập vào. Mặc dù đây là tùy chọn, nhưng bạn nên chọn một chế độ xem sẽ được sử dụng để hiển thị số liệu thống kê về mức độ tương tác của trang web trong một cột trong báo cáo Google Analytics của mình.
 • Bước 6: Nhấp vào Lưu. Bạn có thể lặp lại quy trình này để tất cả các nội dung khác được liên kết. 

3.2 Chỉnh sửa hoặc xóa thuộc tính Analytics được liên kết 

Khi bạn đã liên kết với một thuộc tính Analytics. Bạn hoàn toàn có thể thêm/xóa chế độ xem, thay đổi/hủy cài đặt thuộc tính. Bạn phải có quyền chỉnh sửa đối với Analytics hoặc quyền quản trị để chỉnh sửa hoặc xóa liên kết.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Ads của bạn. 
 • Bước 2: Nhấp vào Cài đặt và sau đó nhấp vào Tài khoản được liên kết
 • Bước 3: Trong phần “Google Analytics”, nhấp vào nút Xem dữ liệu. 
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy danh sách các tính năng của Google Analytics mà bạn có quyền truy cập. Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh thuộc tính bạn muốn thay đổi hoặc hủy liên kết.
  • Chỉnh sửa: Tắt liên kết trên các dạng xem mà bạn muốn hủy liên kết hoặc thay đổi dạng xem để sử dụng liên kết trang. 
  • Để xóa một liên kết: Nhấp vào nút Xóa liên kết. 
 • Bước 5: Nhấp vào Lưu.

>> Xem thêm: Cách chạy Adwords không mất tiền

Tóm lại, bạn cần hiểu những chỉ số này có ý nghĩa gì và chúng liên quan với nhau như thế nào. Để đạt được hiệu quả, bạn cần xác định mục tiêu thật rõ ràng và nhất quán cho mọi hoạt động, chẳng hạn như mục tiêu của một chiến dịch quảng cáo. Từ đó, việc theo dõi và phân tích các chỉ số không còn quá khó khăn. Qua bài viết trên, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo đã chia sẻ với bạn TOP chỉ số quan trọng trong quảng cáo Google Ads. Chúc bạn có trải nghiệm tốt nhất. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá