icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Những điều cần biết về Tính năng Close Friend Instagram

Bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải thích cho các bạn mọi thứ về Tính năng Close Friend Instagram cũng như hướng dẫn bạn cách thiết lập danh sách bạn thân để chỉ những người bạn thân của bạn mới có thể xem các bài viết riêng tư trong Stories của bạn.

Những điều cần biết về Tính năng Close Friend Instagram

1. Tính năng Close Friend Instagram là gì? 

Close friend Instagram là gì? Trước đây, người dùng gần như không thể ẩn hình ảnh Story trên Instagram của mình khỏi những người dùng khác. Nếu bạn muốn tùy chỉnh quyền riêng tư thì phải thiết lập cho từng bài viết riêng lẻ và chọn từng người theo dõi để ẩn bài viết. Sau đó, nếu bạn muốn những người theo dõi mình xem câu chuyện tiếp theo, bạn sẽ phải chuyển đến phần cài đặt câu chuyện của mình và bật lại câu chuyện đó.

Năm 2018, Instagram đã giới thiệu tính năng “Close friend” cho phép bạn chia sẻ nội dung cá nhân với một nhóm bạn thân instagram cụ thể. Nếu bạn muốn hạn chế những người có thể xem bài đăng của mình, bạn có thể đặt tùy chọn này.

bạn thân instagram

2. Tạo danh sách bạn thân instagram

Instagram đã thêm một ứng dụng Theme được thiết kế đặc biệt để cho phép người dùng nhắn tin cho những người bạn thân nhất của họ. Tải xuống ứng dụng theme từ Instagram trên thiết bị của bạn để gửi và nhận tin nhắn đến danh sách Bạn bè thân thiết của bạn. Bạn và bạn bè sẽ liên lạc với bạn bằng ứng dụng này thay vì Instagram.

Theme có một số tính năng không khả dụng trên Instagram. Ví dụ: bạn có thể sử dụng phím tắt máy ảnh để gửi ngay ảnh cho ai đó trong danh sách bạn thân của mình hoặc đặt trạng thái hoặc biểu tượng cảm xúc để chia sẻ với mọi người. Tính năng Trạng thái tự động có thể tự động cập nhật trạng thái của bạn dựa trên vị trí và mức pin của điện thoại.

Nếu bạn chưa biết cách thêm người theo dõi vào danh sách Bạn thân, hãy xem hướng dẫn bên dưới. Có thể được cài đặt bằng ứng dụng Instagram hoặc theme.

Thêm danh sách bạn thân của bạn vào Instagram: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng.
  • Bước 2: Bấm vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên phải. Tạo danh sách bạn thân trong ứng dụng Instagram
  • Bước 3: Nhấn vào tên người dùng của bạn ở đầu hồ sơ của bạn và chọn Bạn thân trên iOS hoặc nhấn vào nút menu ba thanh ở trên cùng bên phải và chọn Thêm bạn thân (iOS và Android ) Nhấn tạo danh sách bạn thân trong ứng dụng Instagram
  • Bước 4: Nếu chưa có danh sách bạn thân, bạn sẽ thấy màn hình có nút bắt đầu. Chọn Bắt đầu và bạn sẽ thấy một liên kết đến trang nơi tính năng này hoạt động và danh sách bạn bè để thêm vào.
  • Bước 5: Sử dụng thanh tìm kiếm phía trên hoặc kéo xuống tìm bạn thân và nhấn Thêm bên cạnh tên của họ.

Thêm danh sách bạn thân trong theme

  • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của bạn. 
  • Bước 2: Nhấn vào nút Menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình chính.
  • Bước 3: Chọn Select Close Friends ở trên cùng. 
bạn thân instagram

3. Lưu ý về chế độ bạn thân trên instagram 

3.1. Close friend là một danh sách thủ công

Nếu bạn biết rằng hồ sơ Instagram của mình có tính năng bạn thân nhưng lại không thấy bất kỳ người bạn thân nào trong danh sách thì đừng thất vọng. Điều này là do nó không phải là danh sách được tạo tự động bởi Instagram. Bạn phải thêm người vào danh sách này theo cách thủ công.

3.2. Chỉnh sửa bạn thân

Tính năng Bạn thân không phải là một danh sách cố định. Bạn có thể thêm hoặc xóa mọi người bất cứ lúc nào. Để xóa người dùng, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuyển đến tùy chọn Đóng bạn bè từ menu ba thanh ở đầu màn hình hồ sơ Instagram của bạn.
  • Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Xóa bên cạnh người bạn muốn xóa khỏi danh sách. 

3.3. Người dùng không được thông báo khi họ được thêm hoặc xóa

Rất may, Instagram không gửi thông báo cho mọi người khi bạn thêm hoặc xóa họ khỏi nhóm bạn thân của mình khi bạn sử dụng Tính năng Close Friend Instagram. 

3.4. Bạn không thể tự yêu cầu để được vào Close Friend

Tính năng Close Friends hoàn toàn tùy thuộc vào sự lựa chọn của người sáng tạo. Bạn không thể yêu cầu tham gia danh sách Bạn thân của mình. Chắc chắn, bạn có thể gửi DM yêu cầu được thêm làm bạn thân, nhưng Instagram không có nút yêu cầu chuyên dụng.

3.5. Xem ai đã xem story của bạn

Cũng giống như những câu chuyện thông thường, bạn có thể xem ai đã đăng câu chuyện của mình trong số những người bạn thân nhất của mình. 

3.6. Quyền riêng tư Close friend

Danh sách các cái tên trong list Close friend chỉ hiển thị cho người tạo. Không ai trong số những người được bạn thêm vào danh sách có thể nhìn thấy nó. Điều này có nghĩa là bạn thân của bạn không thể nhìn thấy các thành viên khác trong cùng danh sách với mình, ngay cả khi họ có trong danh sách của bạn.

bạn thân instagram

3.7. Tạo một story cho một người bạn thân 

Instagram giúp bạn dễ dàng tạo Câu chuyện chỉ dành cho những người bạn thân nhất của mình. Khi bạn đã tạo danh sách của mình, hãy nhấn vào biểu tượng câu chuyện để tạo một câu chuyện mới như bình thường. Sau đó, thay vì nhấn vào tùy chọn Story hoặc Send To, hãy nhấn vào tùy chọn Close Friends màu xanh lục mới.

Khi bạn xuất bản một câu chuyện, chỉ những thành viên trong danh sách của bạn mới có thể nhìn thấy câu chuyện đó.

3.8. Xác định rằng story của bạn đã ở chế độ close friend chưa

Instagram cho bạn biết bạn đang xem nội dung độc quyền của Close Friends theo hai cách. Cách đầu tiên là hiển thị một vòng tròn màu xanh lá cây xung quanh ảnh hồ sơ của bạn trong thanh Story. Trong trường hợp bạn bằng cách nào đó mà không nhìn thấy vòng tròn màu xanh lá cây, Instagram cũng sẽ hiển thị các biểu tượng bạn thân trong Story của bạn khi xem danh sách những người đã xem story. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng bạn thân để xem các tùy chọn khác.

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu tới các bạn về Tính năng Close Friend Instagram. Mong rằng bài viết này của Limoseo sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng ứng dụng này.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá