icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tất tần tật tiktok lỗi thường gặp. Cách khắc phục hiệu quả

Khi bạn sử dụng tiktok, đôi lúc bạn sẽ thường xuyên gặp những lỗi vặt ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như gây khó chịu, khiến bạn không biết cách khắc phục sao cho hiệu quả. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thế nào là tiktok lỗi điện thoại và cách khắc phục dễ dàng, cùng theo dõi bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Tất tần tật tiktok lỗi thường gặp

1. Các lỗi thường gặp trên TikTok

1.1 Không thể thu âm hoặc quay video trên ứng dụng TikTok

TikTok yêu cầu quyền sử dụng máy ảnh và micro trên thiết bị của bạn. Thông thường, cài đặt quyền sẽ được thiết lập khi bạn tải xuống ứng dụng lần đầu tiên. Nếu bạn gặp sự cố khi quay video hoặc ghi âm giọng nói trên TikTok thì có thể bạn chưa cấp cho TikTok quyền truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của mình.

Nếu bạn muốn xem danh sách đầy đủ các quyền mà ứng dụng TikTok của bạn có, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn menu ba chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó mở All Permissions.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok Limoseo cực uy tín

1.2 Lỗi không thể đăng nhập

Nếu bạn đang gặp khó khăn để đăng nhập vào ứng dụng TikTok của mình, thì lý do phổ biến nhất là thông tin chi tiết của bạn không chính xác. Nếu điện thoại của bạn đang cố gắng tự động điền thông tin đăng nhập, hãy xóa các trường này và nhập thông tin đăng nhập của bạn theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng tên người dùng của bạn có phân biệt chữ hoa chữ thường và bạn không cần thêm ký hiệu @.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chọn dấu “?” ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn Logging in từ menu Feedback and help. Từ đây, bạn sẽ có thể khôi phục tài khoản của mình bằng cách nhập số điện thoại, tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn.

Lỗi không thể đăng nhập

1.3 Lỗi TikTok liên tục bị thoát ra

Nếu trong khi sử dụng TikTok, ứng dụng liên tục bị thoát ra thì điều này có thể là do bạn cần giải phóng dung lượng trong ứng dụng TikTok của mình. Các nội dung tải xuống như hiệu ứng, bộ lọc và hình dán đều chiếm dung lượng và bạn có thể thấy rằng mình cần xóa bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok.

1.4 Lỗi TikTok ngừng hoạt động

Nếu ứng dụng TikTok liên tục gặp sự cố và bạn thấy thông báo “Unfortunately TikTok has stopped working”, thì có thể bạn đang cố chạy phiên bản cũ hơn của ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách cập nhật ứng dụng Điện thoại trên Cửa hàng Play.

Nếu ứng dụng TikTok của bạn đã được cập nhật, bạn có thể thử các cách sau: Xóa bộ nhớ đệm của điện thoại rồi khởi động lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng TikTok

Từ đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho phép bật TikTok với Trình tiết kiệm dữ liệu. Nếu tính năng này hiện đang tắt, hãy bật tính năng này để tiếp tục sử dụng dữ liệu di động ở chế độ tiết kiệm dữ liệu.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok Limoseo chuyên nghiệp

1.5 Lỗi camera TikTok lỗi mạng

Nếu ứng dụng TikTok của bạn đã được cập nhật, bạn có thể thử các cách sau: Xóa bộ nhớ đệm của điện thoại rồi khởi động lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, vui lòng gỡ cài đặt ứng dụng TikTok và cài đặt lại.

1.6 Sửa những lỗi thông thường trên TikTok

Hầu hết các lỗi TikTok trên thiết bị Android đều có thể được khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ cache và cập nhật ứng dụng TikTok trên Play Store để sửa lỗi tiktok.

Để giữ cho tất cả các ứng dụng điện thoại chạy trơn tru, bạn cần sử dụng tính năng chăm sóc thiết bị trong cài đặt điện thoại của mình. Từ đây, bạn có thể lên lịch cho điện thoại của mình tự động tối ưu hóa mỗi ngày một lần để xóa bộ nhớ cache và giữ cho TikTok hoạt động trơn tru.

TikTok cung cấp nhiều phản hồi và menu trợ giúp cho các sự cố mà các mẹo ở trên không giải quyết được. Các menu này nằm trong menu ở góc trên bên phải của trang Tôi. Bạn có thể truy cập Trung tâm trợ giúp tại đây.

Tiktok lỗi

2.Hướng dẫn khắc phục các lỗi trên TikTok

2.1 Kiểm tra kết nối mạng

Nếu bạn đang sử dụng TikTok, mà có gặp tiktok lỗi có thể xảy ra khi thiết bị của bạn mất kết nối internet hoặc mạng của bạn chậm lại. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem kết nối mạng của mình có ổn định không. Nếu không ổn định, bạn có thể sử dụng WiFi khác hoặc chuyển sang dữ liệu 3G/4G. Ngay cả khi cả kết nối mạng và dữ liệu di động đều ổn định. Sau đó thử đóng ứng dụng và khởi động lại điện thoại của bạn.

2.2 Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Hướng dẫn nhanh

Truy cập ứng dụng TikTok > chọn hồ sơ của bạn > nhấp vào biểu tượng ba dòng > bộ nhớ cache và dữ liệu di động > nhấp vào xóa bộ nhớ cache. 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào ứng dụng TikTok và chọn phần Hồ sơ.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên màn hình. 

Bước 3: Trong phần Bộ nhớ cache và dữ liệu di động, hãy nhấp vào Xóa bộ nhớ cache. 

2.3 Quyền của ứng dụng

Hướng dẫn nhanh

Chuyển đến Cài đặt, chọn ứng dụng TikTok và cấp cho TikTok quyền truy cập vào micrô, máy ảnh và các thông báo khác của bạn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào Cài đặt. 

Bước 2: Chọn ứng dụng TikTok. 

Bước 3: Cho phép TikTok truy cập micrô, máy ảnh và các thông báo khác của bạn. 

2.4 Xóa ứng dụng khỏi đa nhiệm

Hướng dẫn nhanh

Nhấn vào nút Trang chủ > Vuốt lên trên ứng dụng cũ để đóng ứng dụng đó. 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bấm vào nút Home.

Bước 2: Vuốt lên trên ứng dụng cũ để đóng. 

2.5 Giải phóng bộ nhớ máy

Một nguyên nhân khác dẫn đến tiktok lỗi là bộ nhớ trên thiết bị của bạn đã đầy. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động trong ứng dụng TikTok. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách giải phóng dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn. 

2.6 Tắt chế độ và bộ lọc

Cũng có thể các chế độ và bộ lọc bạn sử dụng trong ứng dụng TikTok có một số vấn đề khiến trải nghiệm của bạn không như mong muốn vào lúc này. Vì vậy, đừng quên tắt chúng đi và trải nghiệm lại ứng dụng. 

2.7 Kiểm tra ứng dụng và cập nhật phiên bản mới nhất

Hướng dẫn nhanh

Truy cập App Store hoặc Google Play, tìm ứng dụng TikTok và nhấn Cập nhật.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào App Store hoặc Google Play Store.

Bước 2: Tìm ứng dụng TikTok.

Bước 3: Nhấn Cập nhật. 

2.8 Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Nếu ứng dụng TikTok gặp sự cố, bạn đã thử tất cả các bước sửa lỗi tiktok ở trên nhưng sự cố vẫn tiếp diễn. Tại thời điểm này, hãy gỡ cài đặt ứng dụng và truy cập App Store hoặc Google Play Store để cài đặt lại. Sau đó, bạn có thể hồi tưởng lại TikTok khi rảnh rỗi.

Sửa lỗi Tiktok

3. Một số câu hỏi liên quan

Tại sao TikTok của tôi không hoạt động?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến TikTok không hoạt động, bao gồm sự cố kết nối mạng, cập nhật ứng dụng chưa hoàn tất, lỗi phần mềm, hoặc lỗi máy chủ của TikTok.

Tôi bị mất kết nối mạng khi sử dụng TikTok, có cách nào khắc phục không?

Để khắc phục mất kết nối mạng khi sử dụng TikTok, bạn có thể thử đặt lại cài đặt mạng trên thiết bị, kiểm tra tín hiệu Wi-Fi hoặc dữ liệu di động, và đảm bảo ứng dụng TikTok được cập nhật mới nhất.

Làm thế nào để sửa lỗi đăng nhập TikTok không thành công?

Để sửa lỗi đăng nhập TikTok không thành công, hãy đảm bảo bạn đã nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn cũng có thể thử đăng xuất khỏi tài khoản và đăng nhập lại, kiểm tra kết nối mạng, hoặc thử sử dụng tính năng đăng nhập bằng cách khác như SĐT hoặc mạng xã hội.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn tất vấn đề tiktok lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé. Chúc các bạn  có những phút giây thoải mái khi trải nghiệm TikTok!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Đánh giá