icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các bước lưu trữ, mở và tìm thư lưu trữ trong Gmail

Với những người thường xuyên sử dụng Gmail, việc hộp thư đến có quá nhiều email có thể gây ra quá tải và ảnh hưởng đến việc nhận những email mới. Tuy nhiên, người dùng không muốn xóa những email này đi và thay vào đó muốn lưu trữ hoặc ẩn chúng. Để ẩn và hiển thị thư đã lưu trữ trong Gmail, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn chi tiết cách mở và Tìm thư lưu trữ trong gmail dưới đây từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. 

Các bước lưu trữ, mở và tìm thư lưu trữ trong gmail

1. Thư lưu trữ trong gmail ở đâu

Để tìm thư lưu trữ trong gmail, bạn có thể truy cập trang web https://www.mail.google.com/ và nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn để đăng nhập. Sau khi đăng nhập, hộp thư đến sẽ hiển thị.

 • Để tìm email đã lưu trữ, bạn có thể thực hiện những bước sau đây:
 • Nhấn nút ☰ ở góc trên bên trái của màn hình, sau đó chọn tùy chọn “All Mail” ở gần cuối trang. Tất cả email trong hộp thư đến và email đã lưu trữ sẽ được hiển thị trong thư mục này.
 • Email đã lưu trữ sẽ không có thẻ “Inbox” bên phải dòng chủ đề.
 • Nếu bạn biết người gửi, chủ đề hoặc từ khóa cụ thể trong nội dung email đã lưu trữ, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang Gmail để tìm kiếm.
 • Nếu bạn biết ngày nhận của email đã lưu trữ, hãy cuộn xuống phần này trong thư mục “All Mail”.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Gmail, việc có quá nhiều email trong hộp thư đến có thể dẫn đến quá tải và ảnh hưởng đến khả năng nhận email mới. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn xóa email này, bạn có thể lưu trữ hoặc ẩn email theo hướng dẫn chi tiết của Limoseo.

2. Tại sao cần lưu trữ hay ẩn thư trong Gmail

Những người dùng sử dụng Gmail có thể muốn sắp xếp lại hộp thư đến mà không muốn xóa các email. Có hai cách để làm điều này là lưu trữ hoặc ẩn thư. Sau khi lưu trữ hoặc ẩn, email sẽ được đưa vào một nhãn mới có tên là “Tất cả thư”. Tuy nhiên, người dùng cần phân biệt giữa lưu trữ và ẩn email như sau: 

 • Lưu trữ email: Sau khi lưu trữ, email sẽ trở lại hộp thư đến Gmail của bạn sau khi nhận được phản hồi.
 • Ẩn email: Email sau khi ẩn sẽ không được đưa trở lại hộp thư đến. Nếu muốn tìm và mở lại email, bạn chỉ cần vào mục “Tìm kiếm” và tìm lại email đó.

3. Đưa email vào lưu trữ

Nếu bạn chưa biết, hãy tìm cách đưa email vào thư mục lưu trữ theo hướng dẫn sau đây. Thao tác này sẽ làm cho email bạn chọn tạm thời ẩn trong hộp thư đến, cho đến khi bạn khôi phục nó.

Khi đang đọc thư, nếu bạn muốn lưu trữ nó, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống trên thanh công cụ. Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều email, hãy chọn ô vuông bên cạnh mỗi email, sau đó nhấn vào nút “Lưu trữ”.

Khi đưa email vào thư mục lưu trữ, bạn sẽ nhận được thông báo để phục hồi chúng ngay lập tức nếu cần thiết. Nếu bạn chắc chắn đã lưu trữ đúng email, hãy tiến hành bước tiếp theo.

4. Lợi ích việc lưu trữ thư trong Gmail

Nếu bạn có quá nhiều email mà không muốn xóa chúng đi, thì việc lưu trữ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Việc này giúp cho hộp thư được sạch sẽ hơn và tiện lợi hơn khi bạn muốn tìm kiếm lại các email đã được lưu trữ.

Lợi ích trong việc lưu trữ trong gmail

5. Cách lưu trữ thư trên Gmail đơn giản

5.1. Các lưu trữ thư trong Gmail qua máy tính

Để Tìm thư đã lưu trữ trong gmail trên máy tính, người dùng có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Truy cập và đăng nhập vào tài khoản Gmail cá nhân của mình.
 • Chọn email cần lưu trữ và bấm vào biểu tượng Lưu trữ (Archive) ở phía bên phải.
 • Nếu người dùng đã bật tính năng phím tắt trên Gmail, họ có thể lưu trữ email nhanh chóng chỉ bằng cách bấm phím “e”.

5.2. Cách lưu trữ thư trong Gmail trên điện thoại

Để thực hiện việc Tìm thư đã lưu trữ trong gmail trên điện thoại, người dùng smartphone có thể cài đặt tính năng mặc định cho Gmail bằng các bước sau:

 • Khởi động ứng dụng Gmail trên điện thoại, chọn Cài đặt >> Cài đặt chung.
 • Tại mục Hành động thông báo mặc định, chọn Lưu trữ.

Người dùng có thể vuốt thư sang trái hoặc phải để thư được tự động lưu trữ hoặc nhấn giữ và chọn nhiều thư, sau đó chọn biểu tượng Lưu trữ tại góc trên màn hình để lưu trữ nhiều thư cùng lúc.

Cách lưu trữ thư trên gmail đơn giản

6. Cách mở và tìm thư lưu trữ trong Gmail và di chuyển thư

6.1. Tìm email đã lưu trữ trong Gmail

Như đã đề cập, khi bạn lưu trữ email, chúng sẽ không hiển thị trong chế độ xem thông thường của Gmail. Để Tìm thư đã lưu trữ trong gmail, bạn có thể chuyển sang chế độ xem thư mục “All Mail” (Tất cả thư). Khi chuyển sang chế độ này, tất cả các email của bạn, bao gồm cả email quan trọng và email đã được phân loại tự động, sẽ được liệt kê trong một danh sách dài. Để xem danh sách này trên giao diện web của Gmail, bạn có thể nhấp vào nhãn “All Mail” trong menu bên trái.

Trong ứng dụng Gmail, bạn có thể nhấn vào biểu tượng menu 3 đường kẻ ngang ở góc trên cùng bên trái, sau đó cuộn xuống và nhấn vào nhãn “Tất cả thư”. Tuy nhiên, điều không tốt của phương pháp này là nó tốn thời gian, đặc biệt là nếu bạn có một lượng email lớn. Phương pháp này chỉ phù hợp khi bạn chỉ lưu trữ một vài email gần đây.

6.2. Tìm email đã lưu trữ bằng thanh tìm kiếm

Không may, không có nhãn “lưu trữ” nào bạn có thể sử dụng để thực hiện Cách lấy thư đã lưu trên trên Gmail. Thay vào đó, bạn cần biết người gửi hoặc chủ đề của email đã lưu trữ để tìm kiếm nó bằng cách thủ công. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của Gmail.

Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ giúp bạn liệt kê các email đã lưu trữ. Để thực hiện, hãy nhập “-in: Sent -in: Draft -in: Inbox” vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể thực hiện việc này trong cả ứng dụng Gmail và trên trang web Gmail.

Bạn cũng có thể thêm “has: no user labels” vào truy vấn tìm kiếm để xóa bất kỳ email nào đã có nhãn danh mục. Nếu chúng được phân loại, bạn có thể xem email trong thư mục được gắn nhãn của mình, ngay cả khi chúng đã được lưu trữ.

7. Cách ẩn hoặc bỏ thư qua email

7.1. Ẩn/bỏ email trên máy tính

Cách thực hiện để ẩn email trong Gmail như sau:

 • Truy cập vào tài khoản Gmail của bạn.
 • Chọn email muốn ẩn bằng cách đánh dấu vào hộp bên trái email đó.
 • Nhấn vào biểu tượng “Thêm” >> “Ẩn” (Mute) để hoàn tất quá trình ẩn email.

7.2. Ẩn/bỏ email trên điện thoại

Để lưu trữ, ẩn và mở thư đã lưu trữ trên Gmail trên điện thoại của bạn, hãy làm theo các bước sau đây:

 • Khởi động ứng dụng Gmail trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Nhấn và giữ email mà bạn muốn ẩn, sau đó chọn biểu tượng Thêm >> Tạm thời ẩn.

Đó là những hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng để lưu trữ, ẩn và mở thư đã lưu trữ trên Gmail trên điện thoại. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để sử dụng Gmail hiệu quả hơn nhé!

8. Cách hủy lưu trữ email trong Gmail

Việc hủy lưu trữ email không hề phức tạp. Ban đầu, bạn cần truy cập tài khoản Gmail trên máy tính để bàn, iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của bạn thông qua trình duyệt. Tiếp theo, bấm vào nút ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình để mở rộng menu tùy chọn, sau đó chọn “All Mail” (Tất cả thư). Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các email mà mình đã nhận, gửi và đã lưu trữ trên tài khoản. Tìm thư lưu trữ trong gmail và muốn hủy lưu trữ.

Nếu bạn sử dụng phiên bản Gmail trên máy tính, nhấp vào biểu tượng “Move to Inbox” (Chuyển đến Hộp thư đến) trong thanh công cụ ở phía trên cùng.

Trong trường hợp bạn sử dụng ứng dụng Gmail trên thiết bị di động, bấm vào biểu tượng ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình và chọn “Move to Inbox” (Chuyển đến Hộp thư đến) từ menu bật lên.

Như vậy trên đây là toàn bộ các chỉ dẫn về cách lưu trữ, mở và Tìm thư lưu trữ trong Gmail một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, tham khảo và thực hiện ngay để sử dụng email một cách hiệu quả hơn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá