icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

TikTok Shop có tắt được không? Cách tắt TikTok Shop

Bạn là người bán mới và đã mở một cửa hàng trên TikTok, nhưng có nhiều lý do khiến bạn muốn tắt tính năng TikTok shop này. Vậy TikTok shop có tắt được không, cùng xem câu trả lời và hướng dẫn từng bước cách tắt Tiktok Shop nhanh chóng với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

TikTok Shop có tắt được không

1.TikTok Shop là gì? 

TikTok shop là gì? Nói một cách đơn giản, TikTok Shop là một cửa hàng trên TikTok. Cửa hàng Tiktok là cửa hàng được tích hợp vào nền tảng Tiktok. Khi người dùng xem video sẽ thấy link mua hàng trực tiếp. Chỉ với một cú nhấp chuột, người dùng có thể mua sản phẩm mà không cần rời khỏi ứng dụng. Sản phẩm của người bán được giới thiệu với người dùng TikTok thông qua video, luồng trực tiếp và tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trên trang hồ sơ. Người mua có thể tìm thấy tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm giá cả, đánh giá và nền tảng thương mại điện tử để mua hàng.

Gần hai năm nay, Tiktok giẫm chân tại chỗ trong việc mở nền tảng cửa hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, do một số vấn đề về vận hành nên có thể phải đến cuối năm 2021 mới được triển khai. Có tin đồn Tiktok đang xem xét liên kết với một hoặc nhiều nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam như Shopee, Lazada để thúc đẩy tiến độ của Tiktok Shop, nhưng do còn nhiều thách thức nên điều này vẫn chưa xảy ra.

Có lẽ một trong những thách thức lớn nhất đối với các cửa hàng Tiktok là vấn đề thanh toán. Vì hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng (COD) vẫn phổ biến ở Việt Nam. Phương thức thanh toán COD làm giảm tính minh bạch và nhất quán của các luồng thanh toán trong mô hình hoạt động. Với Tiktok Shop là một thực thể trung gian và xử lý giao dịch kết nối người mua và nhà cung cấp.

Đối với người dùng, đây là nơi tốt nhất để mua các sản phẩm khác nhau. Nó là “mảnh đất màu mỡ” để các nhà bán lẻ, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm/dịch vụ, tăng lượt truy cập và tăng doanh số… Cho đến nay, hơn 1 tỷ người tích cực sử dụng mạng xã hội này hàng tháng vì nó sử dụng TikTok đã ra mắt một tính năng mới có tên là Tiktok Shop, tính năng này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dùng. Nó là một ứng dụng cho phép bạn bán sản phẩm và kiếm tiền mà không cần gắn biolink như trước đây. Điều khiến Tiktok Shop được nhiều khách hàng yêu thích chính là sự tiện lợi khi mua sắm mà không cần phải chuyển sang nền tảng giao dịch khác. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều khó khăn cho các chủ cửa hàng khi chưa có nhiều thông tin về tính năng này. 

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tăng view Tiktok – Buff/Mua view uy tín tại Limoseo

2. Điểm khó khăn khi tạo cửa hàng TikTok là gì? 

Sản phẩm: Thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, thực phẩm và các sản phẩm khác đang bán chạy nhất. Thay vì bán sản phẩm, bạn có thể chọn bán sản phẩm phù hợp với nền tảng và người dùng của mình. Sản phẩm giá dưới 300.000 ổn định, dưới 100.000 bán rất chạy

Vận hành: Chạy TikTok Shop không có vấn đề gì nếu bạn đã có một nền tảng kinh doanh trực tuyến hoặc thương mại điện tử. Chỉ có tính năng quản lý đơn hàng không được suôn sẻ. Kết quả có thể không chính xác hoặc không được cập nhật theo thời gian thực. (Ví dụ: đơn hàng đã được trả lại nhưng hệ thống chưa cập nhật, đơn hàng đã được giao nhưng vẫn đang chờ xử lý, v.v.).

Dòng tiền: Đây là vấn đề người bán cần lưu ý. Hiện tại, phải mất 10-15 ngày để tiền về. Vì vậy, đối với những người bán yếu kém, vốn có thể bị phá vỡ trong quá trình hoạt động. Người bán có thể tìm những nhà máy lớn, có vốn mạnh để hợp tác.

TikTok Shop có tắt được không? Đây là chủ đề được nhiều chủ kênh Tiktok Shop quan tâm, đặc biệt là những người mới bắt đầu làm quen với tính năng này. Câu trả lời là bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng Tiktok shop.

Tương tự như Chế độ treo Shopee, việc tắt tính năng này mang lại một số lợi ích cho chủ shop, bao gồm:

Hạn chế tự động hủy đơn hàng do thời gian xử lý lâu. Điều này sẽ không làm tăng tỷ lệ đơn hàng thất bại ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Tài khoản cửa hàng TikTok chưa bị xóa. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể bán lại bình thường và tránh lãng phí thời gian xây dựng kênh mới. Kênh của bạn phải có một số lượng người theo dõi nhất định để mở tính năng cửa hàng TikTok trong ứng dụng này.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tăng tim Tiktok – Mua/hack/buff tim giá rẻ tại Limoseo

Điểm khó khăn khi tạo TikTok Shop là gì

3. Khi nào nên ngừng hoạt động Tiktok Shop? 

Khi bạn đang kiếm tiền với Tiktok Shop, điều bất ngờ có thể xảy ra và bạn sẽ không thể xử lý được. Vô hiệu hóa TikTok shop là một phương án rất tốt ở thời điểm hiện tại. Một số trường hợp bạn có thể phải tắt tính năng TikTok shop này:

Khi người bán muốn nghỉ ngơi sau khi đi du lịch hoặc chỉ thư giãn

Người bán có vấn đề với vận chuyển và cần thời gian để giải quyết. 

Người bán hàng đang bận và không thể xử lý đơn hàng trực tuyến. 

Nếu công việc kinh doanh không phát triển như mong đợi. 

Người bán muốn tạm thời ngừng giao dịch. 

Vô hiệu hóa Tiktok Shop là một lựa chọn rất tốt để tạm thời gác lại công việc kinh doanh của bạn cho ứng dụng này. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại tính năng Tiktok Shop và tiếp tục công việc kinh doanh bình thường của mình bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Dịch vụ mua Follow Tiktok Giá rẻ – An toàn – Follow thật 100% của Limoseo

Khi nào nên ngừng hoạt động TikTok Shop

4. Hướng dẫn tắt tiktok shop nhanh chóng

Bạn không biết liệu TikTok Shop có tắt được không? Bây giờ Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo sẽ giải thích cách nhanh chóng hủy kích hoạt cửa hàng Tiktok của bạn. Để tắt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập và truy cập tài khoản muốn xóa trên Tiktok Shop. 

Bước 2: Mở tính năng Tiktok shop. 

Bước 3: Trên giao diện chính của cửa hàng Tiktok của bạn, hãy nhấp vào Trạng thái cửa hàng. 

Bước 4: Trong giao diện hiện ra, bạn tìm Tiktok Shop và nhấn vào đó để vô hiệu hóa. 

Có thể nói tính năng tắt cửa hàng Tiktok rất hữu ích cho các chủ doanh nghiệp đang gặp sự cố hoặc bận việc trong một thời gian. Sau đó, họ có thể mở lại cửa hàng Tiktok của mình như bình thường không? Câu trả lời là có.

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước tương tự ở trên để tắt cửa hàng Tiktok của bạn. Nhưng ở bước cuối cùng, trong giao diện mở ra với trạng thái sản phẩm, bạn nhấn vào để tắt chế độ tạm dừng. Họ thành công và có thể thực hiện nhanh chóng.

Lợi ích của việc hủy kích hoạt Tiktok Shop là gì? 

Hạn chế tối đa tình trạng đơn hàng tự động bị hủy do quá nhiều thời gian xử lý. Điều này giúp giảm tỷ lệ đơn hàng bị lỗi ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng của bạn. Bạn có thể mở lại cửa hàng TikTok của mình bất cứ lúc nào. Điều này giúp tiết kiệm thời gian khi tạo kênh mới.

5. Câu hỏi thường gặp

Tiktok Shop có tắt được không?

Có, Tiktok Shop có thể tắt bằng cách vào phần Cài đặt, chọn Trung tâm trợ giúp, sau đó chọn Tài khoản và bảo mật, và cuối cùng chọn Tắt Tiktok Shop.

Làm sao để mở lại Tiktok Shop?

Để mở lại Tiktok Shop, bạn cần truy cập vào trang quản lý Tiktok Shop và kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị khóa hay không. Nếu tài khoản của bạn bị khóa, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Tiktok để giải quyết vấn đề này. Nếu không, bạn có thể thử đăng nhập lại vào tài khoản của mình và kiểm tra lại các cài đặt của Tiktok Shop để đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường. Nếu vẫn gặp vấn đề, bạn có thể thử xóa và cài đặt lại ứng dụng Tiktok trên thiết bị của mình.

Có cần phải trả phí để sử dụng Tiktok Shop không?

Tiktok Shop là một tính năng mới của Tiktok, cho phép người dùng mua sắm trực tiếp trên ứng dụng. Tuy nhiên, hiện tại Tiktok Shop chỉ được triển khai tại một số quốc gia nhất định và chưa có thông tin chính thức về việc tắt tính năng này. Về việc có cần phải trả phí để sử dụng Tiktok Shop, hiện tại chưa có thông tin chính thức từ Tiktok. Tuy nhiên, theo những thông tin được đăng tải trên mạng, Tiktok Shop sẽ có phí dịch vụ cho các doanh nghiệp muốn sử dụng tính năng này để kinh doanh trên ứng dụng. Các chi tiết cụ thể về phí dịch vụ và cách sử dụng Tiktok Shop sẽ được cập nhật khi có thông tin chính thức từ Tiktok.

Tiềm năng của Tiktok là rất lớn và bạn có thể thấy rằng nó hứa hẹn sẽ mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho những người sáng tạo nội dung nếu họ biết cách kinh doanh đúng đắn. Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi Tiktok shop có tắt được không, bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp những kiến ​​thức hữu ích hỗ trợ bạn kinh doanh tốt hơn, hi vọng bạn sẽ làm được.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Đánh giá