icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map ngay trên google tìm kiếm

Tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map ngay trên google tìm kiếm trở nên ngày càng phổ biến, tiện lợi. Tận dụng lợi ích từ cách tìm kiếm này, doanh nghiệp còn đạt được hiệu quả cao về lợi nhuận và gia tăng số lượng khách hàng tiếp cận thương hiệu. Hãy cùng với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.  

Tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map ngay trên Google tìm kiếm

1. Tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map ngay trên google tìm kiếm

Có vẻ như sau khi tập trung vào địa điểm, Google đang cố gắng thống trị lĩnh vực này để tạo ra doanh thu và cải thiện trải nghiệm người dùng. Điều này được thể hiện qua việc Google triển khai tìm kiếm địa điểm thông qua hình ảnh và nội dung đánh giá. Ban đầu, việc triển khai này chỉ diễn ra ở một khu vực nhỏ, nhưng bây giờ đã được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu. Chúng tôi, những người làm Google Maps, đã nhận ra rằng Google đã triển khai tìm thông tin doanh nghiệp thông qua nội dung đánh giá trên Google Tìm kiếm.

Trong nhiều bài viết, chúng tôi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá 5 sao và review đối với địa điểm. Tăng số lượng đánh giá trên Google Maps là rất quan trọng, nhưng cho đến bây giờ, vẫn còn nhiều người chưa quan tâm đến cách thu thập và tăng số lượng review cho Google Maps của họ. Đặc biệt, có khách hàng quan tâm nhưng lại muốn mua review giá rẻ. 

Vấn đề chúng ta quan tâm là hiệu quả của những đánh giá đó như thế nào, nhưng nhiều khách hàng lại chỉ quan tâm đến chi phí của việc làm review mà không suy nghĩ về việc Google đang chú trọng và coi review là tâm điểm của doanh nghiệp. Số lượng khách hàng quan tâm đến giá cả quan trọng hơn việc xây dựng thương hiệu chỉ là một số ít, phần lớn khách hàng quan tâm đến hiệu quả và hiểu rằng đánh giá đó có tầm quan trọng đối với doanh nghiệp của họ.

>> Xem thêm: Cách tăng review đánh giá trên google map với tiệm Nail

Tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map ngay trên google tìm kiếm

2. Các giai đoạn xếp hạng nội dung đánh giá của Google 

Để tìm doanh nghiệp thông qua đánh giá map ngay trên google tìm kiếm, Google sử dụng số lượng review và nội dung review phù hợp với từ khóa mà người dùng nhập. Các bước đánh giá của Google: 

 • Giai đoạn 1: Google xếp hạng theo số lượng review (vị trí số 1 có khoảng 7,8 nghìn review) cùng với từ khóa “ngon”. 
 • Giai đoạn 2: Google xếp hạng theo nội dung review (vị trí thứ 2 với số lượng review ít hơn 685 nhưng có nhiều từ khóa phù hợp hơn, ví dụ như “cafe ngon”). 
 • Giai đoạn 3: Google xếp hạng theo nội dung mô tả sản phẩm chính xác nhất (số lượng review thấp nhất nhưng có nội dung mô tả chi tiết nhất).

Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù nội dung review mô tả chi tiết nhất về từ khóa, nhưng do số lượng review ít nên nó được xếp thứ 3. Từ đó rút ra tiêu chí xếp hạng của Google và những gì cần để được xếp hạng cao trên Google là gì. Đặc biệt, Google đã áp dụng tính năng tìm địa điểm qua nội dung review.

Review là yếu tố cốt lõi giúp Google hiểu về doanh nghiệp. Vì những lý do đó, những người đầu tư vào Google Maps và review đang đi trước xu hướng, nắm bắt cơ hội và là những người chiến thắng.

tìm doanh nghiệp

3. Quản lý Hồ sơ doanh nghiệp trên Google Maps

3.1 Giới thiệu về Trang thông tin doanh nghiệp

Sau khi mối quan hệ của bạn với doanh nghiệp được xác minh, bạn có thể chỉnh sửa các thông tin (như giờ làm việc, hình ảnh, ưu đãi, sản phẩm) trực tiếp trên Trang thông tin doanh nghiệp của bạn trên Google Maps.

Để tìm Trang thông tin doanh nghiệp Google Tìm kiếm và Maps, hãy nhập tên doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm trên Google Maps. Nếu người khác sở hữu hoặc quản lý doanh nghiệp của bạn, bạn có thể thêm chủ sở hữu và người quản lý hoặc tự mình xóa đi.

tìm thông tin doanh nghiệp

👉 Mẹo hay: 

 • Nếu muốn ngừng quản lý Trang thông tin doanh nghiệp, bạn có thể xóa doanh nghiệp khỏi tài khoản của mình. Tuy nhiên nó sẽ không xóa Trang thông tin doanh nghiệp khỏi Google Maps. 
 • Nếu doanh nghiệp không còn hoạt động, hãy đánh dấu doanh nghiệp là “đóng cửa vĩnh viễn” trước khi xóa khỏi tài khoản của bạn. Sau đó, doanh nghiệp sẽ hiển thị trạng thái “đóng cửa” trên Google.

3.2 Trả lời bài đánh giá trên máy tính

Lưu ý: Để có thể trả lời các bài đánh giá trên Trang thông tin doanh nghiệp trên Maps từ máy tính, Trang thông tin doanh nghiệp của bạn phải được xác minh.

 • Bước 1: Mở Google Maps.
 • Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm hoặc nhấn phím Enter.
 • Bước 3: Nhấp vào mục “Bài đánh giá”.
 • Bước 4: Bên cạnh bài đánh giá, nhấp vào “Trả lời”. Nếu không thấy nút “Trả lời”, bạn cần phải xác minh vị trí Google Map là do bạn sở hữu.

3.3 Chỉnh sửa Trang thông tin doanh nghiệp trên thiết bị Android

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị Android của bạn.
 • Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp vào thanh tìm kiếm hoặc nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn trong phần “Tài khoản”
 • Bước 3: Chọn “Trang thông tin doanh nghiệp”. Trên thanh công cụ, nhấp vào “Chỉnh sửa thông tin”. 
 • Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa, nhấp vào biểu tượng “Gửi” ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ thấy ngay nội dung chỉnh sửa được cập nhật trên Trang thông tin doanh nghiệp của bạn.
Quản lý Hồ sơ doanh nghiệp trên Google Maps

3.4 Thêm ảnh vào Trang thông tin doanh nghiệp trên thiết bị Android

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps. 
 • Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp vào thanh tìm kiếm hoặc nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn trong phần “Tài khoản”
 • Bước 3: Chọn “Trang thông tin doanh nghiệp”. Trên thanh công cụ, nhấp vào “Thêm ảnh”.
 • Bước 4: Chọn ảnh của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng “Gửi” ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ thấy ngay ảnh đã tải lên Trang thông tin doanh nghiệp của bạn.
tìm kiếm thông tin doanh nghiệp trên google maps

4. Câu hỏi thường gặp

Làm sao để tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map ngay trên google tìm kiếm?

Để tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map trên Google Tìm kiếm, bạn chỉ cần nhập tên doanh nghiệp hoặc loại hình kinh doanh vào thanh tìm kiếm trên Google, sau đó chọn mục bản đồ và xem các đánh giá của khách hàng trên bản đồ.

Tại sao tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map trên Google lại quan trọng?

Tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map trên Google tìm kiếm rất quan trọng vì nó giúp người dùng có thể đánh giá chất lượng của doanh nghiệp dựa trên những đánh giá và nhận xét của người dùng khác trên Google Maps.

Làm sao để đăng bài đánh giá cho một doanh nghiệp trên Google Maps?

Để đăng bài đánh giá cho một doanh nghiệp trên Google Maps, bạn cần truy cập vào trang doanh nghiệp đó trên Google Maps và chọn nút viết đánh giá. Sau đó, bạn có thể chọn số sao và viết bài đánh giá của mình về doanh nghiệp đó.


Tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá map ngay trên google tìm kiếm đang là phương pháp song phương đều có lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Chần chờ gì mà hãy liên hệ ngay với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5