icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Giải thích các thuật ngữ Tiktok thông dụng cho người mới

TikTok, mạng xã hội thịnh hành cho video ngắn, được ưa chuộng bởi giới trẻ trên toàn cầu và ở Việt Nam. Trong quá trình sử dụng TikTok, chắc hẳn bạn đã gặp phải những Thuật ngữ Tiktok và các thuật ngữ thông dụng trên TikTok. Dưới đây là một bài viết nhằm giải thích những thuật ngữ này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Giải thích các thuật ngữ Tiktok thông dụng

1. Follower là gì trên TikTok? 

Người theo dõi (Follower) là thuật ngữ được sử dụng trên TikTok để chỉ những người mà một tài khoản TikTok cụ thể có. Số lượng người theo dõi (follower) trên một tài khoản TikTok sẽ khác nhau. Một tài khoản có nhiều người theo dõi (follower) sẽ cho thấy sự phổ biến và nổi tiếng của nó trong cộng đồng mạng xã hội.

Có nhiều người theo dõi (follow) cũng đồng nghĩa với việc bạn được công nhận và quan tâm hơn trong xã hội. Do đó, nhiều người chơi TikTok cố gắng thu hút thêm số lượng người theo dõi (follower) lớn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được điều này.

Số lượng người theo dõi (follower) nhiều hơn sẽ cải thiện vị thế xã hội của bạn, cho thấy giá trị cá nhân và thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Điều này làm tăng sự tôn trọng từ bạn bè và tạo sự ấn tượng đối với người khác. (Hãy tham khảo cách tăng 1.000 người theo dõi nhanh chóng bằng hệ thống tự động chỉ với vài cú nhấp chuột tại đây nếu bạn quan tâm).

Thậm chí, những TikToker nổi tiếng với hàng chục ngàn người theo dõi (follower) có thể kiếm tiền cho bản thân và gia đình thông qua nền tảng này. Ai cũng muốn thấy số người theo dõi (follower) trên TikTok của mình tăng lên, phải không?

Xem thêm: Dịch vụ buff view Tiktok Limoseo uy tín hàng đầu hiện nay

Thuật ngữ Tiktok

2. Đang follow trên TikTok là gì?

Thuật ngữ tiktok : “Đang follow” trên TikTok đề cập đến danh sách những người mà bạn đang theo dõi. Điều này đồng nghĩa với việc tài khoản TikTok của bạn đang theo dõi những người này và danh sách này sẽ được hiển thị trong phần “Đang follow”. Mỗi tài khoản TikTok sẽ có một số lượng người đang theo dõi cụ thể. “Đang follow” khác với “follower”. Trong khi “follower” đề cập đến những người theo dõi bạn, “đang follow” đề cập đến những người mà bạn đang theo dõi.

Xem thêm: Dịch vụ buff tim Tiktok giá rẻ tại Limoseo

3. Tiktok ID là gì?

Tiktok ID là mã định danh của một tài khoản TikTok. Mỗi tài khoản sẽ có một mã số riêng để phân biệt. TikTok ID có thể là chuỗi chữ hoặc số, viết liền không có khoảng trống hay dấu. Trong trường hợp có nhiều tài khoản trùng tên, chúng ta có thể phân biệt bằng TikTok ID. Để tìm TikTok ID, bạn có thể truy cập vào trang cá nhân của tài khoản đó và xem phía dưới ảnh đại diện, sau dấu @.

Ví dụ: @nguyenvana123, trong đó nguyenvana123 là TikTok ID của tài khoản đó. Khi đó, liên kết tới trang cá nhân của tài khoản TikTok đó sẽ có dạng https://www.tiktok.com/@nguyenvana

Thuật ngữ thường gặp trên Tiktok

4. Mật khẩu của TikTok là gì?

Mật khẩu trong TikTok là một chuỗi ký tự bảo mật được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản TikTok và chỉ chủ sở hữu tài khoản mới biết. Mật khẩu được sử dụng để bảo vệ tài khoản TikTok khỏi việc xâm nhập của người lạ. Thông thường, mật khẩu được kết hợp với tên người dùng. Chủ sở hữu tài khoản TikTok cần phải nhập cả hai thông tin này (tên người dùng và mật khẩu) để có thể đăng nhập thành công vào tài khoản TikTok. Chuỗi ký tự trong mật khẩu TikTok có thể bao gồm các ký tự chữ cái, số, chữ in hoa và các ký tự đặc biệt.

Xem thêm: Dịch vụ buff follow Tiktok chuyên nghiệp tại Limoseo

Các Thuật Ngữ Thông Dụng Trên TikTok

5. Bạn đang follow quá nhanh là sao? Lỗi gì?

“Thao tác follow quá nhanh” trên TikTok là Thuật ngữ Tiktok thông báo mà bạn sẽ thấy khi bạn thực hiện quá nhiều lượt follow trên TikTok trong một ngày, thường là hơn 75 tài khoản/ngày. Khi bạn follow quá nhiều người như vậy, thông báo lỗi này sẽ xuất hiện và bạn sẽ không thể tiếp tục follow cho đến sau 24 giờ hoặc đến ngày tiếp theo. Sau đó, bạn sẽ có thể thực hiện follow lại như bình thường, tuy nhiên vẫn chỉ được phép follow dưới 75 tài khoản/ngày.

Nguyên tắc này được áp dụng để giới hạn số lần follow, nhằm hạn chế những người sử dụng tập trung vào việc kiếm follow, tìm kiếm sự quan tâm hoặc spam bằng cách follow càng nhiều tài khoản khác càng tốt.

6. TikTok ads là gì?

TikTok Quảng cáo là một hình thức thực hiện chiến dịch tiếp thị, quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của bạn thông qua việc sử dụng mạng xã hội TikTok. Thuật ngữ “ads” thực chất là viết tắt của từ “quảng cáo”.

Giống như các nền tảng lớn khác, ví dụ như Google có Google Ads – hình thức quảng cáo trên mạng hiển thị của Google, Facebook có Facebook Ads – hình thức quảng cáo trên mạng xã hội Facebook và Instagram, TikTok cũng có TikTok Ads – hình thức quảng cáo trên nền tảng của TikTok.

Với ưu điểm là một trong những mạng xã hội có quy mô lớn và tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu hiện nay, việc quảng cáo trên TikTok Shop sẽ chắc chắn là một trong những xu hướng không thể thiếu trong tương lai, cạnh tranh trực tiếp với Facebook, Google và các nền tảng thương mại điện tử khác như Shopee, Tiki, Lazada,…

7. PK TikTok là gì?

Cuộc đối đầu TikTok (PK TikTok) là một tính năng cho phép người dùng TikTok thách thức một người khác đang phát trực tiếp trên TikTok trong một khoảng thời gian nhất định, để xem ai là người được yêu thích hơn hoặc nhận được nhiều quà tặng từ khán giả hơn. Thuật ngữ “PK” được viết tắt từ cụm từ “Player Killing” (đánh bại đối thủ).

Người thua trong cuộc đối đầu TikTok (PK TikTok) sẽ phải thực hiện các thử thách đơn giản và vui nhộn được đặt ra bởi người chiến thắng, ví dụ như nhảy múa hoặc hát hò. Thông qua việc thách đấu PK TikTok, bạn có thể làm cho nội dung của mình đa dạng hơn và thu hút sự chú ý của khán giả, từ đó tăng lượng người theo dõi trên TikTok và nhận được nhiều quà tặng hơn từ người hâm mộ.

Dưới đây là các thuật ngữ TikTok và Thuật ngữ thường gặp trên Tiktok đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hy vọng rằng qua bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về TikTok – mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn cầu hiện nay.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Tiktok

👉 Tăng tim Tiktok

👉 Mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá