icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

10 Tính năng Instagram mới cập nhật gần đây nhất | Limoseo

Trong năm vừa qua Instagram đã cho ra rất nhiều tính năng mới. Hãy cùng Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo tìm hiểu các Tính năng Instagram mới cập nhật

10 Tính năng Instagram mới cập nhật gần đây

1. Reels Template có sẵn

Theo Instagram, 91% người dùng xem video trên ứng dụng này mỗi tuần, khiến Stories trở thành công cụ mà các nhà tiếp thị nên sử dụng để quảng bá thương hiệu của họ. Nếu bạn cảm thấy khó tạo reels trên Instagram, thì Instagram đã giới thiệu các mẫu mới dành riêng cho reels để giúp việc tạo nội dung trở nên nhanh hơn. Đây cũng là một trong các tính năng mới của instagram. 

Template reels là các mẫu được tạo sẵn mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo video nhanh hơn và hiệu quả hơn. Để truy cập tính năng này, hãy tìm mẫu Instagram mà bạn sử dụng để tạo reels của riêng mình. Một reel hoàn chỉnh cần có nhạc và ít nhất 3 clip. Khi bạn đã tìm thấy mẫu video mình muốn, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào nút 3 chấm ở bên phải mục cuộn mẫu mà bạn muốn sử dụng.
 • Bước 2: Nhấp vào Sử dụng làm Mẫu.
 • Bước 3: Nhấn “Thêm phương tiện” ở dưới cùng để chọn ảnh và video clip bạn muốn sử dụng trong video cuộn của mình. Các khung này thay thế các khung trong mẫu video gốc
 • Bước 4: Nhấp vào Xong hoặc Tiếp theo, xem video cuộn và xuất bản khi bạn hài lòng với kết quả.
tính năng mới instagram

2. Camera Kép và Photo Remix 

Hai Tính năng Instagram mới cập nhật tiếp theo là camera kép và photo remix. Tính năng camera kép mới được Instagram giới thiệu cho phép người dùng ghi lại nội dung bằng camera sau cùng lúc với camera trước. Hình ảnh camera sau chiếm phần lớn màn hình, trong khi hình ảnh camera trước được hiển thị trong một cửa sổ nhỏ ở bên cạnh. Chức năng kép chỉ khả dụng khi được sử dụng để tạo reels.

Một tính năng mới instagram khác là Photo Remix. Bắt đầu từ năm 2021, người dùng Instagram sẽ có thể “kết hợp” các video Story khác để tạo nội dung của riêng họ bằng cách cộng tác với những người tạo nội dung khác hoặc react lại video của họ. Tính năng này hiện cũng có thể được áp dụng cho ảnh trên Instagram. Nói một cách đơn giản, tính năng này tương tự như tính năng “Duet” của TikTok, cho phép người dùng đính kèm ảnh và video của chính họ với ảnh và video của người khác. Trên Instagram, bạn có thể đính kèm video và hình ảnh của mình vào video và ảnh Story của người khác và tải chúng lên dưới dạng video Story của bạn. Bạn cũng có thể “phối lại” nội dung bằng cách thêm nhãn dán, cuộc thăm dò ý kiến ​​và văn bản.

tính năng mới instagram

3. Nhãn dán tương tác – Interactive Stickers

Nhiều nhãn dán tương tác có sẵn trên Instagram Stories đã được cập nhật cho các video quay. Các nhà tiếp thị và người tạo nội dung có thể sử dụng các nhãn dán sau trong video của họ để thu hút nhiều khán giả hơn.

 • Thăm dò ý kiến: Hỏi những người theo dõi của bạn về ý kiến ​​của họ hoặc bỏ phiếu cho nội dung tiếp theo của bạn
 • Trắc nghiệm: Kiểm tra kiến ​​thức của khán giả hoặc sử dụng tính năng này để chia sẻ điều gì đó mới với họ
 • Thanh trượt biểu tượng cảm xúc: Cho phép khán giả bày tỏ cảm xúc của họ về nội dung đã đăng của bạn
tính năng mới instagram

4. Ghim nội dung vào hồ sơ tài khoản của bạn

Có nội dung nào trên hồ sơ tài khoản cá nhân mà bạn không muốn mất không? Bạn có thể sử dụng tính năng ghim raster của Instagram để ghim nội dung đó lên đầu hồ sơ của mình. Để thực hiện việc này, hãy:

 • Chọn reel hoặc ảnh bạn muốn ghim. 
 • Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của bài đăng, 
 • Nhấn vào Ghim vào hồ sơ. 
 • Các bài đăng xuất hiện ở đầu lưới hồ sơ tài khoản. 

Tính năng ghim này rất hữu ích khi bạn cần:

 • Thu hút sự chú ý của khán giả đến các chương trình khuyến mãi đang diễn ra
 • Thông tin về các sự kiện sắp tới
 • Làm nổi bật nội dung phổ biến nhất của bạn. 
tính năng mới instagram

5. Hộp thư liên kết và tìm content creator

Instagram cập nhật tính năng mới khác là Hộp thư liên kết. Đã qua rồi cái thời hộp thư đến chứa đầy thư khiến bạn bỏ lỡ các giao dịch và khách hàng tiềm năng. Các thương hiệu và người sáng tạo giờ đây có thể nhanh chóng tìm và quản lý thông tin liên lạc của đối tác trong một thư mục riêng trong hộp thư đến Instagram của họ. Tính năng này có thư mục con riêng trong tab Tin nhắn trực tiếp trên Instagram. Những thông báo này bỏ qua từ điển yêu cầu và được ưu tiên cho vị trí, giúp các đối tác nội dung có thương hiệu dễ tìm và quản lý hơn.

Instagram chính thức “mai mối” với các tính năng mới giúp thương hiệu và người sáng tạo kết nối với nhau.

Hãy bắt đầu từ phía người sáng tạo – bạn có thể thêm thương hiệu vào danh sách thương hiệu yêu thích của mình. Khi một thương hiệu tìm kiếm người sáng tạo để cộng tác, những người sáng tạo đã bày tỏ sự quan tâm đến thương hiệu và thêm thương hiệu đó vào danh sách Instagram của họ sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Điều này giúp các thương hiệu dễ dàng tìm được nhân tài phù hợp hơn.

Các thương hiệu cũng có thể lọc người sáng tạo theo số lượng người theo dõi, độ tuổi, giới tính và vị trí. Instagram tin rằng điều này sẽ giúp các thương hiệu “sắp xếp danh sách được tuyển chọn và dễ dàng quản lý nhiều chiến dịch”.

Tính năng này chỉ khả dụng cho tài khoản Người tạo quảng cáo và Doanh nghiệp.

tính năng mới instagram

6. Phụ đề tự động – Công cụ lên lịch 

Tính năng dán phụ đề của Instagram ban đầu chỉ khả dụng cho các bài đăng trên Story, nhưng gần đây đã được mở rộng để cho phép người dùng sử dụng tính năng này cho các video reel. Tính năng này tự động chuyển đổi những gì ai đó đang nói trong video thành văn bản để người dùng có thể xem mà không có âm thanh.

Giờ đây, người xem có thể tương tác với video khi bật hoặc tắt âm thanh. Tính năng này cũng là một bước tiến lớn giúp nội dung Instagram dễ tiếp cận hơn.

Nếu bạn đã có tài khoản Trang doanh nghiệp, thì chúng tôi có một số tin tức thú vị! Instagram có kế hoạch tăng gấp đôi thời gian theo dõi dữ liệu cho Instagram Insights từ 30 ngày lên 60 ngày. Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội cuối cùng có thể từ bỏ các ứng dụng của bên thứ ba cung cấp thời gian theo dõi lâu hơn. Thay vào đó, thông tin này có sẵn trong Thông tin chi tiết. Đây là một ví dụ về cách Instagram đã lắng nghe phản hồi của người dùng về bản nâng cấp này trong nhiều tháng. Đây cũng là một Tính năng Instagram mới cập nhật trong cuối năm nay. 

Như vậy, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo đã giới thiệu tới các bạn 10 Tính năng Instagram mới cập nhật gần đây nhất để bạn có thể nắm bắt và sử dụng tốt nhất có thể. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá