icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Danh sách thủ thuật SEO website cực kỳ hiệu quả – Limoseo

Để nâng cao thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm, bạn cần chú trọng đến SEO. Với WordPress, bạn đã có một nền tảng tốt và thân thiện với cài đặt SEO, đó cũng là lý do tại sao nhiều người lựa chọn WordPress từ đầu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc cần làm để SEO WordPress hiệu quả. Trong bài này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu các thủ thuật SEO tốt nhất để bạn có thể dễ dàng tăng lưu lượng truy cập trang web. 

1. Cài đặt Plugin SEO cho WordPress

WordPress đã tích hợp sẵn một số tính năng SEO. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng tối ưu hóa tìm kiếm, bạn cần sử dụng một plugin SEO. Yoast SEO được coi là plugin SEO tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi cũng đang sử dụng plugin này tại Hostinger.

Với plugin này, bạn có thể tối ưu hóa từng trang và bài viết với các từ khóa bạn chọn. Nó cung cấp công cụ phân tích với các thuật toán được cập nhật, phù hợp với thuật toán tìm kiếm mới nhất. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra XML sitemap và thêm schema markup vào trang web của bạn.

Cài đặt Plugin SEO cho WordPress

2. Tiến hành Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng nhất để xác định thành công của chiến lược SEO cho WordPress của bạn. Thực hiện nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn:

 • Tạo nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm của khách truy cập.
 • Hiểu thêm về nhu cầu của thị trường.
 • Đánh giá mức độ thành công của nội dung mà bạn viết.
 • Tạo ra lợi nhuận đáng kể cho trang web của bạn.

Có nhiều công cụ hỗ trợ để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Một số công cụ tốt nhất bao gồm KWFinder, SEMRush và Google Keyword Planner. Quá trình nghiên cứu từ khóa có thể được chia thành 4 bước đơn giản như sau:

 • Tạo danh sách các từ khóa liên quan đến chủ đề.
 • Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa để tìm thêm từ khóa có lưu lượng tìm kiếm tốt nhất và ít đối thủ nhất.
 • Nghiên cứu đối thủ bằng cách sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để xem từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng và từ khóa nào mang lại lưu lượng truy cập cao nhất.
 • Xem xét từ khóa có ít đối thủ nhất mà bài viết của bạn có thể cạnh tranh để sử dụng trong nội dung của bạn.

Để tìm hiểu thêm về nghiên cứu từ khóa, bạn có thể đọc các bài viết sau:

 • Cách thực hiện Nghiên cứu từ khóa
 • Nghiên cứu từ khóa cho SEO

Khi bạn đã có danh sách từ khóa, hãy tiến hành tạo nội dung và tối ưu hóa nó bằng các kỹ thuật SEO trong danh sách này!

3. Bật khả năng Hiển thị trên Công cụ tìm kiếm

WordPress cung cấp một công cụ cho phép bạn ẩn trang web của mình khỏi các công cụ tìm kiếm.

Tính năng này hữu ích khi bạn đang xây dựng trang web ban đầu, tuy nhiên, nếu tính năng ẩn trang web trên các công cụ tìm kiếm vẫn đang bật, trang web của bạn sẽ không được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng trước khi thực hiện bất kỳ thủ thuật nào trong bài viết này, bạn đã bật tính năng này hoặc kiểm tra lại nếu bạn đã làm nhiều việc mà trang web vẫn không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Để kiểm tra xem tính năng này đã bật hay chưa, hãy truy cập vào Cài đặt › Đọc trong trang quản lý WordPress của bạn. Cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy mục gọi là “Hiển thị trên Công cụ tìm kiếm”.

4. Thay đổi cấu trúc liên kết cố định – Thủ thuật SEO Website

Khi bạn mới cài đặt WordPress, liên kết cố định của trang và bài đăng của bạn sẽ có cấu trúc không tốt cho SEO và không thu hút mắt.

Cấu trúc liên kết “đẹp nhất” cho công cụ tìm kiếm là kiểu “tên bài đăng”. Bằng cách chuyển sang loại này, bạn có thể thêm tiêu đề bài đăng hoặc tiêu đề trang vào liên kết cố định, và thậm chí cả từ khóa cũng có thể đặt trong liên kết. Để thay đổi sang kiểu tên bài đăng, hãy chuyển đến phần Cài đặt › Liên kết cố định.

Dưới phần ‘Cài đặt chung’, chọn mục có tên ‘Tên bài đăng’.

Nếu bạn thay đổi liên kết cố định sau này, bạn có thể cần phải chuyển hướng toàn bộ liên kết cũ sang liên kết mới. Plugin Change Permalink Helper sẽ giúp bạn chuyển hướng liên kết cố định. Chỉ cần điền liên kết cũ và nó sẽ chuyển hướng sang liên kết mới cho bạn.

Thay đổi cấu trúc liên kết cố định - Thủ thuật SEO Website

5. Thêm trang web của bạn vào Google Search Console – thủ thuật SEO

Sử dụng Google Search Console sẽ giúp bạn xem trang web của mình hoạt động như thế nào trên công cụ tìm kiếm và thông báo cho bạn biết nếu có lỗi sitewide nào.

 • Để thêm trang web của bạn vào Google Search Console: Truy cập vào trang này để đăng ký tài khoản Google sau đó nhấp vào nút ‘Thêm thuộc tính’ để thêm URL của trang web của bạn.
 • Nhấp vào nút ‘Thêm’, sau đó bạn sẽ được chuyển đến màn hình xác nhận quyền sở hữu trang web của bạn. Có nhiều cách để xác minh trang web, cách đơn giản nhất là chọn Phương pháp thay thế, sau đó chọn HTML tag.
 • Copy mã này và chuyển đến bảng điều khiển WordPress. Để chèn mã này vào phần tiêu đề, bạn có thể sử dụng một plugin để làm việc này. Chuyển đến mục Plugin › Thêm mới, tìm từ ‘Chèn tiêu đề và chân trang’.
 • Cài đặt và kích hoạt plugin được chỉ định ở trên. Tiếp theo, mở plugin bằng cách truy cập vào mục Cài đặt xong bạn Chèn tiêu đề và chân trang.
 • Bây giờ hãy dán mã vào ô có tên Tiêu đề và nhấp vào nút ‘Lưu’. Cuối cùng, chuyển đến Công cụ Quản trị Web của Google rồi nhấp vào nút Xác minh.
Thêm trang web của bạn vào Google Search Console - thủ thuật SEO

6. Tích hợp Google Analytics – thủ thuật SEO

Một công cụ khác của Google sẽ giúp bạn phân tích trang web của mình là Google Analytics. Công cụ này sẽ cho bạn biết chiến lược SEO của bạn hiệu quả đến đâu bằng cách cung cấp dữ liệu phân tích từ lượt truy cập của trang web của bạn.

Để cài đặt tài khoản, hãy truy cập vào trang chủ Google Analytics và tạo tài khoản. Tiếp theo, bạn sẽ cần lấy mã theo dõi trong đó. Thông thường, mã này sẽ được đặt trong mục Thông tin theo dõi và nhấn vào Mã theo dõi. Tùy thuộc vào chủ đề của trang web của bạn, bạn có thể có lựa chọn để thêm mã theo dõi Google Analytics trực tiếp. Nếu không được, bạn có thể sử dụng plugin Insert Headers and Footers ở trên để thêm mã.

Mở plugin, chuyển đến phần tiêu đề, dán đoạn mã theo dõi vào đó. Đó là tất cả, bây giờ bạn đã có dữ liệu phân tích cho trang web của mình. Với dữ liệu phân tích này, bạn có thể phân tích và đưa ra chiến lược phù hợp để tăng thứ hạng của trang web trên Google. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn cách thêm Google Analytics vào WordPress sau đây.

Tóm lại, để tối ưu website tăng thứ hạng trên Google, cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Bài viết này cung cấp cho bạn kiến thức căn bản để bắt đầu SEO trang web WordPress. Các thủ thuật SEO cơ bản đã được đề cập, áp dụng chúng cho từng bài viết trên trang web của bạn và kiểm tra kết quả. Sau một thời gian đầu tư, kết quả đạt được sẽ khiến bạn hài lòng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá