icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tiktok lite là gì? Cách phân biệt giữa TikTok Lite và TikTok

Nếu bạn là một người đam mê mạng xã hội và thường xuyên chia sẻ những video độc đáo của mình, chắc chắn bạn đã nghe đến ứng dụng TikTok Lite. Nhưng liệu bạn đã hiểu đầy đủ về TikTok Lite là gì và sự khác biệt giữa TikTok Lite và TikTok trong quá trình sử dụng không? Để tìm hiểu thêm, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé

Tiktok lite là gì

1. Tiktok lite là gì? 

Vào khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2018, công ty phát hành TikTok Pte. Ltd. đã ra mắt phiên bản TikTok có kích thước nhẹ hơn, được gọi là TikTok Lite. Ban đầu, TikTok Lite chỉ phổ biến và sử dụng hạn chế trong một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, hiện nay, TikTok Lite đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều khu vực ở Châu Á và Châu Phi, với số lượt tải xuống đáng kể và tiếp tục tăng lên theo từng năm.

Tiktok lite là gì

2. Đặc điểm nổi bật của TikTok Lite là gì

 • TikTok Lite, một ứng dụng nhẹ hơn, tương thích với các thiết bị Android cũ hơn.
 • Người dùng có thể trải nghiệm video mượt mà hơn.
 • Hàng triệu video giải trí hấp dẫn và chất lượng đang chờ đón.
 • Tạo video sáng tạo với nhiều hiệu ứng thú vị và thư viện nhạc đồ sộ.
 • Lưu lại video với chất lượng cao trực tiếp trên thiết bị.
 • Dễ dàng chia sẻ nội dung thông qua nhiều phương thức khác nhau.
 • Cơ hội kiếm thêm thu nhập từ TikTok.
Tiktok Lite khác gì TikTok

3. Tiktok Lite khác gì TikTok

 • Kích thước file và tiêu thụ pin

Ứng dụng TikTok có dung lượng file khá lớn (khoảng 182MB) và phù hợp với các điện thoại có bộ nhớ lớn. Trái lại, TikTok Lite có dung lượng file nhỏ gọn hơn (khoảng 30MB) và tối ưu cho các điện thoại có bộ nhớ nhỏ, có thể hoạt động mượt mà trên mạng dữ liệu 3G/2G.

Dựa trên một nghiên cứu về việc sử dụng TikTok và TikTok Lite trong 21 phút cho 3 lần sử dụng, cả hai ứng dụng đều tiêu tốn khoảng 4% pin. Vì vậy, có thể nói rằng cả hai ứng dụng đều tiêu thụ pin tương tự và hỗ trợ phát video tốt.

 • Giao diện và thời gian chuyển đổi video

Cả TikTok và TikTok Lite đều có giao diện tương đồng. Cả hai đều cho phép người dùng truy cập thông qua nút home và có thể tìm kiếm, tải lên nội dung, xem thông báo và truy cập hồ sơ cá nhân. Một điểm khác biệt duy nhất là biểu tượng, TikTok có biểu tượng hình tròn nền đen trong khi TikTok Lite có biểu tượng hình vuông nền trắng.

Đối với chuyển đổi video, người dùng trên TikTok có thể chuyển từ video này sang video khác một cách mượt mà và dễ dàng. Trong khi đó, TikTok Lite có thời gian chuyển đổi chậm hơn do ứng dụng được thiết kế nhằm tối ưu dung lượng lưu trữ, tiết kiệm pin và dữ liệu.

 • Khả năng chia sẻ video trên TikTok

TikTok mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị qua các tính năng đa dạng như React, Lưu Video, Duet, Chia sẻ dưới dạng GIF, Yêu thích hay Ảnh động. Ngoài ra, người dùng có thể lưu video dễ dàng và lựa chọn chia sẻ lên các mạng xã hội khác. Họ cũng có thể theo dõi nhiều video đa dạng và sáng tạo video độc đáo để đăng tải.

Trái lại, TikTok Lite chỉ hỗ trợ hai tính năng cơ bản là báo cáo và sao chép liên kết video. Vì vậy, người dùng không thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của nền tảng mạng xã hội video này. Ngoài ra, mặc dù được tối ưu hóa, nhưng TikTok Lite vẫn có một số giới hạn và người dùng phải sử dụng ứng dụng tải video riêng nếu muốn lưu lại video. Đồng thời, họ chỉ có thể xem nhiều video khác nhau, nhưng không thể tạo thêm các video mới.

 • Hồ sơ cá nhân và quyền riêng tư

Trên TikTok, người dùng có thể sử dụng tính năng TikCode (tương tự thẻ nhận dạng) để thiết lập cho hồ sơ cá nhân của mình. Điều này giúp bỏ qua quá trình nhập tên và tìm kiếm người dùng một cách thuận tiện. Chỉ cần quét mã và bạn có thể tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, TikTok còn cung cấp các tùy chọn quyền riêng tư, cho phép người dùng tải xuống và xem các video đã đăng. Điều này giúp ngăn chặn việc lạm dụng video của bạn bởi người khác. TikTok cũng cung cấp các cài đặt khác như Danh sách chặn, Digital Wellbeing, LivePhoto, Wallet,…

Tuy nhiên, TikTok Lite đã loại bỏ hầu hết các tính năng hữu ích như trên. Về quyền riêng tư, TikTok Lite cho phép bạn tùy chọn chặn người dùng hoặc đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư và một số tùy chọn cài đặt cơ bản khác. Tuy nhiên, rõ ràng, nếu bạn không có video để bảo vệ, việc cài đặt quyền riêng tư sẽ không phổ biến.

So sánh Tiktok và Tiktok Lite

4. Nên sử dụng TikTok hay TikTok Lite?

TikTok Lite cho phép người dùng có thể thích, bình luận hoặc theo dõi các video mà họ yêu thích. Tuy nhiên, người dùng không thể tạo và đăng thêm video mới. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng một nền tảng mạng xã hội video để giải trí và khám phá thế giới, TikTok Lite là một lựa chọn tốt với kích thước ứng dụng nhỏ gọn và tiện lợi. Tuy vậy, nếu bạn là người thích đăng tải, chỉnh sửa và chia sẻ video với mọi người, thì ứng dụng TikTok sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.

Bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp cho bạn thông tin về TikTok Lite là gì và so sánh Tiktok và Tiktok Lite. Nếu bạn thấy nó hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại nhận xét phía dưới!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Tiktok

👉 Tăng tim Tiktok

👉 Mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá