icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tích hợp chatgpt vào google sheet – Limoseo

Trong thời đại công nghệ này, sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo trong công việc có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. ChatGPT được biết đến là một công cụ trí tuệ nhân tạo với nhiều tính năng hỗ trợ con người trong công việc, cuộc sống… Hãy xem cách Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo có thể tích hợp chatgpt vào google sheet và nhiều công cụ khác.

Hướng dẫn cách tích hợp chatgpt vào google sheet - Limoseo

1. Tích hợp chatgpt vào google

1. 1 Tích hợp ChatGPT vào Google Sheet

Đây là cách tích hợp chatgpt vào google sheet giống như cách bạn thêm nó vào Google Docs. 

 • Bước 1: Nhận khóa API trên OpenAI. Trước tiên, chúng tôi cần quyền truy cập vào OpenAI. Sau đó tạo một tài khoản OpenAI và đăng nhập. Tại đây Click vào Avatar -> Chọn API Key View -> Chọn Generate New Secret -> Sau đó Copy mã API Key.
 • Bước 2: Cài đặt Google Trang tính cho tài liệu và bảng tính GPT. Bạn cần mở Google Spreadsheet lên và thao tác như sau: Click vào Extensions -> Chọn Add-ons -> Download Add-ons -> gõ “GPT for Sheet and Docs” -> cuối cùng click Enter để tải GPT for Sheets and Docs. 
 • Bước 3: Thêm KeysAPI vào GPT cho bảng tính và tài liệu. Để thêm khóa API vào GPT cho bảng tính và tài liệu: Đầu tiên bạn mở Google Spreadsheet chọn Tiện ích bổ sung -> GPT cho bảng tính và tài liệu -> Đặt khóa API -> tiếp tục nhập khóa API ở bước 1, nhập “Nhập khóa API công khai ” và nhấp vào Lưu để lưu khóa API.
 • Bước 4: Sử dụng chatGPT trong Google Trang tính. Mở trang Google Sheets và nhấp vào Tiện ích mở rộng -> chọn GPT cho Trang tính và Tài liệu -> Bật tính năng GPT. Sau khi hoàn tất thao tác, một cửa sổ hiện ra, có thể truy cập theo cú pháp “=GPT(“nội dung muốn hỏi ChatGPT”). Sau đó nhấn OK để xác nhận. 
Tích hợp ChatGPT vào Google Sheet

1.2 Cách tích hợp chatgpt vào google docs

Được biết đến là công việc xử lý thông tin và dữ liệu chuyên nghiệp giúp thông tin đến người dùng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là hướng dẫn tích hợp chatGPT với Google Docs. 

 • Bước 1: Tạo tài khoản OpenAI ChatGPT. Tiến hành đăng ký tài khoản OpenAI và đăng nhập vào ChatGPT, lấy khóa API, sao chép mã khóa API.
 • Bước 2: Cài đặt công cụ GPT của Trang và Tài liệu. Mở Google Docs và mở bất kỳ công cụ nào. Sau đó vào Tiện ích mở rộng và nhấn vào Tiện ích bổ sung, Nhận tiện ích bổ sung. Tiếp theo, nhập “GPT cho các trang và tài liệu” và nhấn Enter. Tiếp tục nhấn vào nút Install để cài đặt công cụ Google Docs GPT cho bảng tính và tài liệu.
 • Bước 3: Thêm KeysAPI vào GPT cho bảng tính và tài liệu. Tại thời điểm này, chúng tôi cần thêm các khóa API Trang tính và Tài liệu vào GPT để kết nối và sử dụng chatGPT. Bạn vào Google Docs chọn Tiện ích -> GPT cho bảng tính và tài liệu -> Đặt khóa API -> nhập khóa API ở bước 1 Nhập khóa API đang mở và nhấn Lưu khóa API.
 • Bước 4: Sử dụng chatGPT trong Google Docs
 • Bước 5 là sử dụng chatGPT: Nhấn vào Tiện ích mở rộng -> Chọn GPT cho trang và tài liệu -> Chọn Thanh bên bắt đầu. Sau khi hoàn tất thao tác, trang Google Tài liệu của bạn sẽ xuất hiện với tab GPT cho Trang tính và Tài liệu. Bạn có thể sử dụng ChatGPT trong tab GPT cho bảng tính và tài liệu.
Cách tích hợp chatgpt vào google docs

2. Tích hợp chatGPT với phần mềm Microsoft Office 365

Việc tích hợp ChatGPT với phần mềm Microsoft Office 365 là một lợi thế lớn cho người dùng, công cụ này giúp chúng ta làm việc tốt hơn và dễ dàng hơn. Đọc bài viết dưới đây để xem làm thế nào bạn có thể tích hợp công cụ này ngay lập tức. 

2.1 Hướng dẫn tích hợp chatGPT với Excel

Dưới đây là hướng dẫn tạo chatGPT trong Excel. 

 • Bước 1: Xác định loại công thức sẽ sử dụng và chỉ định tham chiếu ô mà công thức sẽ sử dụng để trả về kết quả.
 • Bước 2: Tiếp tục bằng cách truy cập chat.openai.com để đăng nhập vào chatGPT.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, chúng tôi viết truy vấn và mô tả của ô được tham chiếu cần công thức trong trường văn bản ở cuối trang. 
 • Bước 4: Bấm vào mũi tên để gửi và chatGPT sẽ trả về cho bạn hàm Excel.
 • Bước 5: Sao chép và dán chức năng này vào bảng tính Excel của bạn. Sau đó nhấn enter và kiểm tra kết quả. 

2.2 Hướng dẫn tích hợp chatGPT với Microsoft Word

Tích hợp chatGPT với Microsoft Word bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

 • Bước 1: Trước tiên, hãy cài đặt công cụ có tên “Ghostwriter” và đảm bảo rằng bạn đã đăng ký gói bản quyền Microsoft 365. Sau đó vào Word, chọn Add, và bấm Get Add-ins. 
 • Bước 2: Bạn vào cửa hàng -> tìm kiếm “Ghostwriter” -> bấm Thêm vào Word.
 • Bước 3: Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu thêm địa chỉ email và thêm khóa sản phẩm Ghostwriter (khóa đã được thanh toán).
 • Bước 4: Hoàn tất quá trình tích hợp bằng cách cung cấp các khóa API của bạn. 

2.3 Hướng dẫn tích hợp chatGPT với PowerPoint

Trên thực tế, chatGPT là một công cụ hữu ích giúp tạo PowerPoint rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt tiêu đề cho PowerPoint của mình, chatGPT sẽ gửi cho bạn một loạt gợi ý. Điều này giúp so sánh và chọn định dạng phù hợp nhất. . Dưới đây là hướng dẫn triển khai công cụ chatGPT trong PowerPoint: 

 • Bước 1: Để sử dụng chatGPT, bạn cần đăng ký tài khoản và tiến hành đăng nhập vào OpenAI
 • Bước 2: Viết tiêu đề và gửi. chatGPT cung cấp cho bạn các đề xuất cài đặt để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.
 • Bước 3: Tiếp tục chat với chatGPT và sử dụng thông tin của bạn để đánh giá và lựa chọn cấu hình phù hợp
 • Bước 4: là bước mà bạn cần sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để điều chỉnh bản phác thảo đã chọn bằng ChatGPT một cách tối ưu..
 • Bước 5: Khi bạn đã hoàn thành bản phác thảo của mình, đây là lúc bạn thêm một số chi tiết để làm cho bản phác thảo của bạn trở nên sống động. Như hình ảnh, đồ thị, biểu đồ,… Cuối cùng là một bài thuyết trình PowerPoint hoàn chỉnh. 

3. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tích hợp ChatGPT vào Google Sheet?

Để tích hợp ChatGPT vào Google Sheet, bạn có thể sử dụng Google Apps Script, một nền tảng cho phép bạn tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh cho Google Workspace, bao gồm Google Sheet.

Có các công cụ nào hữu ích để tích hợp ChatGPT vào Google Sheet?

Một số công cụ hữu ích tích hợp ChatGPT vào Google Sheet là Google Apps Script: Đây là một nền tảng cho phép bạn viết các kịch bản tùy chỉnh cho Google Sheet. ChatGPT API: ChatGPT cung cấp API để tương tác với mô hình.

Có thể sử dụng tích hợp ChatGPT vào Google Sheet để làm gì?

Những công dụng tích hợp ChatGPT vào Google Sheet, tạo chatbot trong Google Sheet: bạn có thể tạo một giao diện chatbot đơn giản trong Google Sheet. Hỗ trợ tự động trả lời câu hỏi: tích hợp ChatGPT vào Google Sheet, bạn có thể tự động trả lời các câu hỏi phổ biến hoặc cung cấp thông tin hữu ích. Tích hợp trợ lý ảo vào quy trình làm việc: tích hợp ChatGPT có thể giúp bạn tương tác với bảng tính.

Tóm lại, đọc bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn tích hợp chatgpt vào google sheetvà nhiều công cụ khác nhau. Cảm ơn bạn đã đọc!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá