icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tích hợp messenger vào website đơn giản- Limoseo

Việc thêm messenger vào website của bạn cho phép khách hàng trò chuyện trực tiếp với doanh nghiệp nhưng cách thêm chat vào website khá phức tạp. Chính vì vậy Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này cách dễ dàng tích hợp messenger vào website của bạn.

Cách tích hợp messenger vào website đơn giản- Limoseo

1. Giới thiệu về Plugin trò chuyện trên Facebook

Plugin Facebook Chat là một plugin trang web mà các doanh nghiệp có trang Facebook có thể cài đặt trên trang web của họ. Plugin này cho phép khách truy cập trang web trò chuyện với doanh nghiệp của bạn qua Messenger bằng cách nhấp vào biểu ngữ Messenger hiển thị trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng cửa sổ trò chuyện này để trả lời các câu hỏi về giá cả hoặc sản phẩm, lên lịch cuộc hẹn hoặc cung cấp hỗ trợ khách hàng. Đây là những tính năng của plugin này:

 • Lịch sử trò chuyện – Một plugin trang web tải lên lịch sử trò chuyện giữa mọi người và doanh nghiệp của bạn, đồng thời hiển thị tất cả các tương tác trò chuyện gần đây. 
 • Tiếp tục cuộc trò chuyện: Bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện với họ ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web. Bạn không cần giữ thông tin của họ để tiếp tục trò chuyện, chỉ cần sử dụng cuộc trò chuyện tương tự trong Messenger. Bạn có thể trả lời những tin nhắn này bằng cùng một công cụ nhắn tin của Facebook từ hộp thư đến của Trang. 
 • Bật trò chuyện với mọi người: Mọi người có thể trò chuyện với doanh nghiệp của bạn bằng cách đăng nhập vào Messenger hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện với tư cách khách. Trò chuyện với khách sẽ bị tắt sau 24 giờ kể từ khi người dùng gửi tin nhắn đầu tiên hoặc khi khách chọn kết thúc trò chuyện. Bản sao lịch sử trò chuyện với khách của bạn sẽ vẫn còn trong hộp thư đến của bạn cho đến khi bạn xóa nó. 
Giới thiệu về Plugin trò chuyện trên Facebook

2. Tại sao bạn nên thêm Facebook Live Chat vào trang web của mình? 

Cung cấp cho khách hàng nhiều cách hơn để liên hệ với doanh nghiệp của bạn trực tuyến ngày càng trở nên quan trọng hơn. Do đó, các tổ chức tích hợp các phương thức trò chuyện trực tuyến với khách hàng như: Tawk.to, Messenger, Zalo,.. Trong số đó, khách hàng sử dụng rộng rãi Facebook Messenger. Vì vậy, việc tích hợp Facebook live chat trên trang web là một giải pháp đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng và được nhiều doanh nghiệp hỗ trợ hiện nay. Chú ý rằng không thể kích hoạt tính năng này bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Một số trình chặn quảng cáo (ad blocker) ngăn không cho biểu tượng Facebook Live Chat xuất hiện trên trang chủ. Vì vậy, trước khi thêm trò chuyện Facebook vào trang web của bạn, trước tiên hãy tắt tính năng chặn quảng cáo. 

3. Những ưu và nhược điểm của việc tích hợp messenger vào website của bạn

Trò chuyện trực tiếp trên Facebook được cung cấp trên trang web có thể rất có lợi cho doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể có một số nhược điểm như được thảo luận bên dưới.

Ưu điểm: 

 • Hoàn toàn miễn phí – Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi thêm tin nhắn trò chuyện trên trang người hâm mộ của mình. 
 • Tăng mức độ tương tác của Fanpage: Tích hợp Trò chuyện trực tiếp trên Facebook vào trang web của bạn có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác của người dùng trên trang dành cho người hâm mộ của mình. Đồng thời giúp khách hàng tin tưởng hơn khi hỗ trợ, trao đổi bằng tin nhắn. 
 • Giao diện thân thiện với người dùng: Nó có giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng. Người dùng có thể trò chuyện trực tiếp với công cụ này và nhận được phản hồi nhanh chóng. Và theo dõi cuộc trò chuyện một cách dễ dàng thông qua tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Nhược điểm:

 • Nhược điểm của nó là trang web quá tải – tốc độ trang web có thể chậm lại khi sử dụng mã của bên thứ ba. 
 • Việc tùy chỉnh tối thiểu: Rất ít tùy biến nên giao diện và chat không hoạt động theo ý muốn. Xem xét các nhược điểm trên, bạn có thể sử dụng WP Rocket, một plugin WordPress cao cấp, để tăng tốc trang web của mình.

4. Hướng dẫn nhanh để Tích hợp messenger vào website của bạn

 • Bước 1: Truy cập fanpage của bạn > Cài đặt > Messenger
 • Bước 2: Chọn nút Thêm Messenger vào Website. 
 • Bước 3: Hoàn thiện trang chủ của bạn và thêm Facebook Live Chat. 
 • Bước 4: Copy mã chat Facebook từ web. 
 • Bước 5: Dán mã lên website
Hướng dẫn nhanh để Tích hợp messenger vào website của bạn

5. Lấy code facebook messenger từ fanpage

 • Bước 1: Truy cập trang Facebook (không tạo được qua Facebook cá nhân, chỉ tạo fanpage).
 • Bước 2: Nhấp vào “Cài đặt” ở menu dưới cùng bên trái. 
 • Bước 3: Chọn Tin nhắn từ menu bên trái như hình bên dưới.
 • Bước 4: Chọn Thêm Messenger vào trang web của bạn ở bên trái.
 • Bước 5: Nhấn Settings để truy cập website tên miền, sau đó nhấn Save and Continue để tiếp tục.
 • Bước 6: Sao chép mã được cung cấp.
 • Bước 7: Có một số cách để thêm mã đã sao chép vào trang web của bạn. Thực tế có nhiều cách để thêm mã này vào trang web của bạn nhưng chúng tôi giới thiệu cho bạn 3 cách đơn giản nhất. 

Cách tích hợp chat facebook vào website đầu tiên là chèn các đoạn mã thủ công. Bạn có thể nhập mã bằng cách vào Giao diện > Trình chỉnh sửa và chọn tệp footer.php rồi nhập mã trên vào trước thẻ. Bây giờ bạn đã tích hợp thành công trò chuyện Facebook vào trang web của mình. Bạn có thể sử dụng nó như một kênh dịch vụ khách hàng trò chuyện trực tiếp và bán các sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhưng chúng tôi cũng không khuyến khích các bạn tích hợp nó theo cách đó nếu bạn không có kinh nghiệm về kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến code site. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra hai phương pháp khác dưới đây

Cách tích hợp facebook chat vào website thứ hai là Chèn code vào WordPress bằng plugin Insert Header and Footer

 • Bước 1: Tải và cài đặt plugin Insert Header and Footer.
 • Bước 2: Truy cập plugin và dán mã Facebook đã sao chép vào tập lệnh chân trang.
 • Bước 3: Nhấn Save để lưu lại.
 • Bước 4: Quay lại trang chủ để xem Facebook Live Chat đã hoạt động chưa.

Cách nhúng Messenger vào website thứ ba là Chèn code vào WordPress bằng Slim SEO. Ngoài ra còn có plugin Slim SEO, đây là một plugin SEO miễn phí hỗ trợ SEO và Slim SEO còn hỗ trợ thêm văn bản vào header và footer của website.

 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt plugin Slim SEO.
 • Bước 2: Vào Cài đặt > Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm.
 • Bước 3: Dán đoạn code trên vào footer.

6. Câu hỏi thường gặp

Lợi ích của việc tích hợp Messenger vào website là gì?

Việc tích hợp Messenger vào website mang lại nhiều lợi ích, bao gồm khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng, cung cấp hỗ trợ thời gian thực, và tạo điểm liên kết giữa website và kênh giao tiếp khách hàng trên Messenger.

Làm thế nào để tích hợp Messenger vào website?

Để tích hợp Messenger vào website, bạn có thể sử dụng các công cụ và plugin hỗ trợ của Facebook. Một cách đơn giản là sử dụng mã nhúng được cung cấp bởi Facebook để hiển thị nút chat trực tiếp trên trang web của bạn.

Tại sao nên tích hợp Messenger vào website thay vì sử dụng các phương thức liên lạc khác?

Tích hợp Messenger vào website mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Việc sử dụng nó trên website giúp tạo sự thoải mái và tiếp cận dễ dàng cho người dùng. Messenger cung cấp khả năng tương tác trực tiếp và hỗ trợ thời gian thực. Cuối cùng, tích hợp Messenger vào website giúp tạo điểm liên kết giữa website và kênh giao tiếp khách hàng, tạo ra một trải nghiệm liên tục và thuận tiện cho người dùng.

Qua bài viết trên, bạn có thể nhanh chóng thêm Messenger vào trang web của mình để tùy chỉnh nó. Bạn thấy bài viết này hữu ích cho việc Tích hợp messenger vào website của mình và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng bình luận bên dưới và Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hỗ trợ bạn. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ SEO Fanpage

👉 Dịch vụ quảng cáo Facebook

👉 Dịch vụ quản trị Fanpage

👉 Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá