icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tối ưu CPM trong facebook ads đơn giản nhất – Limoseo

Với những chuyên gia Marketing, khái niệm CPM hay CPM Facebook đã trở nên quen thuộc. Đây là một chỉ số quan trọng trong báo cáo quảng cáo của Facebook giúp chúng ta đánh giá giá thầu quảng cáo của mình so với các đối thủ khác trên thị trường. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải thích CPM Facebook là gì và cách tối ưu CPM trong facebook ads.

Cách tối ưu CPM trong facebook ads

1. CPM trong facebook ads là gì?

Facebook Impressions Cost là hình thức thanh toán dựa trên số lần quảng cáo hiển thị trên Facebook (không phụ thuộc vào tương tác của người dùng). Đây là một chỉ số được sử dụng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, so sánh hiệu suất giữa các nhà quảng cáo và các chiến dịch khác nhau.

CPM trên Facebook được tính bằng tổng số tiền đã chi trả cho chiến dịch quảng cáo, chia cho số lần quảng cáo được hiển thị, sau đó nhân với 1.000. Ví dụ: Nếu bạn đã chi trả 100.000đ và quảng cáo của bạn được hiển thị 10.000 lần, thì đơn giá ấn tượng của bạn là 10.000đ.

Đơn giá ấn tượng (CPM) được coi là một chỉ số quan trọng trong báo cáo quảng cáo trên Facebook, vì nó cho biết mức giá quảng cáo của bạn có cao hay thấp. Nếu CPM trên Facebook thấp, tức là chi phí quảng cáo của bạn thấp. Khi lựa chọn đơn giá ấn tượng, bạn nên xem xét mục tiêu của mình là quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, công ty nhanh chóng đến một lượng lớn người dùng.

CPM facebook bao nhiêu là tốt? Không có một mức CPM Facebook nào được coi là tốt nhất hoặc lý tưởng. Nó phụ thuộc vào mục tiêu của chiến dịch quảng cáo và ngân sách của bạn.

Lưu ý: Số lần truy cập trực tuyến trên Facebook rất lớn, mỗi lần người dùng chuyển từ một trang này sang trang khác, làm mới trang sẽ được tính là một lần hiển thị. Vì vậy, quảng cáo theo CPM trên Facebook có nguy cơ bạn có thể mất toàn bộ ngân sách quảng cáo mà không có bất kỳ lượt nhấp chuột nào để truy cập vào trang web và thực hiện mua hàng. Bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện quảng cáo theo CPM trên Facebook.

CPM trong facebook ads là gì?

2. Yếu tố ảnh hưởng đến CPM

Facebook mong muốn nhà quảng cáo đưa ra nội dung quảng cáo hấp dẫn và phù hợp với đúng đối tượng người dùng trên nền tảng. Để thu hút đúng đối tượng mục tiêu, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau đây ảnh hưởng đến CPM trên Facebook:

 • Đối tượng mục tiêu: Tùy vào mục đích của chiến dịch quảng cáo, bạn cần chọn đối tượng mục tiêu phù hợp.
 • Thời gian quảng cáo: Ngày và giờ chạy quảng cáo. Ví dụ, chiến dịch quảng cáo trong kỳ nghỉ lễ hoặc sự kiện lớn thường có chi phí cao hơn so với các thời điểm khác trong năm.
 • Vị trí quảng cáo (trên Facebook hoặc Instagram): Vị trí quảng cáo xuất hiện trên nền tảng. Mỗi vị trí quảng cáo sẽ có CPM khác nhau.
 • Giới hạn tần suất: Số lần tối đa mà một người sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn.
 • Loại nội dung: Định dạng quảng cáo quyết định vị trí đặt quảng cáo và cách nhận quảng cáo. Ví dụ, quảng cáo Canvas chỉ được phân phối trên thiết bị di động.
 • Mục tiêu và tối ưu hóa: Tối ưu hóa cho số lượt xem video hoặc số lượt cài đặt ứng dụng di động. Lưu ý rằng loại mua tiếp cận và tần suất tối ưu hóa cho tiếp cận trước tiên, sau đó cho mục tiêu đã chọn của bạn.
 • Ngân sách: Số tiền tối đa bạn sẵn sàng chi tiêu cho một chiến dịch.
 • Nhu cầu thị trường: Nhu cầu thị trường cho đối tượng mục tiêu của bạn vào thời điểm đặt trước chiến dịch.
 • Nguồn cung thị trường: Mức độ sẵn sàng và tích cực của đối tượng mục tiêu của bạn trên Facebook và Instagram.
 • Chiến dịch trùng lặp: Nếu bạn đang chạy hai chiến dịch cùng lúc, nhắm đến cùng một đối tượng, điều này có thể làm tăng chi phí của đối tượng đó.
 • Chất lượng và tính phù hợp của nội dung: Phản hồi tiêu cực và tích cực mà ứng dụng của bạn nhận được trong 90 ngày qua.
Yếu tố ảnh hưởng đến CPM

3. Khi nào nên sử dụng CPM cho quảng cáo trên Facebook?

Bạn nên sử dụng CPM cho quảng cáo trên Facebook nếu mục tiêu của bạn là tăng exposure và phát triển thương hiệu nhanh chóng đến đông đảo người dùng. Loại hình quảng cáo này thường phù hợp với các doanh nghiệp muốn tăng độ nhận thức thương hiệu hơn là tập trung vào bán hàng.

CPM Facebook giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được hiển thị liên tục đến tập đối tượng mục tiêu để tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm, thông điệp hay thương hiệu của doanh nghiệp. Chi phí quảng cáo cho phương thức này cũng không quá cao.

Ví dụ, các thương hiệu như Coca-cola hay Starbucks thường sử dụng CPM để tăng nhận thức thương hiệu bằng cách hiển thị logo và hình ảnh doanh nghiệp thường xuyên trên Facebook. Vì họ đã có một lượng khách hàng tiềm năng lớn và không cần khách hàng thực hiện bất kỳ hành động mua sắm hay đăng ký gì khác.

Nếu bạn chọn CPM, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị thường xuyên và khi những người dùng tương tác với trang Fanpage của bạn, bạn có thể thu hút hàng nghìn người hâm mộ tương tự với sở thích tương tự.

4. Cách tối ưu CPM trong quảng cáo Facebook

Đơn giá ấn tượng (CPM) cao trong quảng cáo Facebook cho thấy quảng cáo của bạn chưa đạt được hiệu quả. Để tối ưu CPM trong facebook ads, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây:

4.1 Hiểu rõ bản chất của quảng cáo trên Facebook

Để tối ưu CPM trong facebook ads, bạn cần hiểu rõ:

 • Bản chất của nền tảng Facebook là gì?
 • Cách Facebook tối ưu hóa quảng cáo ra sao?
 • Cách hệ thống Facebook hoạt động như thế nào?
 • Facebook ưa thích hình ảnh, ngôn từ như thế nào và có những hạn chế gì…
 • Nếu bạn đã hiểu rõ bản chất của kênh quảng cáo Facebook, bạn có thể dễ dàng tối ưu tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến CPM trên Facebook.

4.2 Thử nghiệm phân chia A/B

Một sai lầm phổ biến khi chạy quảng cáo trên Facebook là chỉ tạo một chiến dịch, một nhóm quảng cáo, và một nội dung duy nhất. Điều này không nên được thực hiện. Để đo hiệu quả quảng cáo, bạn cần thử nghiệm phân chia A/B.

Khi thử nghiệm, bạn sẽ phát hiện nhóm có đơn giá ấn tượng hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Nhóm quảng cáo không hiệu quả thì nên tắt và điều chỉnh chiến lược quảng cáo để phù hợp nhất.

Thử nghiệm phân chia A/B

4.3 Tập trung vào tư duy bán hàng và nội dung

Quảng cáo trên Facebook chỉ là một công cụ, một phương tiện để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Để chạy quảng cáo và bán hàng hiệu quả, bạn cần có:

 • Tư duy marketing và kỹ năng bán hàng
 • Nội dung chất lượng và một số kỹ thuật liên quan đến thuật toán của Facebook.

Những kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chính xác, đúng cách và hiệu quả trong quảng cáo. Chỉ cần bạn biết cách tạo nội dung tốt, đơn giá ấn tượng (CPM) và chi phí cho mỗi bình luận, tin nhắn… sẽ được cải thiện ngay lập tức.

5. Câu hỏi thường gặp

Cách tối ưu CPM trong quảng cáo Facebook là gì?

Để tối ưu CPM trong quảng cáo Facebook, bạn có thể thực hiện các thủ thuật như chọn đúng đối tượng khách hàng, sử dụng hình ảnh và video hấp dẫn, tối ưu hóa định dạng quảng cáo, sử dụng các công cụ tự động hóa và tối ưu chiến dịch quảng cáo thường xuyên.

Làm thế nào để tính toán CPM trong Facebook Ads?

Để tính toán CPM trong Facebook Ads, bạn cần lấy tổng số tiền đã chi cho quảng cáo chia cho số lần hiển thị quảng cáo, sau đó nhân với 1.000 để có được giá trị CPM.

CPM Facebook bao nhiêu là tốt?

CPM (Cost per Mille) trên Facebook tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành hàng, đối tượng khách hàng, vị trí quảng cáo, mục tiêu quảng cáo, kết quả mong đợi của chiến dịch và ngân sách. Tuy nhiên, một CPM tốt thường nằm trong khoảng từ 20.000 đến 50.000 VND.

Tóm lại, CPM trên Facebook là một chỉ số quan trọng trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Để tối ưu chi phí quảng cáo và đạt hiệu quả cao, bạn cần hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng đến CPM. Hy vọng những thông tin trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về CPM và có thể tối ưu CPM trong facebook ads.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ SEO Fanpage

???? Dịch vụ quảng cáo Facebook

???? Dịch vụ quản trị Fanpage

???? Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá