icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các thủ thuật điều hướng video Youtube hữu ích khi sử dụng

Có thể bạn chưa biết Youtube đã bổ sung rất nhiều tính năng mới cho ứng dụng của mình với bản cập nhật gần đây, tiêu biểu là các điều hướng để cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Để sử dụng ứng dụng Youtube phục vụ cho việc học nhanh chóng hiệu quả hơn, hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu thủ thuật điều hướng video Youtube qua bài viết sau đây nhé! 

Các thủ thuật điều hướng video Youtube hữu ích khi sử dụng

1. Youtube là gì?

YouTube là mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ và đăng tải các video lên kênh trên nền tảng. Ngoài ra, người dùng có thể xem video của người khác trên nhiều thiết bị thông minh khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, máy tính,…. Đặc biệt, bạn có thể tương tác với các kênh YouTube khác bằng cách bình luận, thích, không thích hoặc thích các video yêu thích của mình. phương tiện truyền thông xã hội khác. các trang web

2. Các thủ thuật điều hướng video Youtube

2.1 Tua đi, tua lại hay Instant Skip

Một số video trên YouTube thường rất dài nên có thể bạn chỉ muốn xem được một phần hoặc có thể bạn đã xem phần đó rồi và phần mới hơn nằm ở gần đâu đó của phần bạn đang xem. Thủ thuật điều hướng video Youtube lúc này đó là nhấn đúp vào bên trái (để lùi lại) hoặc bên phải (để tiến lên) của màn hình để bỏ qua được thời gian 10 giây.

Các thủ thuật điều hướng Youtube

2.2 Điều chỉnh thời gian bỏ qua tức thì (Instant Skip)

Nếu 10 giây là không đủ đối với bạn, bạn vẫn có thể tùy chỉnh thời gian lùi lại hay tua qua theo ý thích của mình trên YouTube. Trên giao diện chính của ứng dụng Youtube, bạn cần nhấn vào biểu tượng ba chấm để mở Settings > General > Double tap to seak (Nhấn đúp để tìm kiếm) và lựa chọn thời điểm thích hợp, có thể là 5, 10, 15, 20, 30, 60 giây.

Có nhiều mức để lựa chọn điều hướng video trên Youtube. Tắt tự động phát video tiếp theo. Thông thường, sau khi một video đã được phát hết, Youtube sẽ tự động phát video đề xuất tiếp theo. Nếu hầu hết các video mà YouTube đề xuất không thú vị hoặc không phù hợp với bạn, bạn có thể tắt tính năng tự động này. Thủ thuật điều hướng video Youtube như sau:

Settings > General > Autoplay (Tự động phát) là bạn đã hoàn tất.

Xem thêm: Dịch vụ mua sub Youtube uy tín tại Limoseo

Điều chỉnh thời gian bỏ qua tức thì

2.3. Thủ thuật điều hướng video Youtube bằng đặt thời gian bắt đầu video

Nếu bạn thích một phần của video, giả sử bạn thích xem phần đó từ phút thứ 3 của video và bạn muốn chia sẻ thời gian bắt đầu phát video ở phút thứ 3 với bạn bè của mình, bạn có thể sử dụng thủ thuật sau. Ba cách điều khiển video Youtube trong trường hợp này đó là:

  • Cách 1: Cách đơn giản nhất là click chuột phải vào video và chọn “Sao chép URL Video trong thời gian hiện tại”. Lúc này bạn chỉ cần gửi đường link URL đó cho bạn bè của mình là hoàn tất.
  • Cách 2: Thêm #t=3m vào URL (link gốc). (3m ở đây tức là bắt đầu phát từ phút thứ 3. Bạn có thể thay đổi từ giây thứ mấy hoặc phút (thay đổi 3m) để bắt đầu phát.)
  • Cách 3: Nhấn vào video bạn muốn xem > Nhấp vào Chia sẻ > Chọn tùy chọn “Bắt đầu tại”, sao chép liên kết mới và chia sẻ với bạn bè của bạn thôi. 
Thủ thuật điều hướng video Youtube bằng đặt thời gian bắt đầu video

2.4. Xem các video bị chặn

Trong khi tìm kiếm và xem video trên Internet, bạn có thể gặp phải trường hợp một số video không xem được và lúc này bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

 “The uploader has not made this video available in your country. Sorry about that.”

Lỗi này là do trình tải lên video hạn chế các quốc gia có thể xem video. Địa chỉ IP đã bị chặn ở một số quốc gia bao gồm cả mình. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể làm như sau:

  • URL video YouTube thường trông như thế này: youtube.com/watch?v=abcxyz
  • Thay đổi nó thành: youtube.com/v/abcxyz
  • Cuối cùng, hãy nhấn enter để test xem video có xem được không nhé, nói chung trường hợp các video bị chặn rất hiếm gặp.     
Các thủ thuật điều hướng video Youtube - Xem các video bị chặn

2.5. Sử dụng phím tắt nhanh thay vì chuột

Đây là một thủ thuật điều khiển video trên Youtube rất thuận tiện. Để sử dụng các phím tắt này, trước tiên hãy nhấp vào Start/Pause như hình trên.

  • Phím số 0: Phát lại video từ đầu. Mũi tên trái, phải: Giúp tua lại video. Sử dụng phím số: Giúp tua nhanh video 10% (nhấn phím số 1) hoặc 20% (nhấn phím số 2)…
  • Phím Home/End: Xem từ đầu hoặc cuối video. Một phím khác rất thú vị và có lẽ được sử dụng phổ biến nhất là phím cách (Space) trên bàn phím của bạn. Nhấn nút này để lặp lại hành động bạn mới thực hiện.

Ví dụ: giả sử bạn bắt đầu phát video bằng cách nhấp vào nút Start. Nhấn phím cách một lần nữa để Pause (tạm dừng video). Hoặc nhấp vào biểu tượng thu phóng video và nhấn phím cách một lần nữa để trở về kích thước ban đầu.

Mẹo: Ở chế độ toàn màn hình, phím Space (dấu cách trên bàn phím) chỉ có tác dụng là để bắt đầu hoặc tạm dừng video thôi nhé.          

2.6. Chỉ xem các video được đề xuất từ ​​các kênh đã đăng ký

Một tính năng rất thú vị khác là bạn có thể theo dõi video từ các kênh YouTube đã đăng ký trước đó.

Để làm điều này, chỉ cần truy cập địa chỉ sau: https://www.youtube.com/feed/subscriptions

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Youtube hiệu quả tại Limoseo

3. Câu hỏi thường gặp

Cách tua đi tua lại video Youtube như thế nào?

Thủ thuật điều hướng video Youtube lúc này đó là nhấn đúp vào bên trái (để lùi lại) hoặc bên phải (để tiến lên) của màn hình để bỏ qua được thời gian 10 giây.

Để phát lại video sử dụng phím tắt nào?

Bạn có thể sử dụng một phím tắt sau: Phím số 0: Phát lại video từ đầu. Mũi tên trái, phải: Giúp tua lại video. Sử dụng phím số: Giúp tua nhanh video 10% (nhấn phím số 1) hoặc 20% (nhấn phím số 2)…

Thủ thuật điều hướng video Youtube bằng đặt thời gian bắt đầu video

Bạn chỉ cần thực hiện Settings > General > Autoplay (Tự động phát).

Trên đây là những thủ thuật điều hướng video Youtube bạn nên biết. Những thủ thuật này có thể sẽ làm bạn hài lòng khi trải nghiệm trên một trong những mạng xã hội video lớn nhất hiện nay. Nếu bạn biết thủ thuật nào hay khác hãy comment bên dưới để mọi người cùng sử dụng nhé. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5