icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tìm kiếm tin nhắn trên Viber nhanh chóng và hiệu quả

Vì một lý do nào đó bạn cần tìm hoặc lục lại tin nhắn trên Viber nhưng việc tìm lại những tin nhắn cũ trên Viber có thể sẽ gặp khó khăn đối với một số người. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết cách tìm kiếm tin nhắn trên Viber một cách nhanh chóng.

1. Viber là ứng dụng gì? Có chức năng gì?

Viber là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí, được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi và hỗ trợ nhiều tính năng thú vị. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, sử dụng hình sticker và gửi hình ảnh động, giúp cuộc trò chuyện trở nên sinh động và vui vẻ hơn.

Viber là ứng dụng gì? Có chức năng gì

2. Tại sao cần tìm kiếm tin nhắn trên Viber?

Tuy Viber thường được dùng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng cũng có thể được sử dụng để trao đổi và giao dịch hàng hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, khi những tin nhắn ngày càng nhiều và bị đẩy lên trên do các cuộc trò chuyện kéo dài, việc tìm tin nhắn trên Viber trở nên khó khăn và tốn thời gian.

Để giải quyết vấn đề này, việc tìm kiếm tin nhắn trên Viber trở nên cần thiết. Bạn không nên phải cuộn chuột mãi mà không tìm thấy được tin nhắn cần thiết. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết cách tìm kiếm tin nhắn một cách hiệu quả trên Viber. Limoseo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

Tại sao cần tìm kiếm tin nhắn trên Viber

3. Cách tìm kiếm tin nhắn trên Viber trên máy tính

Cách tìm tin nhắn Viber cũ trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Viber trên máy tính của bạn. Trong giao diện ứng dụng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ô Tìm kiếm phía bên trên phần tin nhắn.
 • Bước 2: Gõ từ khóa của tin nhắn muốn tìm vào ô tìm kiếm. Danh sách tin nhắn có từ khóa sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn người mà bạn muốn tìm rồi click chuột vào để xem.

Như vậy chỉ với hai bước đơn giản bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm tin nhắn trên Viber rồi. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các thông tin trong quá khứ hoặc các tin nhắn cũ không thể nào tìm thấy trên Viber ở hiện tại.

4. Cách tìm kiếm tin nhắn trên Viber trên điện thoại

Để tìm kiếm tin nhắn Viber trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Viber trên thiết bị di động của bạn.
 • Trên màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải. Nhấp vào biểu tượng này.
 • Một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện. Bạn có thể nhập từ khóa, tên người dùng hoặc nội dung tin nhắn mà bạn muốn tìm kiếm.
 • Khi bạn nhập thông tin tìm kiếm, Viber sẽ hiển thị các kết quả phù hợp.
 • Khi bạn tìm thấy tin nhắn mà bạn muốn, bạn có thể nhấp vào nó để xem nội dung chi tiết.

Lưu ý rằng việc tìm kiếm tin nhắn trên Viber chỉ áp dụng cho những tin nhắn chưa đọc và chỉ ảnh hưởng đến thiết bị của bạn, không ảnh hưởng đến thiết bị của người nhận.

Cách tìm kiếm tin nhắn trên Viber trên điện thoại

5. Ghim tin nhắn cho nhóm chat trên Viber

Bên cạnh việc tìm lại tin nhắn cũ trên Viber, bạn cũng có thể sử dụng tính năng ghim tin nhắn trong nhóm chat. Đây là một tính năng mới đã được cập nhật trong phiên bản mới nhất của Viber trên Android và iOS, đặc biệt hữu ích cho các nhóm chat có nhiều tin nhắn quan trọng.

Để ghim tin nhắn trong nhóm chat trên Viber, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cuộc hội thoại nhóm trên Viber và chọn nhóm chat cần thực hiện. Trong cuộc trò chuyện, nhấn và giữ vào tin nhắn mà bạn muốn đánh dấu quan trọng, sau đó chọn “Ghim” trong danh sách tùy chọn.
 • Bước 2: Bạn sẽ nhận được thông báo hỏi liệu bạn có muốn ghim tin nhắn này trong cuộc hội thoại hay không (Pin this message?). Nhấn “Ghim” để xác nhận.
 • Ngay lập tức, tin nhắn đó sẽ được ghim lên đầu cuộc trò chuyện của nhóm. Như vậy, các thành viên trong nhóm chat có thể dễ dàng đọc thông tin quan trọng mà không cần phải tìm kiếm thủ công.
 • Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn gỡ bỏ tin nhắn đã ghim trong cuộc hội thoại nhóm trên Viber, hãy nhấn vào biểu tượng dấu X cạnh tin nhắn đã ghim. Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi liệu có muốn gỡ bỏ ghim tin nhắn (Remove Pin?) này không. Nhấn “OK” để gỡ bỏ ghim tin nhắn. Như vậy, tin nhắn đó sẽ không còn xuất hiện ở đầu cuộc hội thoại nữa.

Khi sử dụng Viber, có thể bạn sẽ gặp phải nhiều lỗi khác nhau mà trước đó chưa từng gặp. Mỗi lỗi Viber có nguyên nhân và cách xử lý riêng biệt. Để giúp bạn có những biện pháp xử lý kịp thời, chúng tôi đã tổng hợp tài liệu về các lỗi Viber mà bạn có thể tham khảo.

6. Tổng kết 

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hoàn thành hướng dẫn cách tìm kiếm tin nhắn trên Viber. Chỉ cần bạn thao tác theo hướng dẫn trên là bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng ứng dụng Viber này rồi. Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới cho Limoseo biết nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng follow Shopee

👉 Dịch vụ tăng đánh giá Shopee

👉 Dịch vụ tăng lượt mua Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá