icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tiktok creator marketplace là gì? Kiến thức cần biết

Nhiều người hỏi Tiktok creator marketplace là gì. Hôm nay Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo muốn chia sẻ thông tin mới nhất từ TikTok về vấn đề này. Nếu bạn thích tạo video trên nền tảng TikTok, thì TikTok Creator Marketplace là cơ hội cho bạn kiếm tiền trên TikTok.

Tiktok creator marketplace là gì? Kiến thức cần biết

1. Tiktok creator marketplace là gì 

TikTok Creator Marketplace là một sàn giao dịch chính thức để kết nối giữa các thương hiệu và người sáng tạo trên TikTok. Trên nền tảng Tiktok creator Marketplace, người sáng tạo có thể hợp tác với các thương hiệu trong cả các chiến dịch trả phí và chiến dịch dựa trên phần thưởng.

Bạn có thể truy cập hàng nghìn TikTok Creator trong một nền tảng. Khi truy cập TikTok Creator Marketplace, người dùng ngay lập tức có thể tiếp cận với hàng ngàn người sáng tạo TikTok. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm các người sáng tạo trong lĩnh vực của bạn bằng cách nhập các từ khóa như “ẩm thực”, “làm đẹp”, “du lịch”,…

Để thu hẹp kết quả tìm kiếm, bạn có thể sử dụng bộ lọc theo quốc gia hoặc khu vực của người sáng tạo để xem các người sáng tạo từ quốc gia của bạn. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn ở ngoài quốc gia, bạn cũng có thể lọc các người sáng tạo theo quốc gia mà họ đến từ.

Bạn có thể truy cập vào hồ sơ và thông tin chi tiết của người sáng tạo để đánh giá xem họ có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không. Hồ sơ của họ sẽ cung cấp các thông tin như:

  • Lượt xem trung bình trên video
  • Số lượng người theo dõi và tốc độ tăng trưởng người theo dõi
  • Tỷ lệ tương tác
  • Video mới nhất và phổ biến nhất
  • Các thương hiệu đã hợp tác trước đó (nếu có)

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra một số chi tiết cơ bản về người theo dõi của người sáng tạo, chẳng hạn như giới tính và vị trí, để đảm bảo rằng khán giả của họ cũng phù hợp với đối tượng mà thương hiệu của bạn đang nhắm đến. Ví dụ, nếu bạn làm trong ngành làm đẹp, có thể bạn muốn hợp tác với những người sáng tạo có người theo dõi chủ yếu là nữ.

Tìm kiếm người sáng tạo phù hợp với ngân sách của bạn: Một trong những câu hỏi thường được đặt ra khi bắt đầu quảng cáo trên TikTok Creator Marketplace là chi phí cho người sáng tạo. Tuy nhiên, hầu hết những người sáng tạo trên nền tảng này đều có giá trên hồ sơ của họ, giúp bạn dễ dàng lựa chọn người sáng tạo phù hợp với ngân sách của mình.

Mời nhiều người sáng tạo cùng một lúc: TikTok Creator Marketplace cung cấp tính năng tạo danh sách rút gọn những người sáng tạo mà bạn muốn hợp tác. Bạn có thể tạo nhiều danh sách và phân loại người sáng tạo theo cách bạn muốn (ví dụ: theo thương hiệu, theo chiến dịch).

Sau khi tạo danh sách, bạn có thể mời toàn bộ danh sách hoặc chỉ chọn một số người sáng tạo từ các danh sách khác nhau. Điều này giúp tiết kiệm thời gian giao tiếp và giảm thiểu việc phải liên lạc với từng người sáng tạo.

Bạn có thể xem dữ liệu chiến dịch người sáng tạo của mình một cách dễ dàng và theo thời gian thực trên TikTok Creator Marketplace, không cần phải yêu cầu báo cáo từ người sáng tạo! Bảng điều khiển Báo cáo chiến dịch cho phép bạn kiểm tra các chỉ số như số lượt xem, phạm vi tiếp cận, tỷ lệ tương tác và giá mỗi lượt xem.

Creator marketplace tiktok

2. Tại sao nên tham gia Thị trường người sáng tạo TikTok?

Tham gia Thị trường người sáng tạo TikTok sẽ mang lại cho bạn cơ hội kết nối với các thương hiệu, từ đó có thể làm việc với chúng để tiến hành tiếp thị liên kết và nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm của họ.

Ngoài ra, Thị trường người sáng tạo TikTok còn cung cấp các công cụ đo lường quảng cáo giúp cho các thương hiệu đánh giá được hiệu quả của việc sử dụng các nhà sáng tạo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình.

3. Điều kiện tham gia Tiktok creator marketplace là gì ?

Sau khi đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, số lượng người theo dõi, nội dung video và tương tác, người sáng tạo có thể được mời hoặc đăng ký tham gia. Nếu lựa chọn đăng ký, đơn đăng ký sẽ được xem xét và thông báo sẽ được gửi đến với kết quả. Những người sáng tạo không qua được đánh giá ban đầu có thể đăng ký lại sau 30 ngày.

Nền tảng Tiktok creator Marketplace

4. Creator marketplace tiktok hoạt động như thế nào?

Sau khi gia nhập Thị trường người sáng tạo TikTok, bạn nên truy cập phần cài đặt để quản lý hồ sơ người sáng tạo của mình. Có hai cách để hợp tác với các thương hiệu trên TTCM, bao gồm:

A. Lời mời trực tiếp – Các thương hiệu sẽ tìm đến bạn trên TTCM và mời bạn hợp tác. Nếu có thương hiệu muốn hợp tác với bạn, bạn sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng. Sau khi xem lại chi tiết chiến dịch và hợp đồng, bạn có thể chia sẻ thông tin liên hệ và sở thích hợp tác của mình với thương hiệu.

B. Chiến dịch ứng dụng mở – Bạn có thể tìm kiếm các “chiến dịch mở” liên quan từ các thương hiệu và gửi đơn đăng ký để hợp tác. Lưu ý rằng chiến dịch ứng dụng mở hiện chỉ có sẵn ở một số quốc gia giới hạn. Bạn cũng nên chỉnh sửa trang hồ sơ của mình và đặt tỷ lệ cho các video được tài trợ để nâng cao khả năng thu hút sự chú ý của thương hiệu.

5. Cách làm việc với các thương hiệu của Tiktok creator marketplace là gì? 

TikTok Creator Marketplace cung cấp cho các thương hiệu công cụ để tìm kiếm người sáng tạo phù hợp. Các thương hiệu có thể xem qua các hồ sơ, thông tin đối tượng, chỉ số tương tác của những người sáng tạo. Để đảm bảo cho nội dung của bạn được nhận diện là nội dung có thương hiệu, hãy sử dụng tính năng chuyển đổi Nội dung có thương hiệu và liên kết video của bạn với chiến dịch Thị trường người sáng tạo TikTok.

Điều này sẽ giúp các thương hiệu theo dõi dữ liệu thời gian thực về chiến dịch, bao gồm phạm vi tiếp cận và tác động. Sau khi bạn tải video lên, video sẽ được xem xét để đảm bảo tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng và chính sách về nội dung có thương hiệu của TikTok.

Khi bạn tải lên video trên TikTok, nó sẽ được kiểm tra để đảm bảo tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng và Chính sách Nội dung có thương hiệu của TikTok. Nếu video của bạn được chấp thuận hoặc bị từ chối, bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng TikTok. Nếu bị từ chối, bạn có thể quay lại và tải lên lại video. Sau đó, đối tác thương hiệu của bạn cũng có thể duyệt hoặc từ chối video trước khi nó được xuất bản.

Tiktok creator marketplace là gì? Đây là một thị trường rất tiềm năng để phát triển công việc kinh doanh của bạn, vì vậy hãy nhanh chóng liên hệ với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để triển khai và đạt được thành công nhé!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá