icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách thống kê lượt view youtube hiệu quả nhất

Bạn đang kiếm tiền trên YouTube nhưng không biết cách theo dõi lượt xem YouTube? Và cách thống kê lượt view youtube như thế nào. Đừng lo, bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải đáp tất tần tật về view Youtube cho những ai chưa biết gì.

Hướng dẫn cách thống kê lượt view youtube hiệu quả nhất

1. Cách tính số lượt xem trên YouTube

Lượt xem video trên YouTube cho biết số lần một video đã được xem. Chỉ số này có thể là một số liệu quan trọng về mức độ phổ biến chung của video. YouTube muốn đảm bảo rằng video của họ được xem bởi người thật chứ không phải máy tính. Hệ thống cần thời gian để xác định xem lượt xem có hợp lệ hay không.

Trong vài giờ đầu tiên sau khi phát lại video, các lượt xem hợp lệ có thể không hiển thị khi hệ thống đang chạy. Sau khi tính được số lần hiển thị hợp lệ, hệ thống sẽ cập nhật số lần hiển thị/số lượt xem một cách thường xuyên hơn. Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào số lượt xem và mức độ phổ biến của video như thế nào. 

Ghi chú: YouTube liên tục thống kê lượt view youtube nên số liệu này luôn có thể thay đổi. 

Cách tính số lượt xem trên YouTube

2. Tính số lần hiển thị quảng cáo phải trả tiền 

Nếu bạn sử dụng video để thúc đẩy bán hàng trên YouTube, lượt xem quảng cáo có thể được tính là lượt xem video. Chúng tôi tính những lượt xem quảng cáo có trả tiền này là lượt xem video vì số liệu này cho thấy rằng người xem quan tâm đến video.

Quảng cáo TrueView trong luồng: Lần hiển thị quảng cáo có trả tiền được tính là 1 lần xem nếu:

 • Ai đó đã xem toàn bộ quảng cáo trong 11-30 giây.
 • Ai đó đã xem quảng cáo trong ít nhất 30 giây với video có thời lượng dài hơn 30 giây.
 • Ai đó đã tương tác với quảng cáo.

Quảng cáo khám phá video TrueView: Số lần hiển thị quảng cáo có trả tiền được tính là số lần hiển thị khi ai đó nhấp vào quảng cáo và bắt đầu phát video.

Tính số lần hiển thị quảng cáo phải trả tiền

3. Cách kiểm tra lượt view quảng cáo trên YouTube

Để thực hiện được thống kê kênh youtube về lượt view quảng cáo, điều đơn giản nhất là bạn phải là chủ sở hữu của video này trên kênh YouTube. Điều này có nghĩa là bạn phải đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình để tải (upload) video lên kênh.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 • Bước 2: Chọn Kênh của tôi.
 • Bước 3: Chọn video mà bạn muốn xem lượt view quảng cáo từ YouTube.
 • Bước 4: Kéo xuống cuối video và chọn Analytics. 
 • Bước 5: Chọn nguồn lưu lượng truy cập và tùy chọn khoảng thời gian mà video của bạn đã quảng cáo trên YouTube.
Cách kiểm tra lượt view quảng cáo trên YouTube

4. Theo dõi lượt xem trên YouTube bằng YouTube Analytics

YouTube Analytics là một công cụ tích hợp trong YouTube Studio. Công cụ này cho phép bạn theo dõi hiệu suất kênh của mình bằng các báo cáo chung, báo cáo mức độ tương tác, doanh thu, thời gian xem và thậm chí cả báo cáo khán giả của kênh.

Nếu xem xét một video đã tải lên, bạn có thể theo dõi lượt xem chặt chẽ hơn bằng YouTube Analytics. Trong các bước sau:

 • Bước 1: Vào link: https://studio.youtube.com/
 • Bước 2: Tại liên kết này sẽ hiển thị cho bạn thông tin tổng quan về kênh của bạn. Bây giờ bạn có thể xem bảng thống kê view youtube của mình. 

Ghi chú: Báo cáo theo thời gian thực chỉ hiển thị các ước tính về hoạt động xem có khả năng xảy ra. Số liệu này có thể không tương ứng với số hiển thị trên trang xem.

5. Hướng dẫn xem thống kê lượt view youtube

Thực hiện theo các hướng dẫn này để xem bảng thống kê lượt view youtube của bạn: 

 • Bước 1: Bạn mở link sau: 

https://studio.youtube.com/channel/UCSE2oU6ue_By7ucctxaajng/analytics/tab-overview/period-4_weeks?o=U

 • Bước 2: Nhấn Next để mở bảng thống kê kênh để xem chi tiết hơn. Trang chủ hiện hiển thị tất cả lượt xem và người đăng ký kênh của bạn từ khi tạo kênh youtube cho đến nay.            

Kiếm tiền trên YouTube cũng là một cách hay được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Lượt xem cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kinh doanh. Do đó, kiểm tra lượt xem hàng ngày là điều cần thiết. Ngoài YouTube, các trang xã hội hiệu quả cũng cung cấp các tính năng hỗ trợ bán hàng và kinh doanh cho các chủ cửa hàng trực tuyến. Để kinh doanh hiệu quả hơn, chúng ta nên kết nối kinh doanh với nhiều kênh khác nhau như: Facebook, Instagram, Zalo, Tiki, Shopee, v.v.

Đừng lo lắng vì bạn nghĩ rằng mình không thể quản lý nhiều kênh cùng lúc, quá tải thông tin và khó quản lý toàn bộ hoạt động. Khi phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí trở thành trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp với các tính năng dễ thấy như quản lý tồn kho, nhân sự, đơn hàng, vận chuyển, tồn kho, báo cáo kinh doanh… 

Trên đây là tổng hợp cách xem thống kê lượt view youtube dành cho người tạo kênh. Và các trang chia sẻ để bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá