icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tìm tuyến xe buýt bằng Google Maps cực kỳ chi tiết | Limoseo

Việc tìm kiếm các trạm xe buýt có thể gặp một số khó khăn đối với sinh viên mới đến thành phố hoặc những người mới bắt đầu sử dụng dịch vụ di chuyển công cộng. Sử dụng ứng dụng Google Maps để tìm trạm xe buýt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về điều này. Hôm nay, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tìm tuyến xe buýt bằng Google Maps.   

Tìm tuyến xe buýt bằng Google Maps

1. Hướng dẫn tìm tuyến xe buýt trên Google Maps

Việc tìm tuyến xe buýt bằng Google Maps thực sự là một nhiệm vụ khó khăn đối với những sinh viên mới đến thành phố hoặc những người mới bắt đầu sử dụng dịch vụ di chuyển công cộng. Khá nhiều người đã đầu tư một bản đồ xe buýt lớn như một cái bàn hoặc tìm kiếm thông tin về các tuyến xe trên Internet để có thể bắt xe đúng lịch trình. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng Google Maps, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ứng dụng này đã trở nên rất phổ biến và gần như ai cũng có thể sử dụng nó. Google Maps cung cấp định vị chính xác và gợi ý các đoạn đường có trạm xe buýt, cho biết khoảng cách đi bộ đến trạm, đề xuất nhiều tuyến lựa chọn và cung cấp các gợi ý tốt nhất. Việc tìm tuyến xe buýt bằng Google Maps cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng, chọn “Phương tiện công cộng”. Tại đây, bạn có thể kiểm tra các tuyến xe buýt gần nhất hoặc chỉ định điểm xuất phát và điểm đến, Google Maps sẽ gợi ý những tuyến xe buýt thuận tiện nhất cho bạn. Google Maps cũng cung cấp thông tin chi tiết về thời gian xe buýt gần nhất sẽ đến và cung cấp thông báo về lộ trình để người dùng có thể dễ dàng theo dõi.

Hướng dẫn tìm tuyến xe buýt trên Google Maps

2. Cách sử dụng BusMap để tìm đi đúng chuyến xe buýt

Bước đầu, hãy khởi động ứng dụng BusMap trên thiết bị của bạn. Sau đó, chọn mục Tìm đường để tiếp tục quá trình tìm kiếm. Điền thông tin về điểm xuất phát và điểm đến mà bạn muốn đến vào các ô tương ứng. Tiếp theo, nhấp vào nút Tìm đường để tiếp tục quá trình tìm kiếm. Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các tuyến phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn có thể lựa chọn tuyến phù hợp nhất với mình. Khi bạn đã chọn tuyến, ứng dụng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về lộ trình, bao gồm các chi tiết cần thiết.

Cách sử dụng BusMap để tìm đi đúng chuyến xe buýt

3. Cách tìm và theo dõi trạm

Để sử dụng tính năng theo dõi trạm trên ứng dụng BusMap, trước tiên bạn cần nhập địa điểm mà bạn muốn tìm kiếm vào giao diện chính của ứng dụng. Sau đó, hãy chọn trạm mà bạn muốn cài đặt và theo dõi. Nhấp vào tùy chọn “Theo dõi trạm” và sau đó chọn trạm cụ thể mà bạn muốn đặt nhắc nhở. Bạn chỉ cần nhấn chọn “Theo dõi trạm” và chờ đợi nhận thông báo khi bạn di chuyển gần đến trạm đó.

tìm tuyến xe buýt bằng Google Maps

4. Cách bật thông báo khi xe đến trạm

Khi sử dụng bản đồ xe buýt, bạn hãy chọn trạm mà bạn muốn cài đặt nhắc nhở. Sau đó, nhấn vào tùy chọn “Báo xe đến trạm”. Tiếp theo, hãy chọn tuyến xe buýt và thời gian bạn muốn nhận thông báo. Cuối cùng, nhấn vào tùy chọn “Thêm theo dõi” và bạn chỉ cần chờ đợi thông báo từ ứng dụng.

5. Cách theo dõi lộ trình, thời gian hoạt động

Trên giao diện chính, hãy chọn mục Tra cứu. Sau đó, nhập tên tuyến xe mà bạn muốn tìm và nhấn chọn. Tiếp theo, lựa chọn lượt đi hoặc lượt về tùy theo nhu cầu của bạn. Ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết về tuyến xe mà bạn đã chọn.

6. Tra cứu bằng ứng dụng Go!Bus

Đây là ứng dụng được phát triển bởi công ty FPT TECHNOLOGY SOLUTIONS COMPANY LIMITED. Bạn cũng có thể tải ứng dụng trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Với ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các trạm xe buýt gần vị trí hiện tại của bạn cũng như các tuyến xe buýt tại những trạm đó thông qua ứng dụng từ Sở Giao thông Vận tải, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng.

Tương tự như ứng dụng BusMap, ứng dụng này cũng cung cấp thông tin về các tuyến xe bus, giá vé, các trạm dừng, dự báo thời tiết,… Cài đặt ứng dụng cũng rất đơn giản, tương tự như BusMap. Bạn cũng có thể theo dõi quãng đường di chuyển trong suốt hành trình cũng như các trạm dừng mà xe đi qua thông qua ứng dụng này.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của ứng dụng này là khả năng kết nối với GrabBike, GrabCar giúp bạn tự do hơn khi di chuyển và giảm thiểu việc phải đi bộ giữa các trạm xe. Đây là tính năng mà hầu hết các ứng dụng khác chưa có, do đó bạn có thể xem xét để tối ưu thời gian di chuyển cũng như giảm thiểu chi phí một cách tốt nhất.

7. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tìm tuyến xe buýt bằng Google Maps?

Để tìm tuyến xe buýt trên Google Maps, bạn chỉ cần mở ứng dụng và nhập tên địa điểm hoặc địa chỉ mà bạn muốn đi đến. Sau đó, chọn biểu tượng xe buýt trong phần tìm kiếm và Google Maps sẽ hiển thị các tuyến xe buýt khác nhau và thời gian chờ đợi ước tính.

Tôi có thể xem lịch trình chi tiết của tuyến xe buýt trên Google Maps không?

Có, bạn có thể xem lịch trình chi tiết của tuyến xe buýt trên Google Maps bằng cách nhập tên tuyến xe buýt vào thanh tìm kiếm và chọn tuyến xe buýt mong muốn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng xem lịch trình để xem lịch trình chi tiết của tuyến xe buýt đó.

Làm sao để theo dõi vị trí thời gian thực của xe buýt trên Google Maps?

Để theo dõi vị trí thời gian thực của xe buýt trên Google Maps, bạn cần tải ứng dụng Google Maps trên điện thoại của mình và tìm kiếm tuyến xe buýt mà bạn muốn theo dõi. Sau đó, bạn chọn biểu tượng xe buýt trên bản đồ để xem thông tin về vị trí và thời gian đến của xe.

Dưới đây là hướng dẫn của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về tìm tuyến xe buýt bằng Google Maps, Go!Bus và busmap chính xác. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe buýt. Chúc bạn thành công và đừng ngại để lại câu hỏi của bạn về ứng dụng thông minh này bên dưới để chúng ta có thể thảo luận cùng nhau.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5