icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

15 thủ thuật youtube giúp bạn hài lòng hơn khi sử dụng 

Dù sử dụng YouTube hàng ngày để xem video nhưng chưa chắc bạn đã để ý đến những tính năng ẩn thú vị của YouTube đúng không? Chính vì vậy trong bài viết hôm nay Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chia sẻ đến các bạn một số thủ thuật youtube hay và hữu ích.

thủ thuật youtube

1. Loại bỏ phụ đề, quảng cáo

Đây là hình thức rất khó chịu đối với người dùng khi chú thích và phụ đề che hết nội dung. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn phải click vào từng chú thích để vô hiệu hóa, mất nhiều thời gian, đôi khi vô tình click vào mở tab mới gây khó chịu cho bạn. Nhưng nếu bạn trải qua một vài bước đơn giản, bạn có thể loại bỏ quảng cáo và thông báo khó chịu này. Nó rất đơn giản. Bạn có thể tắt thẻ bằng cách nhấp vào biểu tượng công cụ (Cài đặt) và nhấp vào tắt  phần nhận xét.

Loại bỏ phụ đề, quảng cáo

2. Kích hoạt chế độ repeat video 

Theo mặc định, Youtube không có tính năng tự động phát một video cụ thể. Cũng khá bất tiện khi bạn đang “ghiền” một video nào đó, một bài hát nào đó chẳng hạn, việc phát lại không tự động nhiều lúc rất khó chịu.

Mẹo sử dụng thủ thuật youtube này: Tạo video lặp lại bằng cách click chuột phải vào video => chọn Vòng lặp là xong. Hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới.

+ Bước 1: Mở video muốn xem.

+ Bước 2: Thay đổi URL (đường dẫn tới video) trên thanh địa chỉ. Ví dụ: URL gốc của video trông như thế này:

https://www.youtube.com/watch?v=5iMx3tlpFeY

Bây giờ chỉ cần thêm từ repeater sau từ youtube và nhấn enter một lần là xong. Sau khi chỉnh sửa, URL trông như thế này:

https://www.youtuberepeater.com/watch?v=5iMx3tlpFeY

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-mua-sub-youtube/

Kích hoạt chế độ repeat video 

3. Tải video từ YouTube về máy tính

Một cách rất hay mà bạn không cần dùng phần mềm nào mà vẫn có thể tải video YouTube về máy tính và chọn định dạng, độ phân giải đầu ra phù hợp.

4. Đặt thời gian bắt đầu của video

Ví dụ: nếu bạn thích một phần nào đó của video, muốn xem phút thứ 3 của video và muốn chia sẻ thời gian bắt đầu của phút thứ 3 với bạn bè, bạn có thể sử dụng thủ thuật sau:

  • Cách 1: Cách đơn giản nhất là click chuột phải vào video và chọn dòng “Sao chép URL Video trong thời gian hiện tại”
  • Cách 2: Thêm #t=3m vào URL (link gốc). (3m tức là phát từ phút thứ 3, có thể thay đổi theo số giây hoặc số phút muốn bắt đầu phát)
  • Cách 3: Nhấn vào video bạn muốn xem. Nhấp vào “Chia sẻ” -> Nhấp vào “Bắt đầu tại” và sao chép liên kết mới và chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

5. Xem video bị chặn

Khi tìm kiếm và xem video trên Internet chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp không xem được một video nào đó và nhận được thông báo như sau:

“The uploader has not made this video available in your country. Sorry about that.”

Lỗi này là do người upload video đã hạn chế quyền xem video theo quốc gia, vd: họ chặn địa chỉ IP của một số quốc gia, trong đó có của tôi. 

Đây là cách khắc phục sự cố này:

URL video YouTube thường trông như thế này: youtube.com/watch?v=abcxyz

Bây giờ thay đổi nó thành: youtube.com/v/abcxyz

Nhấn enter để test xem video được hay không, thường thì trường hợp chặn video này rất hiếm.

Xem thêm: https://limoseo.vn/mua-view-youtube/

6. Xóa lịch sử tìm kiếm YouTube

Việc xóa lịch sử tìm kiếm YouTube cũng khá cần thiết trong nhiều trường hợp, nó cũng tương tự như việc xóa lịch sử duyệt trình duyệt.

7. Không hiển thị các video liên quan sau khi xem

Thủ thuật youtube này thường rất hữu ích cho các webmaster, các nhà phát triển website/blog muốn chèn video vào bài viết. Họ sẽ không muốn hiển thị các video liên quan để tránh mất khách hàng.

Việc này cũng rất dễ thực hiện, trước tiên hãy mở trang web/blog của video mà bạn muốn thêm mã vào… và thực hiện như sau:

  • Nhấp vào Chia sẻ
  • Chọn phần để lấy mã nhúng
  • Sau đó thêm phần ?rel=0 vào liên kết URL như hình bên dưới. Bây giờ sao chép mã vừa sửa đổi vào trang web/blog

8. Sử dụng phím tắt thay vì chuột

Bạn có thể sử dụng các phím tắt này trước tiên bằng cách nhấp vào nút start/pause.

  • Phím số 0: Phát lại video từ đầu. Mũi tên trái phải: giúp tua lại video. 
  • Sử Dụng Phím Số: Giúp video tiến lên 10% (nhấn phím số 1) hoặc 20% (nhấn phím số 2)…
  • Nút Home/End: Xem video từ đầu hoặc cuối. Một phím khác rất hữu ích và có lẽ được sử dụng nhiều nhất là phím cách Space trên bàn phím. Phím này lặp lại hành động bạn vừa thực hiện.

Mẹo sử dụng thủ thuật youtube này: Ở chế độ toàn màn hình, phím Space (phím cách trên bàn phím) chỉ có tác dụng bắt đầu hoặc dừng video.

Sử dụng phím tắt thay vì chuột

9. Xem video YouTube trên TV

YouTube hỗ trợ xem video Youtube trên tivi rất tốt và có hướng dẫn rất chi tiết. Đầu tiên, hãy truy cập vào liên kết sau:

https://www.youtube.com/pair

Bước tiếp theo là làm theo hướng dẫn trên Youtube.

10. Tạo hoạt ảnh từ video YouTube

Một mẹo hay khác là bạn có thể biến video YouTube thành ảnh động nhanh (*.gif). Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm phụ đề vào hoạt ảnh của mình. Xem bên dưới làm thế nào để làm điều này.

Mở video bạn muốn tạo hiệu ứng động. Ví dụ: tôi có một URL video như thế này:

Bây giờ bạn có thể thay thế như sau: Đầu tiên, chỉ cần thêm chữ gif trước YouTube.

https://www.gifyoutube.com/watch?v=U4Z2yRGWgGY

Sau đó nhấn Enter và một trang để chỉnh sửa và tạo GIF sẽ xuất hiện. Bây giờ hãy chọn thời gian bắt đầu và kết thúc để tạo ảnh động. Mẹo: Bạn có thể thêm văn bản vào hoạt ảnh bằng cách nhấp vào nút Add Caption. Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào nút Create GIF để bắt đầu quá trình tạo ảnh động.

Ghi chú: Nếu bạn muốn tải ảnh về máy tính sau khi chụp, hãy mở liên kết tệp gif và nhấp chuột phải để tải xuống.

11. Nhận biết tên bài hát trong video

Đây là một trong các thủ thuật tìm kiếm trên youtube. Nếu bạn muốn biết tên bài hát của một video cụ thể, hãy sao chép URL (liên kết video) và dán vào trường tìm kiếm trên www.mooma.sh. 

12. Trích xuất video YouTube sang nhạc MP3

Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo hướng dẫn này. Hoặc truy cập trang web này, sao chép URL của video bạn muốn chuyển đổi và dán vào ô “Search of paste a Youtube and SoundCloud” => rồi nhấn Enter.

13. Tắt AutoPlay

Một trong các thủ thuật youtube khác nữa đó là tắt tính nawg tự phát video (AutoPlay). Để tắt tự động phát trên YouTube, hãy nhìn vào cạnh phải của màn hình YouTube và kéo công tắc sang trái để tắt. 

14. Dùng thử YouTube trên TV

YouTube TV là phiên bản dành cho TV và máy chơi game và phiên bản này được tối ưu hóa để hoạt động tốt hơn trên màn hình lớn.

15. Chỉ xem Video đề xuất ở các kênh đã đăng ký

Một tính năng cũng rất thú vị khác nữa đó là bạn có thể theo dõi các video trên các kênh Youtube mà bạn đã đăng ký theo dõi trước đó.

Để làm được điều này thì bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ sau:

https://www.youtube.com/feed/subscriptions

Trên đây là 15 thủ thuật youtube mà bạn nên biết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Hy vọng những thủ thuật này sẽ làm bạn hài lòng với mạng xã hội Video lớn nhất hiện.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá